Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vĩnh Biệt Niên Trưởng: Cựu Trung Tá Trần Đắc Trân

19/12/200900:00:00(Xem: 5138)

Lễ Vĩnh Biệt Niên Trưởng:  Cựu Trung Tá Trần Đắc Trân

Lễ trao cờ cho Bà quả phụ Trần Đắc Trân.

Tuyết Mai
Tang lễ của Cựu Trung Tá Trần Đắc Trân (16/3/1933 – 10/12/2009) , Nguyên Tham Mưu Trưởng Sở Liên Lạc Nha Kỹ Thuật/Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH được tổ chức vô cùng  trọng thể với nghì lễ phủ kỳ VNCH vào lúc 11 giờ sáng ngày 12 Tháng 12, 2009 ở National Funeral Home, Falls Church, VA .
Có khoảng bốn trăm thân hữu, đại diện các hội đoàn Quân Cán Chính QLVNCH viếng linh cữu Cố Trung Tá Trần đắc Trân lần cuối cùng. Có rất nhiều cựu quân nhân trong quân phục các quân binh chủng QLVNCH và đặc biệt có nhiều cựu  quân nhân thuộc Nha Kỹ Thuật,  ở địa phương và từ nhiều tiểu bang ở xa về tham dự,  như Ông Võ Tấn Y, Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật từ Texas, Ông Phạm văn Hòa từ Cali…  Được biết Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận đã phối họp cùng Tổng Hội Nha Kỹ Thuật tổ chức nghi lễ phủ kỳ và thu kỳ vô cùng trang trọng.


Căn phòng tràn ngập những vòng hoa tươi, phía đầu quan tài có ba cờ: cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH và cờ Nha Kỹ Thuật. Hai  bên quan tài có hai cựu quan nhân mặc quân phục, thay nhau đứng nghiêm chào. Lúc 2:45 chiều ngày 13 Tháng 12, sau nghi lể tụng niệm với Thầy Thích Trí Tuệ, Thầy Thích tâm Thọ và ban hộ niệm Vạn hạnh là lời chia buồn của Ông Võ Tấn Y, Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật, đại diện cho  các Cựu Quân Nhân Nha Kỹ Thuật hiện diện cũng như ở khắp nơi, Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và các đoàn thể địa phương. Ông Y nói,  sự ra đi của Niên trưởng Trần Đắc Trân là một mất mát lớn lao, đã để lại bao nhiêu thương tiếc cho gia đình, con cháu và riêng Gia đình Nha Kỹ Thuật đã mất đi một niên trưởng rất bao dung và lúc nào cũng vui tươi, vui vẻ với các anh em cũng như các hội đoàn  tại địa phương.  Ông Y chia buồn cùng Bà quả phụ Trần Đắc Trân và tang quyến và nguyện cầu hương linh Ông Trần Đắc Trân sớm về cõi vĩnh hằng.
Sau lời cảm  tạ của đại diện gia đình  là  lễ nghi quân cách thu kỳ. Một toán sáu cựu quân nhân và đi đầu là Mũ đỏ Nguyễn Văn Mùi, tiến về phía quan  tài, theo khẩu lệnh của Mũ Đỏ Nguyễn Văn Mùi,  lá quốc kỳ VNCH  phủ trên quan tài được sáu cựu quân nhân nâng lên khỏi quan tài,  tiếng nhạc truy điệu trổi lên, khi dứt nhạc,  lá quốc kỳ được xếp lại theo lễ nghi quân cách và được trao lại cho Bà quả phụ Trần Đắc Trân. Theo sau là lễ di quan và hỏa táng cũng tại National Funeral Home.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.