Hôm nay,  

Khóa 16 Svsq Thủ Đức Hội Ngộ, Phát Hành Kỷ Yếu 2009

01/12/200900:00:00(Xem: 5170)

Khóa 16 SVSQ Thủ Đức Hội Ngộ, Phát Hành Kỷ Yếu 2009

Trong hình các bà vợ cựu SVSQ Khoá 16 Thù Đức được mời lên sân khấu để vinh danh.


Garden Grove (Cổ Ngưu)--Tại nhà hàng China Feast, trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 11 năm 2009, khoảng 200 cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Khóa 16 và gia đình về từ khắp nơi  để tham dự ngày họp mặt lần thứ ba của khóa. Thành phần tham dự chúng tôi nhận thấy có: Oâng Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Oâng Shu A Cầu hội Trưởng Trường Võ Bị Đà Lạt, Bà Hạnh Nhơn Cựu Trung Tá, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Cô Nhi Qủa Phụ VNCH, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng. . .và các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí. . . .Điều hợp chương trình Nhà Văn, Nhà Báo Huy Phương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ và phúùt mặc niệm để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sị đã vị quốc vong thân, đồng thời tưởng nhớ đến những đồng môn đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, trong lúc lao tù cộng sản, cũng như trên đường tìm tự do, và những đồng môn đã vĩnh viễn lìa đàn không kịp về tham dự họp mặt.. .
Tiếp theo cựu SVSQ Nguyễn Tấn Đức, trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, các cựu sinh viên khóa 16 Thủ Đức và gia đình. Oâng tiếp buổi họp mặt nầy cũng là buổi điểm danh để biết ai còn ai mất, trao đổi cho nhau những tin tức cần thiết trong đời  sống lưu lạc quê người để thăm hỏi nhau trong tình "Huynh Đệ Chi Binh". Oâng Đức tiếp việc tổ chức khó khăn nhưng so với tinh thần của những anh em đồng khóa từ xa về thật là cảm động, chính những tấm lòng đó mà ban tổ chức không thể quên được ngày họp mặt thường xuyên hằng năm của khóa.


Tiếp theo cựu SV SQ Lê Nghiêm Kính  là" Nhà Văn, nhà báo Huy Phương"  mời các phu nhân lên để các chàng trai cựu SV khóa 16 Thủ Đức tặng hoa để tỏ lòng cảm ơn những người vợ lính, vợ tù đã một thời nuôi con, nuôi chồng, vừa làm mẹ, vừa làm cha trong những ngày tháng khốn cùng của cuộc đời  để con cái có được ngày hôm nay. Trong khi mọi người cùng lên sân khấu, Chị Nguyễn Khoa Bình đại diện các chị trong khóa có lời  với mọi người, chị nói: "Chúng tôi rất hãnh diện được làm những người vợ lính..." Sau khi tặng hoa cho các chị xong cựu sinh viên Nguyễn Xuân Hùng nhắc lại một số kỷ niệm đáng nhớ của khóa 16 đó là: Khi nhập học vào cuối tháng sáu là lúc đang xảy ra những biến động của nền đệ nhất cộng hòa, khóa 16 có đến 3 vị chỉ huy trưởng, Khóa 16 học kéo dài hơn những khóa khác 2 tháng, đặc biệt khó quên của khóa là trong lúc đang thụ huấn đã có 10 sinh viên tử thương trong lúc huấn luyện vũ khí nặng. . . . . Oâng tóm lược khá chi tiết về những điểm đặc biệt của khoá.
Trước khi vào tiệc, Nhà Văn Nhà Báo Đinh Phụng Tiến lên nói qua về sự hình thành kỷ yếu khóa 16 với chủ đề "Đoạn Đường Chiến Binh." Trong lúc nầy ban tổ chức cho phát hành Kỷ Yếu "Đoạn Đường Chiến Binh" khổ Magazine, bìa màu, giấy trắng với nội dung phong phú gồm những bài viết giá trị của những cây bứt tên tuổi  của khóa trong làng văn làng báo như: Huy Phương, Đinh Phụng Tiến, Nguyễn Xuân Hùng, Trần Đông Phong, Nguyễn Thành. . . Những bài viết trong "Đoạn Đường Chiến Binh 2009" có giá trị theo thời gian cũng như những kỷ niệm mà những người lính không thể bỏ qua, Khóa 16 còn có Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, người đang chủ trương biên soạn cuốn Niên Giám Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Trong khi tiệc bắt đầu, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm thân hữu đóng góp chương trình văn nghệ thật xuất sắc, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ trong không khí thân tình của một ngày họp mặt và cùng hẹn nhau trong kỳ họp mặt tới đông vui hơn. Mọi chi tiết liên lạc: ducmle05@yahoo.comđiện thoại  ( 714 ) 489-7797.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.