Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Solorio Trao Học Bổng 25 Hs Trung Học Quận Cam

17/12/200900:00:00(Xem: 2360)

DB Solorio Trao Học Bổng 25 Hs Trung Học Quận Cam

Buổi trao học bổng, trong đó có nhiều HS gốc Việt.


SANTA ANA - Vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 12 năm 2009, 25 học sinh trung học xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio trong buổi lễ trao giải thưởng học bổng đã được tổ chức tại Trung tâm Delhi tại Santa Ana. Qua chương trình này, 25 học sinh lớp 12 được hướng dẫn miễn phí trong việc nộp đơn xin vào đại học, và số tiền 250 đô-la để trang trải cho những chi phí nộp đơn vào đại học.
Chương trình Học Bổng Solorio đã được tạo ra để khuyến khích học sinh ở trung tâm Quận Cam để nộp đơn xin vào đại học.
"Tiến trình nộp đơn đại học có thể gây nhiều bối rối và khó khăn cho những học sinh đang bướt vào ngưỡng cửa đại học, nhất là những học sinh đầu tiên trong gia đình vào đại học," Dân Biểu Solorio cho biết tại buổi lễ trao giải. "Tôi tạo ra chương trình Học Bổng Solorio vì muốn tạo một cơ hội cho những học sinh xuất sắc muốn nộp đơn vào đại học không bị trở ngại vì thủ tục nộp đơn và tiền lệ phí nộp đơn đòi hỏi bởi các đại học."
 Những học sinh xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio gồm có:
- Marlyn Aguilar, Valley High School
- Areli Munoz, Valley High School
- Carolyn Tosta Powell, Pacifica High School
- Mary Thuy Linh Nguyen, La Quinta High School
- Hanna Huynh, Segerstrom High School
- Carmen Martinez, Anaheim High School
- Laura Dang, Segerstrom High School
- Thu Mai, Segerstrom High School
- Nghia Pham, Oxford Academy
- Natalie Ramirez, Century High School
- Michael Tyler Brannan, Middle College High School
- Montzerrat Garcia, Los Amigos High School
- Magaly Hernandez, Century High School
- Benjamin Pham Nguyen, Santiago High School
- Stephen Ridder, Oxford Academy
- Bryan Lao, Saddleback High School
- Brenda Jasmin Manra, Segerstrom High School
- Genesis Luviano, Valley High School
- Eric Pedroza, Anaheim High School
- Josue Misael Cruz, Santa Ana High School


- Maria Guadalupe Arroyo, Valley High School
- Jose Gabrielle Matias, Los Amigos High School
- Diana Roman, Valley High School
- Fernando Monjaras, Valley High School
- Juan Carlos Alcocer, Century High School  
12 tháng 12 năm 2009 - Dân Biểu Solorio và lớp học đầu tiên của học bổng Solorio. (Publications click image to enlarge)
25 học sinh đã nhận được Học Bổng Solorio là trong số 175 học sinh đã nộp đơn xin học bổng với một bài luận văn về cá nhân để xin được trợ giúp vào đại học qua chương trình Học Bổng Solorio. Tất cả những thí sinh trúng tuyển đều được mời đến Solorio Scholars Academy để được hướng dẫn cách thức nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cũng như làm thế nào để lựa chọn những chuyên khoa tại đại học.
"Bây giờ tất cả các học sinh trong chương trình Học Bổng Solorio đã có những hồ sơ xin vào đại học hoàn chỉnh, để giúp người cứu xét đơn xin vào đại học có thể nhận thấy những thành tựu của các em một cách dể dàng hơn" cô Jessica Gutierrez, chủ tịch hội đồng của Orange County Leadership Fund, một tài trợ học bổng Solorio cho biết. "Chương trình này sẽ tạo cho học sinh một lợi thế cạnh tranh hơn."
Ban giám khảo đã thực hiện việc cứu xét đơn xin Học Bổng Solorio tương tự như thủ tục đang được thực hiện bởi các trường đại học. Những đơn xin Học Bổng Solorio được tuyển chọn theo những tiêu chuẩn gồm có: điểm học, điểm thi SAT, bài luận cá nhân và những sinh hoạt ngoài giờ học. Sự ủng hộ mạnh mẽ của Dân Biểu Solorio vào chương trình học bổng này là một chứng minh hùng hồn cho thấy tầm quan trọng và sự lưu tâm của ông về nền giáo dục và những thư thách mà các học sinh trong cộng đồng với thu nhập thấp đang gặp phải khi nộp đơn vào đại học.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.