Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Việt Báo Tổ Chức Chương Trình: Tặng Quà Cho Gia Đình Khó Khăn Mùa Giáng Sinh 2009

18/12/200900:00:00(Xem: 1596)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Việt Báo Tổ Chức Chương Trình: Tặng Quà Cho Gia Đình Khó Khăn Mùa Giáng Sinh 2009, Chủ Nhật, Ngày 20 Tháng 12 Năm 2009 Tại Hội Trường Việt Báo

Các nhân viên Văn Phòng TNS Lou Correa đang gói quà cho chương trình "Adopt-A-Family."


WESTMINSTER (VB) - Thời buổi kinh tế khó khăn, trong cộng đồng nhiều người thất nghiệp, đứng trước mùa lễ Giáng Sinh sắp tới, đó là điều khổ tâm của nhiều bậc phụ huynh đối với bản thân và con cái. Cảm thông với hoàn cảnh đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hợp tác với Nhật báo Việt Báo quyết định thực hiện chương trình "2009 Holiday Adopt-A-Family" để giúp đỡ và chia sẻ phần nào khó khăn cho các gia đình không may mắn, vào Chủ Nhật, ngày 20 tháng 12 năm 2009 tại hội trường sinh hoạt Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Theo cô Tammy Trần Thiện Tâm, giám đốc văn phòng của TNS Lou Correa tại Quận Cam, trong một cuộc gặp gỡ với phóng viên Việt Báo hôm Thứ Năm, ngày 17-12-2009, cho biết rằng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động các đoàn thể, hội đoàn và tổ chức tôn giáo trong vùng để giúp đề cử các gia đình gặp khó khăn trong điều kiện có 2 con nhỏ trở lên và cha hoặc mẹ đang bị thất nghiệp. Cộng đồng đã đáp ứng lại qua việc đề cử khoảng 200 gia đình đang trong tình trạng khó khăn nói trên.


Trong số những gia đình đó, có những gia đình đang lâm vào tình cảnh rất đáng thương tâm như ông Vương Đặng đã bị thất nghiệp suốt 2 năm qua, bà Mai Bùi là một người bị tàn tật nhưng không nhận được bất cứ trợ giúp nào của chính phủ, bà Nguyễn Thị Thu vừa bị thất nghiệp vừa đang mang bệnh ung thư, bà Hạnh Vũ làm nghề nail nhưng bị thất nghiệp còn chồng thì đang đi học toàn thời gian không có tiền trả tiền thuê nhà, v.v…
Chương trình trong ngày "Adopt-A-Family" sẽ gồm có các tiết mục như:
- Phát quà,
- Văn nghệ,
- Các trẻ em sẽ gặp được Ông Già Noel (TNS Lou Correa sẽ làm Ông Già Noel),
- Các gia đình sẽ được tặng một tấm hình kỷ niệm do một nhiếp ảnh gia chụp và giao ngay tại chỗ,
- Thưởng thức các món ăn nhẹ,
- v.v…
Đặc biệt, trong phần phát quà, các gia đình, tùy theo hoàn cảnh và số trẻ em đông hay ít, sẽ nhận được các món quànhư sau:
- Đồ chơi và sách vở học cho trẻ em trị giá từ $15 tới $20 đô la,
- 1 thùng thực phẩm với con gà Tây để ăn mừng Giáng Sinh và năm mới 2010,
- 1 gift card trị giá từ $25 tới $50 đô la.
Cô Tammy Trần Thiện Tâm cũng cho biết rằng đối với những gia đình nào không có phương tiện xe cộ để đến tham dự trong ngày "Adopt-A-Family" tại Việt Báo thì ban tổ chức sẽ gửi quà đến tận nhà.
Tục ngữ Việt Nam nói rằng "Một miếng khi đói bằng một gói khi no." Giúp người trong lúc khó khăn là một việc làm vô cùng quý giá.
Cô Tammy Trần Thiện Tâm cũng cho biết là hiện ban tổ chức đang cần nhiều thiện nguyện viên để tiếp tay trong công tác phát quà cho các gia đình khó khăn.
Mọi liên lạc xin gọi điện thoại Văn Phòng TNS Lou Correa ở số (714) 558-4400; hoặc email tammy.tran@sen.ca.gov, hoặc Julie.nguyen@sen.ca.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.