Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vĩnh Biệt Niên Trưởng: Cựu Trung Tá Trần Đắc Trân

19/12/200900:00:00(Xem: 5581)

Lễ Vĩnh Biệt Niên Trưởng:  Cựu Trung Tá Trần Đắc Trân

Lễ trao cờ cho Bà quả phụ Trần Đắc Trân.

Tuyết Mai
Tang lễ của Cựu Trung Tá Trần Đắc Trân (16/3/1933 – 10/12/2009) , Nguyên Tham Mưu Trưởng Sở Liên Lạc Nha Kỹ Thuật/Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH được tổ chức vô cùng  trọng thể với nghì lễ phủ kỳ VNCH vào lúc 11 giờ sáng ngày 12 Tháng 12, 2009 ở National Funeral Home, Falls Church, VA .
Có khoảng bốn trăm thân hữu, đại diện các hội đoàn Quân Cán Chính QLVNCH viếng linh cữu Cố Trung Tá Trần đắc Trân lần cuối cùng. Có rất nhiều cựu quân nhân trong quân phục các quân binh chủng QLVNCH và đặc biệt có nhiều cựu  quân nhân thuộc Nha Kỹ Thuật,  ở địa phương và từ nhiều tiểu bang ở xa về tham dự,  như Ông Võ Tấn Y, Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật từ Texas, Ông Phạm văn Hòa từ Cali…  Được biết Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận đã phối họp cùng Tổng Hội Nha Kỹ Thuật tổ chức nghi lễ phủ kỳ và thu kỳ vô cùng trang trọng.


Căn phòng tràn ngập những vòng hoa tươi, phía đầu quan tài có ba cờ: cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH và cờ Nha Kỹ Thuật. Hai  bên quan tài có hai cựu quan nhân mặc quân phục, thay nhau đứng nghiêm chào. Lúc 2:45 chiều ngày 13 Tháng 12, sau nghi lể tụng niệm với Thầy Thích Trí Tuệ, Thầy Thích tâm Thọ và ban hộ niệm Vạn hạnh là lời chia buồn của Ông Võ Tấn Y, Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật, đại diện cho  các Cựu Quân Nhân Nha Kỹ Thuật hiện diện cũng như ở khắp nơi, Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và các đoàn thể địa phương. Ông Y nói,  sự ra đi của Niên trưởng Trần Đắc Trân là một mất mát lớn lao, đã để lại bao nhiêu thương tiếc cho gia đình, con cháu và riêng Gia đình Nha Kỹ Thuật đã mất đi một niên trưởng rất bao dung và lúc nào cũng vui tươi, vui vẻ với các anh em cũng như các hội đoàn  tại địa phương.  Ông Y chia buồn cùng Bà quả phụ Trần Đắc Trân và tang quyến và nguyện cầu hương linh Ông Trần Đắc Trân sớm về cõi vĩnh hằng.
Sau lời cảm  tạ của đại diện gia đình  là  lễ nghi quân cách thu kỳ. Một toán sáu cựu quân nhân và đi đầu là Mũ đỏ Nguyễn Văn Mùi, tiến về phía quan  tài, theo khẩu lệnh của Mũ Đỏ Nguyễn Văn Mùi,  lá quốc kỳ VNCH  phủ trên quan tài được sáu cựu quân nhân nâng lên khỏi quan tài,  tiếng nhạc truy điệu trổi lên, khi dứt nhạc,  lá quốc kỳ được xếp lại theo lễ nghi quân cách và được trao lại cho Bà quả phụ Trần Đắc Trân. Theo sau là lễ di quan và hỏa táng cũng tại National Funeral Home.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Pháp luật nghiêm minh tạo ra một xã hội lành mạnh, một nhà nước vững bền. Luật pháp bất minh là biểu hiện chính xác và sâu xa một nhà nước suy vong...
... tại sao vào thời điểm “giữa nhiệm kỳ 5 năm” của khóa đảng XIII (2021– 2026), khi những vận động kế vị ông Trọng diễn ra âm thầm nhưng gay gắt trong nội bộ, thì ông Thưởng lại nhắc đến lời dậy của ông Hồ về “đạo đức cách mạng” và “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên?
Sau tất cả những nỗ lực của Nga nhằm gây bất ổn, xâm nhập và sát nhập Ukraine đã ít nhiều thất bại, Moscow phát động một cuộc chiến tranh xâm lược quy mô. Do đó, cuộc xung đột địa chính trị giữa Nga và phương Tây về trật tự an ninh châu Âu bước vào một giai đoạn mới...
✱ Ông Thiệu tán thành một cách không chính thức về một cuộc tiến công vào Tchepone, trong khi Kissinger dành ưu tiên cho chiến dịch ở Hạ Lào ✱ Tướng Lãm phản đối: Trong khi lập kế hoạch tấn công, các đại diện của Lực lượng Không quân 7 đề nghị sử dụng B-52, sau đó dùng máy bay vận tải thả những quả bom nặng 15.000 pound để dọn bãi đáp trong rừng rậm. Tuy nhiên, bị Tướng Lãm phản đối, Ông ta muốn ... ✱ TT Thiệu từ chối đề nghị của Mỹ kéo dài thời gian hành quân tại Lào ✱ Việt Nam hóa chiến tranh chẳng qua là Hoa Kỳ muốn miền Nam Việt Nam phải hy sinh đến người lính cuối cùng.
Tới nay, quân đội Ukraine đã đẩy lui quân Nga ra khỏi những vùng bị tạm chiếm trong thời gian vừa qua, ra xa tới cả năm mươi kilo-mét. Thành phố bắt đầu hoạt động trở lại, tuy chưa đầy đủ, chỉ mới năm ba mươi phần trăm. Các đô thị và thị trấn đổ nát hãy còn ngổn ngang vì chưa kịp thu dọn. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy Putin đã không chiếm được Ukraine như ông ta ước tính. Có người nói ngay từ buổi đầu Putin đã thua và cái mất lớn nhứt của ông ta là uy tín của một vị lãnh tụ một đại cường nguyên tử. Theo nhà văn Nga Andreï Kourkov thì Putin đã thật sự chết rồi về mặt chánh trị. Nhưng nay thì Putin lại chết một lần nữa về mặt văn hóa. Putin và Nga mất sạch ở Ukraine...
“Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về kinh tế Việt Nam, về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.” -- Phạm Minh Chính.
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chiến lược gia chiến tranh lạnh thảo luận về Nga, chiến tranh Ukraine và Trung Quốc tại Lễ hội FTWeekend ở Washington. Henry Kissinger nói rằng không có đủ các cuộc thảo luận về nguy cơ vũ khí hạt nhân. – Gregory Bobillot/FT.
✱ Reagan và Giáo hoàng đã đồng ý thực hiện một chiến dịch bí mật để đẩy nhanh tiến trình nhằm giải thể đế chế cộng sản ✱ Cố vấn TT Reagan: Đây là một trong những liên minh bí mật lớn nhất mọi thời đại ✱ Cả Giáo hoàng và Tổng thống đều tin rằng Ba Lan có thể tách ra khỏi quỹ đạo của Liên Xô một khi Vatican và Hoa Kỳ cung cấp phương tiện để gây bất ổn cho chính phủ Ba Lan ✱ Reagan và John Paul II tin rằng một Ba Lan tự do, không cộng sản, sẽ là một con dao đâm vào trái tim của đế chế Xô Viết.
Năm nguy cơ đang đe dọa sự sống còn của chế độ, nhưng không do bất cứ “thế lực thù địch” nào gây ra như đảng tuyên truyền mà do chính cán bộ, đảng viên, nhất là những kẻ có chức có quyền chủ động...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.