Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Kết Toán Học Bổng Giúp Hs

24/12/200900:00:00(Xem: 2475)

Hội Education For The Poor Kết Toán Học Bổng Giúp HS

Hội Education For The Poor vừa phổ biến bản phúc trình cuối năm, trong đó có thư kết toán của Linh Mục Nguyễn Xuân Đường kể lại tình hình cấp học bổng giúp học sinh nghèo tại VN.
Các chi tiết và danh sách lưu trữ ở trang http://www.educationforthepoor.orgcủa Hội.
Sau đây là thư của  Lm. Nguyễn Xuân Đường, và lá thư của anh Hoàng Minh Tuất, một người nhận học bổng.
Thư của LM Đường như sau.
Xa quê, ngày 24 tháng 11 năm 2009.
Kính thưa chị Tuệ Phương và quý hội Education For The Poor
Trước hết, xin thay lời của tất cả các em sinh viên nhận học bổng của quý hội trong trong những năm qua và nhất là 65 em được nhận học bổng năm nay cám ơn sự trợ giúp rất đặc biệt của quý hội. Cũng như mọi năm, số học bổng không chỉ dừng lại ở một vùng nào riêng biệt nhưng hầu hết các em học ở nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước, nên việc chuyển học bổng cho các em có phần chậm trễ, đến nay mới có thể kết thúc. Phần chi tiết thực hiện dự án trong năm nay xin liệt kê chi tiết dưới đây.
Nhận tiền của EFTP : 7500 USD  x 17730 = 133.000.000 VND
Số sinh viên được cấp học bổng trong 6 danh sách tổng cộng 65 em, trong đó 64 em nhận 2.000.000 VND và 1 em sinh viên Cao học nhận 5.000.000 VND, vậy
a.  64 x 2.000.000 =  128.000.000 VND
b.  1 x 5.000.000 =  5.000.000 VND
Tổng cộng :   133.000.000 VND
Xin gửi chị và quý hội danh 6 danh sách trên đây và kèm theo 6 bản ký nhận trực tiếp của các em. Tuy nhiên không thể đầy đủ các chữ ký, nên có một số chuyển tiền dùm hay chịu trách nhiệm chuyển tiền ký thay. Năm nay, người thực hiện cố gắng phân vùng để lập danh sách, ở Saigon danh sách 1, ở Huế danh sách 2, 3, 4 và 5, ở Vinh danh sách 6. Trên nguyên tắc là vậy, nhưng khi thực hiện dự án có một số trường hợp đặc biệt được giới thiệu sau nên xếp vào danh sách nào đó cho đủ số lượng. Đối tượng nhận học bổng năm nay cũng khá phong phú từ sinh viên Cao Đẳng đến Đại Học và cả Cao Học. Trước khi trao học bổng, người thực hiện cũng nói cho các em biết mục đích và định hướng của Hội, cũng như khuyến khích các em trau dồi thêm Anh ngữ để dễ dàng tiếp cận với môi trường làm việc sau khi ra trường. Các em sẽ gửi biên nhận hoặc thư cám ơn trực tiếp đến chị và quý hội.
Một lần nữa, thay mặt tất cả các em hết lòng cám ơn chị và quý hội. Cầu chúc quý hội luôn gặt hái nhiều thành quả trong công việc, hầu giúp thế hệ trẻ quê nhà luôn phát triển tinh thần và trí tuệ xứng tầm mức của thời đại.
Kính thư
Người thực hiện
Lm. Nguyễn Xuân Đường, CSsR.
 *
Và sau đây là thư của anh Hoàng Minh Tuất.
Quý ông bà trong hội Education for the poor kính mến!


Hằng năm,cứ đến đầu năm học,tôi thật sự vui mừng vì đã nhận được món quà là một suất học bổng  đến từ hội Education for the poor.Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì đã nhận được sự quan tâm,giúp đỡ của quý vị.Vì vậy, hôm nay tôi viết thư để bày tỏ lòng biết ơn về sự ưu ái mà quý vị đã dành cho tôi trong suốt bốn năm qua.
Kính thưa quý vị ! Được đến trường để học chữ, học làm người và tiếp nhận tri thức là mơ ước của rất nhiều người, trong đó có những học sinh nghèo Việt Nam.Bạn bè xung quanh tôi ,có cả những bạn được sinh ra trong gia đình khá giã, nhưng cũng không thiếu những bạn phải chịu cảnh thiếu thốn trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.Vì vậy, nhiều sinh viên nghèo đã phải vừa đi học,vừa đi làm thêm để có tiền trang trải học phí và sinh hoạt.Thật sự vất vã!Nhưng ước mơ chiếm lĩnh tri thức để sau này có thể giúp ích cho xã hội,cải thiện đời sống gia đình và bản thân đã giúp họ vượt qua nhứng khó khăn trong cuộc sống .
Tuy nhiên,tự mình vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn là một điều tốt nhưng tôi cũng không thể không cần đến những sự giúp đỡ của những người khác. Trái lại, những người xung quanh, bạn bè là những người đã giúp đỡ tôi rất nhiều.Và quý vị là một trong số những người mà tôi cần phải nhớ đến với lòng biết ơn.Khi ta no đủ,ta sẽ không cần đến những bát cơm vơi,những ly nước tràn . Nhưng khi ta đói,ta khát,những bát cơm vơi, những ly nước thật quý giá biết bao. Quả thật ,món quà là suất học bổng mà quý vị dành cho tôi hằng năm cũng thật đáng trân trọng vì đã giúp tôi giảm bớt đi phần nào gánh lo hằng ngày.
Trong lúc vừa phải lo học tập,vừa phải lo kiếm sống tôi cũng nhận ra được giá trị của lao động,giúp tôi biết trân trọng những món quà do mồ hôi, nước mắt của bao người đã dành cho tôi.Để có được những món quà hằng năm cho những học sinh nghèo hằng năm ,có thể quý vị đã phải thức khuya , dậy sớm, làm việc thêm giờ, san sẽ những đồng lương trợ cấp ít ỏi ,cũng có thể có những em bé phải bớt phần ăn sáng… để góp vào quỹ giáo dục cho người nghèo. Tất cả là những hi sinh của những tấm lòng vàng.
Tôi sẽ không thể nào đong, đếm được những ơn mà quý vị đã dành cho tôi. Xin quý vị nhận nơi tôi lòng biết ơn chân thành. Việc làm tốt đẹp của quý vị mãi là động lực, là tấm gương sáng để tôi noi theo.Sau này,tôi cũng sẽ mở rộng con tim và đôi bàn tay để giúp đở những người nghèo như quý vị .Nhờ đó mà những người nghèo xung quanh sẽ bớt khổ và thế giới này ngày càng tốt đẹp hơn.
Cuối cùng , xin chúc quý vị và gia đình một mùa Giáng Sinh và Năm Mới  luôn mạnh khỏe,bình an và hạnh phúc.
Kính chào và tạm biệt quý vị
Hoàng Minh Tuất

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.