Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 16 Svsq Thủ Đức Hội Ngộ, Phát Hành Kỷ Yếu 2009

01/12/200900:00:00(Xem: 4374)

Khóa 16 SVSQ Thủ Đức Hội Ngộ, Phát Hành Kỷ Yếu 2009

Trong hình các bà vợ cựu SVSQ Khoá 16 Thù Đức được mời lên sân khấu để vinh danh.


Garden Grove (Cổ Ngưu)--Tại nhà hàng China Feast, trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 11 năm 2009, khoảng 200 cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Khóa 16 và gia đình về từ khắp nơi  để tham dự ngày họp mặt lần thứ ba của khóa. Thành phần tham dự chúng tôi nhận thấy có: Oâng Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Oâng Shu A Cầu hội Trưởng Trường Võ Bị Đà Lạt, Bà Hạnh Nhơn Cựu Trung Tá, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Cô Nhi Qủa Phụ VNCH, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng. . .và các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí. . . .Điều hợp chương trình Nhà Văn, Nhà Báo Huy Phương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ và phúùt mặc niệm để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sị đã vị quốc vong thân, đồng thời tưởng nhớ đến những đồng môn đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, trong lúc lao tù cộng sản, cũng như trên đường tìm tự do, và những đồng môn đã vĩnh viễn lìa đàn không kịp về tham dự họp mặt.. .
Tiếp theo cựu SVSQ Nguyễn Tấn Đức, trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, các cựu sinh viên khóa 16 Thủ Đức và gia đình. Oâng tiếp buổi họp mặt nầy cũng là buổi điểm danh để biết ai còn ai mất, trao đổi cho nhau những tin tức cần thiết trong đời  sống lưu lạc quê người để thăm hỏi nhau trong tình "Huynh Đệ Chi Binh". Oâng Đức tiếp việc tổ chức khó khăn nhưng so với tinh thần của những anh em đồng khóa từ xa về thật là cảm động, chính những tấm lòng đó mà ban tổ chức không thể quên được ngày họp mặt thường xuyên hằng năm của khóa.


Tiếp theo cựu SV SQ Lê Nghiêm Kính  là" Nhà Văn, nhà báo Huy Phương"  mời các phu nhân lên để các chàng trai cựu SV khóa 16 Thủ Đức tặng hoa để tỏ lòng cảm ơn những người vợ lính, vợ tù đã một thời nuôi con, nuôi chồng, vừa làm mẹ, vừa làm cha trong những ngày tháng khốn cùng của cuộc đời  để con cái có được ngày hôm nay. Trong khi mọi người cùng lên sân khấu, Chị Nguyễn Khoa Bình đại diện các chị trong khóa có lời  với mọi người, chị nói: "Chúng tôi rất hãnh diện được làm những người vợ lính..." Sau khi tặng hoa cho các chị xong cựu sinh viên Nguyễn Xuân Hùng nhắc lại một số kỷ niệm đáng nhớ của khóa 16 đó là: Khi nhập học vào cuối tháng sáu là lúc đang xảy ra những biến động của nền đệ nhất cộng hòa, khóa 16 có đến 3 vị chỉ huy trưởng, Khóa 16 học kéo dài hơn những khóa khác 2 tháng, đặc biệt khó quên của khóa là trong lúc đang thụ huấn đã có 10 sinh viên tử thương trong lúc huấn luyện vũ khí nặng. . . . . Oâng tóm lược khá chi tiết về những điểm đặc biệt của khoá.
Trước khi vào tiệc, Nhà Văn Nhà Báo Đinh Phụng Tiến lên nói qua về sự hình thành kỷ yếu khóa 16 với chủ đề "Đoạn Đường Chiến Binh." Trong lúc nầy ban tổ chức cho phát hành Kỷ Yếu "Đoạn Đường Chiến Binh" khổ Magazine, bìa màu, giấy trắng với nội dung phong phú gồm những bài viết giá trị của những cây bứt tên tuổi  của khóa trong làng văn làng báo như: Huy Phương, Đinh Phụng Tiến, Nguyễn Xuân Hùng, Trần Đông Phong, Nguyễn Thành. . . Những bài viết trong "Đoạn Đường Chiến Binh 2009" có giá trị theo thời gian cũng như những kỷ niệm mà những người lính không thể bỏ qua, Khóa 16 còn có Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, người đang chủ trương biên soạn cuốn Niên Giám Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Trong khi tiệc bắt đầu, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm thân hữu đóng góp chương trình văn nghệ thật xuất sắc, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ trong không khí thân tình của một ngày họp mặt và cùng hẹn nhau trong kỳ họp mặt tới đông vui hơn. Mọi chi tiết liên lạc: ducmle05@yahoo.comđiện thoại  ( 714 ) 489-7797.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.