Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khóa 16 Svsq Thủ Đức Hội Ngộ, Phát Hành Kỷ Yếu 2009

01/12/200900:00:00(Xem: 4702)

Khóa 16 SVSQ Thủ Đức Hội Ngộ, Phát Hành Kỷ Yếu 2009

Trong hình các bà vợ cựu SVSQ Khoá 16 Thù Đức được mời lên sân khấu để vinh danh.


Garden Grove (Cổ Ngưu)--Tại nhà hàng China Feast, trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 11 năm 2009, khoảng 200 cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Khóa 16 và gia đình về từ khắp nơi  để tham dự ngày họp mặt lần thứ ba của khóa. Thành phần tham dự chúng tôi nhận thấy có: Oâng Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Oâng Shu A Cầu hội Trưởng Trường Võ Bị Đà Lạt, Bà Hạnh Nhơn Cựu Trung Tá, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Cô Nhi Qủa Phụ VNCH, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng. . .và các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí. . . .Điều hợp chương trình Nhà Văn, Nhà Báo Huy Phương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ và phúùt mặc niệm để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sị đã vị quốc vong thân, đồng thời tưởng nhớ đến những đồng môn đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, trong lúc lao tù cộng sản, cũng như trên đường tìm tự do, và những đồng môn đã vĩnh viễn lìa đàn không kịp về tham dự họp mặt.. .
Tiếp theo cựu SVSQ Nguyễn Tấn Đức, trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, các cựu sinh viên khóa 16 Thủ Đức và gia đình. Oâng tiếp buổi họp mặt nầy cũng là buổi điểm danh để biết ai còn ai mất, trao đổi cho nhau những tin tức cần thiết trong đời  sống lưu lạc quê người để thăm hỏi nhau trong tình "Huynh Đệ Chi Binh". Oâng Đức tiếp việc tổ chức khó khăn nhưng so với tinh thần của những anh em đồng khóa từ xa về thật là cảm động, chính những tấm lòng đó mà ban tổ chức không thể quên được ngày họp mặt thường xuyên hằng năm của khóa.


Tiếp theo cựu SV SQ Lê Nghiêm Kính  là" Nhà Văn, nhà báo Huy Phương"  mời các phu nhân lên để các chàng trai cựu SV khóa 16 Thủ Đức tặng hoa để tỏ lòng cảm ơn những người vợ lính, vợ tù đã một thời nuôi con, nuôi chồng, vừa làm mẹ, vừa làm cha trong những ngày tháng khốn cùng của cuộc đời  để con cái có được ngày hôm nay. Trong khi mọi người cùng lên sân khấu, Chị Nguyễn Khoa Bình đại diện các chị trong khóa có lời  với mọi người, chị nói: "Chúng tôi rất hãnh diện được làm những người vợ lính..." Sau khi tặng hoa cho các chị xong cựu sinh viên Nguyễn Xuân Hùng nhắc lại một số kỷ niệm đáng nhớ của khóa 16 đó là: Khi nhập học vào cuối tháng sáu là lúc đang xảy ra những biến động của nền đệ nhất cộng hòa, khóa 16 có đến 3 vị chỉ huy trưởng, Khóa 16 học kéo dài hơn những khóa khác 2 tháng, đặc biệt khó quên của khóa là trong lúc đang thụ huấn đã có 10 sinh viên tử thương trong lúc huấn luyện vũ khí nặng. . . . . Oâng tóm lược khá chi tiết về những điểm đặc biệt của khoá.
Trước khi vào tiệc, Nhà Văn Nhà Báo Đinh Phụng Tiến lên nói qua về sự hình thành kỷ yếu khóa 16 với chủ đề "Đoạn Đường Chiến Binh." Trong lúc nầy ban tổ chức cho phát hành Kỷ Yếu "Đoạn Đường Chiến Binh" khổ Magazine, bìa màu, giấy trắng với nội dung phong phú gồm những bài viết giá trị của những cây bứt tên tuổi  của khóa trong làng văn làng báo như: Huy Phương, Đinh Phụng Tiến, Nguyễn Xuân Hùng, Trần Đông Phong, Nguyễn Thành. . . Những bài viết trong "Đoạn Đường Chiến Binh 2009" có giá trị theo thời gian cũng như những kỷ niệm mà những người lính không thể bỏ qua, Khóa 16 còn có Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, người đang chủ trương biên soạn cuốn Niên Giám Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Trong khi tiệc bắt đầu, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm thân hữu đóng góp chương trình văn nghệ thật xuất sắc, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ trong không khí thân tình của một ngày họp mặt và cùng hẹn nhau trong kỳ họp mặt tới đông vui hơn. Mọi chi tiết liên lạc: ducmle05@yahoo.comđiện thoại  ( 714 ) 489-7797.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.