Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Solorio Trao Học Bổng 25 Hs Trung Học Quận Cam

17/12/200900:00:00(Xem: 2621)

DB Solorio Trao Học Bổng 25 Hs Trung Học Quận Cam

Buổi trao học bổng, trong đó có nhiều HS gốc Việt.


SANTA ANA - Vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 12 năm 2009, 25 học sinh trung học xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio trong buổi lễ trao giải thưởng học bổng đã được tổ chức tại Trung tâm Delhi tại Santa Ana. Qua chương trình này, 25 học sinh lớp 12 được hướng dẫn miễn phí trong việc nộp đơn xin vào đại học, và số tiền 250 đô-la để trang trải cho những chi phí nộp đơn vào đại học.
Chương trình Học Bổng Solorio đã được tạo ra để khuyến khích học sinh ở trung tâm Quận Cam để nộp đơn xin vào đại học.
"Tiến trình nộp đơn đại học có thể gây nhiều bối rối và khó khăn cho những học sinh đang bướt vào ngưỡng cửa đại học, nhất là những học sinh đầu tiên trong gia đình vào đại học," Dân Biểu Solorio cho biết tại buổi lễ trao giải. "Tôi tạo ra chương trình Học Bổng Solorio vì muốn tạo một cơ hội cho những học sinh xuất sắc muốn nộp đơn vào đại học không bị trở ngại vì thủ tục nộp đơn và tiền lệ phí nộp đơn đòi hỏi bởi các đại học."
 Những học sinh xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio gồm có:
- Marlyn Aguilar, Valley High School
- Areli Munoz, Valley High School
- Carolyn Tosta Powell, Pacifica High School
- Mary Thuy Linh Nguyen, La Quinta High School
- Hanna Huynh, Segerstrom High School
- Carmen Martinez, Anaheim High School
- Laura Dang, Segerstrom High School
- Thu Mai, Segerstrom High School
- Nghia Pham, Oxford Academy
- Natalie Ramirez, Century High School
- Michael Tyler Brannan, Middle College High School
- Montzerrat Garcia, Los Amigos High School
- Magaly Hernandez, Century High School
- Benjamin Pham Nguyen, Santiago High School
- Stephen Ridder, Oxford Academy
- Bryan Lao, Saddleback High School
- Brenda Jasmin Manra, Segerstrom High School
- Genesis Luviano, Valley High School
- Eric Pedroza, Anaheim High School
- Josue Misael Cruz, Santa Ana High School


- Maria Guadalupe Arroyo, Valley High School
- Jose Gabrielle Matias, Los Amigos High School
- Diana Roman, Valley High School
- Fernando Monjaras, Valley High School
- Juan Carlos Alcocer, Century High School  
12 tháng 12 năm 2009 - Dân Biểu Solorio và lớp học đầu tiên của học bổng Solorio. (Publications click image to enlarge)
25 học sinh đã nhận được Học Bổng Solorio là trong số 175 học sinh đã nộp đơn xin học bổng với một bài luận văn về cá nhân để xin được trợ giúp vào đại học qua chương trình Học Bổng Solorio. Tất cả những thí sinh trúng tuyển đều được mời đến Solorio Scholars Academy để được hướng dẫn cách thức nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cũng như làm thế nào để lựa chọn những chuyên khoa tại đại học.
"Bây giờ tất cả các học sinh trong chương trình Học Bổng Solorio đã có những hồ sơ xin vào đại học hoàn chỉnh, để giúp người cứu xét đơn xin vào đại học có thể nhận thấy những thành tựu của các em một cách dể dàng hơn" cô Jessica Gutierrez, chủ tịch hội đồng của Orange County Leadership Fund, một tài trợ học bổng Solorio cho biết. "Chương trình này sẽ tạo cho học sinh một lợi thế cạnh tranh hơn."
Ban giám khảo đã thực hiện việc cứu xét đơn xin Học Bổng Solorio tương tự như thủ tục đang được thực hiện bởi các trường đại học. Những đơn xin Học Bổng Solorio được tuyển chọn theo những tiêu chuẩn gồm có: điểm học, điểm thi SAT, bài luận cá nhân và những sinh hoạt ngoài giờ học. Sự ủng hộ mạnh mẽ của Dân Biểu Solorio vào chương trình học bổng này là một chứng minh hùng hồn cho thấy tầm quan trọng và sự lưu tâm của ông về nền giáo dục và những thư thách mà các học sinh trong cộng đồng với thu nhập thấp đang gặp phải khi nộp đơn vào đại học.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.