Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Thông Báo: Mở Cửa Tt Tạm Cư Cho Người Vô Gia Cư Trong Mùa Lạnh

04/12/200900:00:00(Xem: 1848)

GSV Janet Nguyễn Thông Báo: Mở Cửa TT Tạm Cư Cho Người Vô Gia Cư Trong Mùa Lạnh

(Santa Ana) – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn thông báo hôm thứ Hai ngày 1 tháng 12, 2009, Quận Cam đã cho khai trương chương trình Tạm Trú cho những người Vô Gia Cư để tránh lạnh có tên là Armory Emergency Shelter Program, Chương trình này sẽ có 400 trăm giường ngủ. Ngoài việc tạm trú, những thụ hưởng sẽ được cung cấp các bữa ăn bổ dưỡng, được có nơi tắm nước nóng, nơi an toàn để ngủ, quần áo ấm và nhiều sự trợ giúp khác, trong một khung cảnh thân thiện và an toàn của các trại Vệ Binh Quốc Gia.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “chương trình tạm trú chống lạnh là một chương trình quan yếu của quận Cam trong nỗ lực săn sóc những cư dân không có nơi sinh sống đêm hôm và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho những người vô gia cư. Chương trình Tạm trú chống lạnh này được thực hiện do sự đóng góp tình nguyện của những Cơ Quan trực thuộc quận Cam, các Tổ Chức Tôn Giáo và các tổ chức cộng đồng khác .”
Thêm vào đó, những Cơ Quan sau đây của quận Cam cũng cung cấp các dịch vụ khác nhằm mục đích phá bỏ tình trạng Vô Gia Cư, và nhằm giúp chuyển hóa những người này để có thể tự túc và tự cường trong cuộc sống, bao gồm: Cơ Quan Y Tế Cong Cộng, Cơ Quan Xã Hội Quận Cam, Tổ Chức Cựu Chiến Binh đóng góp dẩu tiên, Hội Cựu Chiến Binh,Tổ Chức Giúp Đở Những người Thiếu Thốn,Hiệp Hội Tâm Thần Quận Cam, Trung Tâm Luật Lệ Công Cộng,  Cơ Quan Cứu Trợ Rescue Mission quận Cam, Cơ Quan Điện Thoại 2-1-1, Quận Cam và nhiều tổ chức khác. Những tặng dữ từ các tổ chức Vô Vị Lợi, Các Tôn Giáo, và các cá nhân đã đóng thêm phần tài nguyên nhằm giúp Chương Trình thành công, mỹ mãn Chương Trình nay đã được điều khiển bởi Tổ Chức Mercy House có khế ước với Cơ Quan Phục Vụ Cộng Đồng của Quận Cam.


Nghị Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Đây là một sự hợp tác thành công giữa hai lãnh vực tư nhân và chánh phủ, Giám Sát Viên Janet Nguyễn là một người rất quan tâm đến đời sống của những người Vô Gia Cư, nhất là những thời gian cuối năm khi mùa đông trở về, Giám Sát Viên đã chỉ định Ls Lê Công Tâm, Phó Văn Phòng Giám Sát đặc trách theo dõi những sinh hoạt của từng lớp những người kém may mắn này tại địa hạt 1.”
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình tạm cư ngắn hạn cho những người vô gia cư xin liên lạc với Ls Lê Công Tâm, văn phòng GSV Địa Hạt 1, ĐT: (714) 834-3110, hay Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng (714) 889-4105, hoặc Michael Escarcida ở Michaele@mercyhouse.nethay James Brooks ở jamesb@mercyhouse.net.
Địa chỉ của hai trung tâm tạm trú cho cá nhân hoặc gia đình :
1/Tại Santa Ana Armory: 612 East Warner (Warner và Main).
2/ Tại Fullerton Armory: 400 South Brookhurst (góc Brookhurst và Valencia).
Địa điễm để xe buýt đón đưa đến các trại tạm trú này khi các trại nạy tạm thời đóng cửa và di chuyễn đến các trung tâm tạm cư khác.
3/ Tại Fullerton: Đón vào lúc 5 giờ chiều tại N. La Palma Park Way và Swan, TP Anaheim ( Trong rào của bải đậu xe).
Đối diện với sân Vận động La Palma Park Stadium.
4/ Tại Santa Ana: Chuyến đón lần thứ nhất vào lúc 5 giờ chiều: góc Flower và Civic Center, gần đường 6th street, Santa Ana.
Chuyến đón lần thứ hai vào lúc 5.30 chiều tại Trung Tâm Former Orange County Rescue Mission Shelter, 1901 N. Walnut, Santa Ana.
Nếu những đêm các trại này đóng cửa, khách sẽ được chuyển đến các trại khác.
Tại các trại tạm trú các cư dân sẽ được cung cấp:
- Xà Bông, dầu gội đầu.
- Thuốc giặt quần áo
- Thuốc khử trùng cho tay
- Tã cho trẻ em từ 4 đến 6
- Giấy chùi cho trẻ em
- Dao và thuốc cạo râu
- Dầu thơm
- Bàn chải tóc
- Bàn chải và kem đánh răng
- Thuốc xúc miệng
- Band Aid
- Dầu thoa người (Body Lotion)
- Băng vệ sinh
- Quần áo gồm có áo thung đủ cỡ
- Áo lạnh
- Quần áo lót mới
- Thức ăn gồm có đồ ăn sáng, ăn trưa và ăn dặm, bánh kẹo…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.