Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Parkland, Wa: 4 Nhân Viên Cảnh Sát Bị Bắn Tử Thương

02/12/200900:00:00(Xem: 2288)

Parkland, Wa: 4 Nhân Viên Cảnh Sát Bị Bắn Tử Thương

PARKLAND, Wash. (TH) - Một tay súng xông vào một quán cà phê sáng Chủ Nhật và nổ súng vào 4 nhân viên cảnh sát trong khi các nhân viên này đang làm việc với các máy computer xách tay (labtử thương cho 3 nam và một nữ cảnh sát. Nhà chức trách mô tả nội vụ như là một cuộc tấn công bất ngờ. Quán cà phê Forza Coffee Shop số 11401 S. Steel ST ở Parland, là một phần của chuỗi cửa hàng địa phương nổi tiếng tọa lạc một bên đường phố gần Căn Cứ Không Quân McChord (McChord Air Force Basa) Tacoma, cách Seattle vào khoảng 35 dậm. Quán cà phê nằm trong một trung tâm buôn bán nhỏ cùng với hai nhà hàng ăn , một tiệm bán thuốc xì gà và một tiệm nail. Đây là một khu vực hỗn hợp gồm ngành công nghệ, khu cư dân, căn cứ quân sự và khu thương mại, nằm giữa Parkland và Lakewood. Tay súng nổ súng vào 4 nhân viên công lực vào khoảng 8 giờ 15 sáng. Cả 4 nhân viên cảnh sát bị tử thương, 2 nhân viên của quán cà phê và một vài người khách ở trong quán trong khi tay súng tấn công nhưng không có ai bị thương. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Pierce County, Ed Troyer cho biết 4 nhân viên cảnh sát thuộc Sở Cảnh Sát Lakewood, đang sửa soạn giấy tờ cho ca làm việc sắp bắt đầu thì bị hung thủ sát hại và sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường. Ông Troyer cho biết các nhân viên cảnh sát đang ở bên ngoài vùng trách nhiệm của họ cách hai dãy phố và quán cà phê là một địa điểm được ưa chuộng đểâ các nhân viên cảnh sát từ các vùng trách nhiệm chung quanh gặp gỡ và chia xẻ tin tức. Tất cả các khách hàng và nhân viên làm việc trong quán đang được các nhân viên điều tra thuộc Sở Cảnh Sát Pierce County thẩm vấn. "Một vài người kinh hoàng. Họ rất lo lắng," theo ông Ed Troyer. Ông Brad Carpenter, chủ nhân sáng lập Quán Forza Coffee cho biết các nhân viên của Quán không bị hề hấn gì và đang được cảnh sát thẩm vấn, và điều quan tâm chính của ông là gia đình của các nhân viên cảnh sát. Ông Ed Troyer cho hay nhân viên công lực đang tìm kiếm một nghi can đàn ông tẩu thoát khỏi hiện trường và không loại trừ có một tên tòng phạm, có lẽ là một tên lái xe để chạy trốn. Ông Troyer nói các nhà điều tra đã hỏi chuyện một người sống gần đó, cho tin tức đưa nhân viên công lực tin tay súng đi bộ và vẫn còn ở gần quán cà phê. Ông Troyer không cho bất cứ một chi tiết nào cũng như đặc tính của người đó, nhưng nói tin tức đó đã dẫn đến việc nhân viên công lực lục soát cẩn thận các toà nhà gần đó. Ông Troyer cho biết không rõ các nhân viên cảnh sát có còn thì giờ để rút súng bắn trả hay không. Ông Troyer cho biết cuộc tấn công mục tiêu rõ ràng là nhân viên cảnh sát, không phải là vụ cướp. "Có các xe tuần tra mang dấu hiệu cảnh sát bên ngoài quán cà phê và tất cả các nhân viên cảnh sát mặc cảnh phục." Ông Troyer không công bố tên của các nạn nhân vụ nổ súng hôm Chủ Nhật. Ông nói  Lakewood có một lực lượng cảnh sát nhỏ và các nhân viên cảnh sát bị tử nạn làm mất đi từ 10 đến 15 % nhân lực của sở.
Vào khoảng 8 giờ 30, nhân viên công lực đã tràn ngập khu vực nơi xảy ra vụ nổ súng. Ông Troyer ước lượng vài trăm nhân viên thuộc lực lượng Cảnh Sát Tuần Tra Tiểu Bang (WSP) và nhiều cơ quan cảnh sát xung quanh trong khu vực đã có mặt tại phạm trường. Một máy bay trực thăng Guardian One của King County cũng có mặt trên vùng trời khu vực xảy ra vụ tấn công.
Có tới hai chục phóng viên của các hãng thông tấn, truyền hình và các nhật báo lớn ở Washington đến hiện trường để săn tin.
Cảnh cát cũng xử dụng cảnh khuyển để lục soát một căn chung cư song lập ở gần đó.
Các đường phố chung quanh quán cà phê đa được đóng lại vào xế trưa Chủ Nhật, một máy bay trực thăng bay lượn trên đầu một đám đông các nhà điều tra.
Ông Troyer cho hay các nhà điều tra đang xem băng video ghi hình từ nhiều nguồn để cố tìm ra có lẽ có một chiếc xe chạy trốn.
Tháng trước, huấn luyện viên cảnh sát Timothy Brenton, thuộc Sở Cảnh Sát Seattle đã bị bắn chết vào buổi tối hôm Lễ Halloween trong khi ông đang ngồi trên một chiếc xe tuần tra với người tập sự Britt Sweeney, bà Sweeney bị trầy xước da nơi cổ.
Nhà chức trách cho hay can phạm bị truy tố về vụ nổ súng làm huấn luyện viên Timothy Brenton bị thiệt mạng cũng như bị truy tố về tội dùng bom lửa đốt 4 chiếc xe của cảnh sát trong khu đậu xe trong tháng 10 như là một phần của cuộc "chiến tranh của một người" chống lại lực lượng thi hành pháp luật. Can phạm Christopher Monfort, 41 tuổi, bị bắt giữ sau khi bị thương trong cuộc đấu súng với cảnh sát một ngày sau vụ nổ súng ở Seattle. Can phạm vẫn còn ở bệnh viện để điều trị vì thương tích trầm trọng, theo lời bệnh viện cho biết hôm Chủ Nhật.
Các nhân viên cảnh sát bị tử thương ở trong một nhóm tuần cảnh gồm có ba nhân viên và một trung sĩ cảnh sát. Nhà chức trách cho biết không có lời đe dọa chống lại các nhân viên này hoặc là các nhân viên cảnh sát khác trong vùng. Gia đình của các nhân viên bị thiệt mạng đã được thông báo, gồm có Trung sĩ Mark Renninger, 39 tuổi; Tina Griswold, 40 tuổi; Ronald Owens, 37 tuổi; và Greg Richards, 42 tuổi.
Ông Paul Pastor, Cảnh Sát Trưởng Pierce County nói với các phóng viên tại phạm trường: "Chúng tôi đã mất những nhân viên mà chúng tôi quan tâm. Chúng tôi đang hành động để tìm ra người nào đã gây ra vụ này và truy tố anh ta."
Bà Chris gregoire, Thống Đốc tiểu bang nói bà bị "bàng hoàng và kinh sợ" vì sự giết người. Trong một bản văn bà Thống Đốc viết: "Nhân viên cảnh sát của chúng ta đặït tính mạng của họ trên đường làm nhiệm vụ hàng ngày, và thảm kịch như thế này nhắc nhở chúng ta về những hiểm nguy mà họ tiếp tục gánh vác để giữ cho cộng đồng chúng ta an toàn. Tôi cảm thấy thương tâm với gia đình, bạn bè và các bạn cộng sự của các nhân viên cảnh sát này cũng như toàn bộ lực lượng bảo vệ pháp luật. "
Ông Troyer cho biết, nghi can là một người đàn ông da đen, cao 5 foot-7 và 5 foot-10, trong độ tuổi từ 20 đến 30, dáng dấp bẩn thỉu, mặc một áo khoác đen  và quần Jeans xanh.
Vào buổi chiều Chủ Nhật, Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Pierce County, Ed Troyer cho các phóng viên biết một trong 4 nhân viên cảnh sát đã cố gắng đi ra phía ngoài cửa và dùng súng bắn trả tên tấn công; có thể tay súng này đã bị thương vì trúng đạn.
Ông Troyer yêu cầu các phòng khám bệnh và các bệnh viện báo cáo bất cứ ai đến bệïnh viện với một vết thương.
Thắp nến cầu nguyện
Một buổi cầu nguyện cho 4 nhân viên cảnh sát bị sát hại và gia đình họ được tổ chức tại Champions Centre, số 1819 E. 72 nd St, Tacoma.
Hàng trăm người tụ tập bên ngoài Champions Centre Church ở Tacoma tối Chủ Nhật, là một phần của buổi thắp nến cầu nguyện cho 4 nhân viên cảnh sát bị thiệt mạng vào buổi sáng tại quán cà phê Forza Coffee ở Parkland.
Lễ cầu nguyện dành cho các nhân viên cảnh sát Lakewood, gia đình họ, và là điều bàng hoàng và đau buồn cho cộng đồng.
Eric Van Alstine, một diễn giả không chuyên nghiệp nói: "Chúng ta hãy hỏi bằng cách nào chúng ta có thể thương yêu nhau nhiều hơn, là những bậc cha mẹ tốt hơn, và có thể là những công dân tốt hơn."
Những người khác trong cộng đồng đã đặt hoa và các tấm thiệp chia buồn và lòng cảm kích gần hiện trường nơi nổ súng. Một biểu ngữ được dán trên một cột điện được trang trí bằng hình vẽ một phù hiệu của cảnh sát với một dải băng đen cuốn ngang phù hiệu. Tấm biểu ngữ viết: "Chúng tôi yêu các bạn! Chúng tôi dâng lời cầu nguyện cho các bạn!"
Chân dung nghi can
Chỉ ít giờ sau khi vụ nổ súng sát hại 4 nhân viên cảnh sát tại quán cà phê ở Parkland, nhà chức trách đã ráo riết truy lùng tay súng trong vụ nổ súng và lần ra manh mối về
nghi can.
Maurice Clemmons, 37 tuổi bị tầm nã để thẩm vấn về việc giết chết 4 nhân viên cảnh sát Lakewood buổi sáng Chủ Nhật; nghi can đã có một hồ sơ tộp phạm dài ghi dấu về bạo lực, hành vi không tốt và liên quan đến tâm thần. Lịch sử tội phạm của Clemmons gồm có ít nhất 5 án tù về các tội nghiêm trọng ở tiểu bang Arkansas và ít nhất 8 tội ác bị truy tố tại tiểu bang Washington. Hồ sơ cũng nổi bật lên một số lần Clemmons đã được thả ra khỏi nhà tù bất chấp những nghi vấn về sự nguy hiểm anh ta tạo ra.
Trong Tháng Sáu vừa qua, can phạm Clemmons bị bắt giữ và truy tố về tội hiếp dâm và xâm phạm tình dục một bé gái 12 tuổi là bà con trong Tháng Năm. Sự bắt giữ xảy ra tại toà án Pierce County khi can phạm cố gắng bác bỏ những lệnh truy tố khác. can phạm đã bị giam tại nhà tù Pierce County Jail cho đến khi can phạm được thả ra vào Thứ Hai tuần trước với tiền thế chân là $150,000.
Tháng Năm, Clemmons bi bắt về 2 tội tấn công cấp 3 và 5 tội vì hành vi hiểm độc như chống cự và đánh nhân viên công lực, và thường ném đá làm vỡ kính xe  ô tô các cửa sổ nhà hàng xóm ; ít nhất 3 nhà hàng xóm và 5 xe ô tô bị tổn hại.


Hồ sơ tiền sử tội phạm của Clemmons cho biết năm 1990, Clemmons, 18 tuổi bị án tù 60 năm vì tội trộm,cướp, sau đó tăng lên hơn 95 năm tù về các tội cướp, ăn trộm và mang súng vào khu vực trường học.
Clemmons ở tù được 11 năm thì được thả ra, rồi Thống Đốc Arkansas Huckabee, giảm án cho can phạm. Sau khi được thả về, can phạm qua tiểu bang Washington sinh sống va tiếp tục phạm tội cho đến Chủ Nhật, nổ súng tấn công giết hại một lúc 4 nhân viên cảnh sát Lakewood, dẫn đến một cuộc truy nã khẩn cấp rộng lớn từ Pierce County đến King County.
Nhà chức trách treo giải thưởng $125,000 cho ai cung cấp tin tức dẫn đén việc bắt giữ can phạm Clemmons trước khi can phạm này bị bắn gục.
Thống Đốc Chris Gregoire nói Chủ Nhật 29/11 là một trong những ngày thảm kịch trong lịch sử tiểu bang.
TIN GIỜ CHÓT: CAN PHẠM CLEMMONS ĐÃ BỊ CẢNH SÁT BẮN HẠ                                                                                                                  SEATTLE. - Người đàn ông can phạm bắn hạ 4 nhân viên cảnh sát tại quán cà phê ở Parkland buổi sáng Chủ Nhật đã bị cảnh sát Seattle bắn gục rạng sáng hôm nay, Thứ Ba, 1/12.                                                                                                                                                   Cuộc trạm trán xảy ra vào khoảng 2 giờø 45 trong khu phố 4400 South Kennyon ST trong khu dân cư  Rainier Valley.                                                                                                    Một nhân viên cảnh sát tuần tra đang điều tra một chiếc xe bị trộm thì nhận diện hung thủ đang ở gần một chiếc xe bị trộm.                                                                                   Người cảnh sát tiến đến gần chiếc xe, rồi phát hiện và di chuyển đến phía sau hung thủ, trông thấy Clemmons và ra lệnh cho can phạm đưa tay ra. Nhưng can phạm không chịu, nhân viên cảnh sát bắn nhiều phát đạn và can phạm bị bắt. Trước đó, Clemmons đã bị một vết thương trầm trọng vì bị một trong 4 nhân viên cảnh sát bắn trả trước khi bị tử thương. Can phạm Clemmons đã chết vì các vết thương, theo lời nhà chức trách.                         Nhà chức trách dự trù bắt thêm nhiều người đã giúp đỡ can phạm Clemmons.            Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Pierce County, Ed Troyer nói cảnh sát trông đợi có thể bắt 6 , 7 người trong ngày hôm nay, Thứ Ba. Ông Troyer nói: "Một số là bạn, một số là những người quen, một số là cộng sự trong vụ nỗ súng và một số là thân nhân."         Một Quĩ Từ Thiện đã được thiết lập cho các gia đình 4 nhân viên cảnh sát bị thiệt mạng. Tiền tặng có thể gửi đến LPIG Benevolent Fund, PO BOX 99579, Lakewood, WA 98499.                                                                                                                      Tình Người: Gia Đình Cố Cảnh Sát Brenton Lên Tiếng                                                  Gia đình Cố Cảnh sát Timothy Brenton phổ biến một bản văn hôm Thứ Hai, nói rằng gia đình đã yêu cầu Quĩ Brenton Family Assistance Fund được đóng lại, và đề nghị công chúng muốn tặng tiền hãy gửi cho quĩ  trợ giúp các gia đình  cảnh sát ở Lakewood.                                                                                                                                  Bản văn viết: "Chúng tôi đau buồn với gia đình của Trung sĩ Mark Renninger, gia đình các nhân viên Tina Griswold, Ronald Owens và Gregory Richards. Chúng tôi cầu nguyện cho họ giữ vững sức mạnh trong thời gian chịu đựng đau buồn này. Chúng tôi cũng nghĩ đến các nhân viên của Sở Cảnh Sát Lakewood, là những người tiếp tục làm việc để bảo vệ an toàn công cộng cho công dân Lakewood. Các gia đình của các nhân viên cảnh sát đau đớn nhận biết sự nguy hiểm thường xuyên mà người thân của họ đã chọn. Chúng tôi vẫn đầy hy vọng tên ác độc bị bắt nhanh chóng; tên này đã cướp đi người chồng, người vợ, người cha, người con trai, người con gái của họ. Gia đình chúng tôi đã được an ủi bởi người dân Seattle, Pacific Northwest và trên hết là những người đã dâng lời cầu nguyện và giúp đỡ trong những tuần lễ qua. Với tất cả những điều này, chúng tôi xin biết ơn." Trong tháng trước, huấn luyện viên cảnh sát Timothy Brenton, thuộc Sở Cảnh Sát Seattle đã bị bắn chết vào buổi tối hôm Lễ Halloween trong khi ông đang ngồi trên một chiếc xe tuần tra với người tập sự Britt Sweeney, và bà Sweeney bị trầy xước da nơi cổ. Lễ Tưởng Niệm 4 Nhân Viên Cảnh Sát Sẽ Tổ Chức Ở Tacoma Dome. Một buổi lễ tưởng niệm để vinh danh 4 Nhân Viên Cảnh Sát Lakewood Mark Renninger, Tina Griswold, Ronald Owens, và Greg Richards sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba, ngày 8 /12 tại Tacoma Dome. Hơn 20, 000 nhân viên công lực, các cơ quan công quyền cùng phối hợp tham dự.
(Tổng Hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.