Hôm nay,  

Db Solorio Trao Học Bổng 25 Hs Trung Học Quận Cam

17/12/200900:00:00(Xem: 3074)

DB Solorio Trao Học Bổng 25 Hs Trung Học Quận Cam

Buổi trao học bổng, trong đó có nhiều HS gốc Việt.


SANTA ANA - Vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 12 năm 2009, 25 học sinh trung học xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio trong buổi lễ trao giải thưởng học bổng đã được tổ chức tại Trung tâm Delhi tại Santa Ana. Qua chương trình này, 25 học sinh lớp 12 được hướng dẫn miễn phí trong việc nộp đơn xin vào đại học, và số tiền 250 đô-la để trang trải cho những chi phí nộp đơn vào đại học.
Chương trình Học Bổng Solorio đã được tạo ra để khuyến khích học sinh ở trung tâm Quận Cam để nộp đơn xin vào đại học.
"Tiến trình nộp đơn đại học có thể gây nhiều bối rối và khó khăn cho những học sinh đang bướt vào ngưỡng cửa đại học, nhất là những học sinh đầu tiên trong gia đình vào đại học," Dân Biểu Solorio cho biết tại buổi lễ trao giải. "Tôi tạo ra chương trình Học Bổng Solorio vì muốn tạo một cơ hội cho những học sinh xuất sắc muốn nộp đơn vào đại học không bị trở ngại vì thủ tục nộp đơn và tiền lệ phí nộp đơn đòi hỏi bởi các đại học."
 Những học sinh xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio gồm có:
- Marlyn Aguilar, Valley High School
- Areli Munoz, Valley High School
- Carolyn Tosta Powell, Pacifica High School
- Mary Thuy Linh Nguyen, La Quinta High School
- Hanna Huynh, Segerstrom High School
- Carmen Martinez, Anaheim High School
- Laura Dang, Segerstrom High School
- Thu Mai, Segerstrom High School
- Nghia Pham, Oxford Academy
- Natalie Ramirez, Century High School
- Michael Tyler Brannan, Middle College High School
- Montzerrat Garcia, Los Amigos High School
- Magaly Hernandez, Century High School
- Benjamin Pham Nguyen, Santiago High School
- Stephen Ridder, Oxford Academy
- Bryan Lao, Saddleback High School
- Brenda Jasmin Manra, Segerstrom High School
- Genesis Luviano, Valley High School
- Eric Pedroza, Anaheim High School
- Josue Misael Cruz, Santa Ana High School


- Maria Guadalupe Arroyo, Valley High School
- Jose Gabrielle Matias, Los Amigos High School
- Diana Roman, Valley High School
- Fernando Monjaras, Valley High School
- Juan Carlos Alcocer, Century High School  
12 tháng 12 năm 2009 - Dân Biểu Solorio và lớp học đầu tiên của học bổng Solorio. (Publications click image to enlarge)
25 học sinh đã nhận được Học Bổng Solorio là trong số 175 học sinh đã nộp đơn xin học bổng với một bài luận văn về cá nhân để xin được trợ giúp vào đại học qua chương trình Học Bổng Solorio. Tất cả những thí sinh trúng tuyển đều được mời đến Solorio Scholars Academy để được hướng dẫn cách thức nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cũng như làm thế nào để lựa chọn những chuyên khoa tại đại học.
"Bây giờ tất cả các học sinh trong chương trình Học Bổng Solorio đã có những hồ sơ xin vào đại học hoàn chỉnh, để giúp người cứu xét đơn xin vào đại học có thể nhận thấy những thành tựu của các em một cách dể dàng hơn" cô Jessica Gutierrez, chủ tịch hội đồng của Orange County Leadership Fund, một tài trợ học bổng Solorio cho biết. "Chương trình này sẽ tạo cho học sinh một lợi thế cạnh tranh hơn."
Ban giám khảo đã thực hiện việc cứu xét đơn xin Học Bổng Solorio tương tự như thủ tục đang được thực hiện bởi các trường đại học. Những đơn xin Học Bổng Solorio được tuyển chọn theo những tiêu chuẩn gồm có: điểm học, điểm thi SAT, bài luận cá nhân và những sinh hoạt ngoài giờ học. Sự ủng hộ mạnh mẽ của Dân Biểu Solorio vào chương trình học bổng này là một chứng minh hùng hồn cho thấy tầm quan trọng và sự lưu tâm của ông về nền giáo dục và những thư thách mà các học sinh trong cộng đồng với thu nhập thấp đang gặp phải khi nộp đơn vào đại học.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.