Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Ngày Khai Sinh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Năm 85

07/12/200900:00:00(Xem: 3170)

Lễ Kỷ Niệm Ngày Khai Sinh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Năm 85

Trong buổi Lễ Khai Đạo.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại hội trường Châu Đạo California 14072 Chestnut ST Westminster, CA 92683 khoảng 300 quan khách, qúy vị  đại diện Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị  Nhân Sĩ, Giáo Sư, Đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và tín hữu Cao Đài tham dự. Về phía dân cử có Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. Về Phía tín đồ Cao Đài có cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn năm nay 90 tuổi, cựu Đại Tá Hải Quân Võ Văn Mười, cựu Đại Tá Hiền Tài Trần Cửu Thiên. . .
Trên khán đài 2 bên có ghi 2 câu đối "Cao Thượng Chí Tôn Đại Đạo Hòa Bình Dân Chủ Mục - Đài Tiền Sùng Bái Tam Kỳ Cộng Hưởng Tự Do Quyền" (được biết 2 câu đối nầy là 2 câu ghi trước cổng tam quan tại Tòa Thánh Tây Ninh).
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Đoàn Lân tí hon của đoàn Thiếu Niên Cao Đài và Đoàn Lân của Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo trình diễn chào mừng quan khách và đồng đạo.
Sau đó Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu hiền tài nhắc lại sự ra đời của đaọ Cao Đài trên quê hương Việt Nam cách đây 85 năm. . .  Trong phần diễn văn có đoạn Hiền Tài Phạm Văn Khảm nói: "Tín đồ đạo Cao Đài coi tôn giáo của mình như tôn giáo mọi người, tôn giáo mọi người như tôn giáo của mình..."  Sau đó Ong tuyên bố khai mạc ngày lễ. Được biết đây là ngày lễ lớn của đạo Cao Đài, hằng năm cứ vào ngày Rằm tháng Mười tín đồ Cao Đài khắp nơi trên thế giới đều cử hành lễ.


Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục lên phát biểu, ông kể lại một vài kỷ niệm thời thơ ấu tai quê ông có gắn liền với những sinh hoạt của Đạo Cao Đài . . . .
Tiếp theo phần vinh danh Ngài Bảo Học Quân Nguyễn Văn Lộc, cựu Viện Trưởng Viện Đại Học Cao Đài. Trong phần vinh danh, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết cựu Giám Đốc Học Vụ Viện Đại Học Cao Đài, lên nói qua về tiểu sử cũng như những công sức đóng góp của Ngài Bảo Học Quân Nguyễn Văn Lộc cho nền đạo và quê hương. . . Tiếp theo một số qúy vị quan khách lên phát biểu như: Đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Hội trưởng Ban trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; Ong Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Tiến Sĩ Phan Văn Song, cựu Viện Trưởng Viện Đại Học Minh Trí  (đến từ Pháp Quốc); Ong Châu Văn Để, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh; Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, Cựu Phó Viện Trưởng Viện Đại Học Cao Đài . . .  sau đó là phần cảm tạ của của  Đạo Hữu Phạm Ngọc Tấn, quyền Tộc Đạo Orange County lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả và mời mọi người cùng dùng tiệc chay và xem một chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong đoàn Thanh Niên trình diễn.
Theo Hiền Tài Phạm Văn Khảm cho biết, kể từ lúc Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế giáng cơ mở đạo. Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc khai đạo cho đến nay riêng tại hải ngoại  có 44 cơ sở đạo hoạt động khắp nơi  với khoảng 2000 tín đồ thường xuyên sinh hoạt.
Đồng hương muốn tìm hiểu về Đạo Cao Đài xin liên lạc điện thoại: (714) 891-9304.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.