Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Mới Gia Hạn Tiền Thất Nghiệp

15/12/200900:00:00(Xem: 3234)

Dự Luật Mới Gia Hạn Tiền Thất Nghiệp; Dự Luật HR 4184 Cứu 1 Triệu Người Sẽ Bị Cắt Tiền Tháng Này; Dân Cali Thất Nghiệp Lâu Hơn

SACRAMENTO/WASHINGTON  -    Đã có nhiều người quá hạn lãnh tiền thất nghiệp mà chưa tìm ra việc làm mới, tuy nhiên cũng có một niềm hy vọng trong mùa lễ này: tiền thất nghiệp có thể sẽ kéo dài theo một dự luật mới trình lên ở Hạ Viện Hoa Kỳ.
Dự luật HR 4183 trình lên bởi 29 dân biểu liên bang sẽ có thể nới dài hạn cấp tiền thất nghiệp suốt cho tới tháng 3-2011.
Bởi vì gói kích thích kinh tế để nới dài hạn lãnh tiền thất nghiệp trên nguyên tắc sẽ kết thúc vào ngày 31-12-2009, nghĩa là còn nửa tháng nữa là hết hạn. Nếu để hết hạn, thời lượng 20 tuần lễ  trong dự luật nới hạn thất nghiệp thực hiện từ tháng 11 sẽ giảm còn 14 tuần lễ.
Dân biểu Jim McDermott ra bản văn giaỉ thích về dự luật moơi trình, rằng tình hình kiếm việc đang khó khăn vì 6 người tranh một việc laà, và “sẽ có hơn 1 triệu người Mỹ tháng tới sẽ không có nguồn tiền nào cả.”


Tình hình nhân dụng của tiểu bang California cũng tệ hại: Gần 650,000 người California mất việc lâu hơn 6 tháng.
Số dân California mất việc đứng ngoài thị trường lao động trong 1 thời gian lâu hơn - theo hồ sơ của Nha nhân dụng tiểu bang, tính vào Tháng 10 có 646,000 người thất nghiệp lâu hơn 6 tháng.
Số người mới mất việc dưói 5 tuần lễ là thành phần lớn nhất, nhưng ảnh hưởng của suy thoái là sâu và nặng. 1 năm trước, 32.6% trong 1.2 triệu người California mất việc dưới 5 tuần - bây giờ, nhóm lớn nhất trong đội quân thất nghiệp không có việc làm 27 tuần hay nhiều hơn, chiếm 32.5% trong số gần 2 triệu người thất nghiệp.
Thời điểm 27 tuần lễ là quan trọng, vì sau 26 tuần, người thất nghiệp phải trông nhờ vào quyết định gia hạn trợ cấp của QH.
 Trong tháng qua, 38.3% tổng số người thất nghiệp tại Hoa Kỳ (là 5.9 triệu người) không có việc làm lâu hơn 6 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.