Hôm nay,  

Tns Correa, Trường Cao Đẳng Coastline Giúp Hs Vào Đại Học

24/11/200900:00:00(Xem: 2431)

TNS Correa, Trường Cao Đẳng Coastline Giúp HS Vào Đại Học

TNS Lou Correa trong buổi hướng dẫn các sinh viên tương lai
SANTA ANA, Calif. – Vào lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2009, hơn 200 học sinh trung học cùng phụ huynh đã có mặt tại Đại Học Coastline Community College để tham dự Đại Hội Pathways to Higher Education Conference do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Coastline Community College tổ chức.  Mục đích của đại hội là để cung cấp thông tin quan trọng để giúp các học sinh trung học chuẩn bị vào đại học qua sự thuyết trình về các vấn đề như cách nào làm một người lãnh đạo tốt, cách bảo vệ an toàn cho cá nhân, cách tiết kiệm và dành dụm tiền, và sẽ giúp các học sinh hiểu biết thêm về cộng đồng đa dạng khắp chung quanh các em.
Sau khi các học sinh và phụ huynh ghi danh xong, mọi người đều được một phần ăn sáng qua sự bảo trợ của Noah’s Bagels.  Và đúng 9 giờ sáng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt tại đại hội để có lời chào mừng đến các tham dự viên trong buổi sinh hoạt.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng, “Rất hân hạnh chào đón các học sinh cùng phụ huynh trong đại hội ngày hôm nay.  Đại hội này nhằm mục đích giúp cho các em và các phụ huynh hiểu thêm về tiến trình chuẩn bị vào đại học.  Tôi khuyến khích tất cả các em nên có dự tín đi đại học vì đại học sẽ mở rộng nhiều cơ hội cho một tương lai sáng đẹp và thành công cho các em.”
Ngoài ra, ông Kevin McElroy, chủ tịch Coastline Community College, cũng có đôi lời chào đón các tham dự viên, “Coastline Community College là một đại học cộng đồng và là một nơi mà các em có thể bắt đầu lấy lớp để chuẩn bị chuyển sang lên một đại học bốn năm.  Chúng tôi luôn có những giáo viên và tư vấn viên quan tâm đến các học sinh và sẽ giúp hướng dẫn các em trong mọi việc.”
Sau phần mở đầu chương trình đại hội, các tham dự viên đã tham dự 2 trong 4 phần thuyết trình khác nhau trong suốt hai tiếng đồng hồ, tùy theo lựa chọn của mình.  Chủ đề thuyết trình nói về cách giúp đỡ các học sinh chuẩn bị vào đại học do anh Nguyễn Tuấn từ Đại Học Santa Ana College và anh Rameen Talesh từ Đại Học UC Irvine đã thu hút sự tham dự của đa số các học sinh và phụ huynh trong đại hội.  Anh Nguyễn Tuấn đã nói về sự quan trọng của các việc như: điểm trung bình GPA, điểm thi SAT I và SAT II, lấy những lớp cấp cao, v.v… đều là những điều các em nên chú ý đến khi đang học trung hoc.  Anh Rameen Talesh nói rằng ngoài việc phải cố gắng học hành cho giỏi và giữ điểm trung bình cho cao, cac em nên suy nghĩ về việc tham gia trong những sinh hoạt tại trường hoặc trong cộng đồng vì đây cũng là một điều các trường đại học rất quan tâm tới khi chọn học sinh vào trường của họ.

Khóa thuyết trình với chủ đề cách bảo vệ an toàn cho cá nhân do Anh Stuart Haskin và Dave Monderine từ Get Safe USA hướng dẫn rất vui nhộn và hữu ích cho các em.  Trong khóa này, hai anh đã chỉ dẫn cách tự bảo vệ an toàn cho bản thân nếu trường hợp không may bị tấn công hoặc hành hung xảy ra.  Theo anh Stuart Haskin cho biết, “Học được những phương pháp tự vệ cơ bản có thể cứu được tánh mạng khi đang gặp nguy hiểm.” 


Đồng thời, có những tham dự viên tham gia trong khóa thuyết trình nói về cách tiết kiệm và dành dụm tiền qua sự trình bày của cô Kelly Rogers từ Consumer Credit Counseling Service of Orange County.  Cô hướng dẫn các em cách dành dụm tiền, nhất là cho những em sẽ phải tự trả tiền học phí, tiền chổ ở và tiền ăn khi các em vào đại học.  Các em được phát ra những tài liệu để tự chép vào hàng tháng các em sử dụng bao nhiêu tiền để đi chơi, đổ xăng, đi ăn ở ngoài, trả tiền điện thoại, v.v…  Sau đó các em nhìn lại danh sách tiêu xài và coi thử những gì mình có thể bớt lại hoặc không cần để bất đầu dành dụm tiền.
Khóa thuyết trình với tựa đề “Exploring Diversity” giúp các học sinh hiểu biết thêm về cộng đồng đa dạng khắp chung quanh các em được sự trình bày của cô Alison Lehmann từ Orange County Human Relations.  Trong phần thuyết trình này, cô Alison Lehmann đã đọc ra vài điều và các em đều phải trả lời rằng mình có đồng ý hoặc không đồng ý với câu đó.  Vài thí dụ là: “Những người khuyết tật không nên được hưởng những quyền căn bản con người,” “Đàn bà không thể được trả mức lương như đàn ông cho dù họ trong chức vụ như nhau,” v.v…  Theo lời chia sẻ của nhiều em, khóa này đã làm cho các em suy nghĩ nhiều hơn, chấp nhận sự khác biệt giữa các em và người khác và không ganh ghét, và quý những người chung quanh của các em. 
Trước khi tất cả 200 em học sinh và phụ huynh cùng vào phòng họp để nghe người diễn giả cuối cùng, mọi người đều được phát trái táo và trái chuối qua sự bảo trợ của Northgate Market.  Người diễn giả cuối cùng là cô Kandy Salas từ Đại Học Cal State Fullerton.  Cô nói về cách nào để giúp các em trở thành một người lãnh đạo thành công tại trường và trong cộng đồng cũng như khuyến khích các em suy nghĩ về tương lai và ước nguyện của các em.  Cô Kandy Salas nói rằng hiện nay nếu lên trang wikipedia.com và bấm vào tên của một người nổi tiếng nào đó thì tiểu sử của họ sẽ hiện ra.  Trong phần tiểu sử đó, hai ba câu đầu tiên tóm tất lại những sự thành công và đóng góp của họ cho xã hội, thể thao, văn hóa, văn học, truyền thông, v.v…  Cô hỏi các em rằng 20 hoặc 30 năm sau khi một người nào đó đọc tiểu sử của em trên trang wikipedia thì em sẽ muốn hai ba câu đầu tiên đó nói gì về em.  Có em chia sẻ rằng mình muốn là người khám phá ra cách chữa trị bệnh ủng thư, mình sẽ thành lập một nơi cư trú cho người vô gia cư, mình sẽ là tác giả của nhiều sách trẻ em nhi đồng, v.v…  Cô Kandy Salas mong rằng các em sẽ bắt đầu nghĩ về ước mơ của mình và những gì các em cần phải làm để đạt được ước mơ ấy.
Đại hội kết thúc vào đúng 1 giờ chiều và các học sinh và phụ huynh đều ra về vui vẻ với nhiều tài liệu và thông tin quan trọng để chuẩn bị vào đại học.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton, Santa Ana, và Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.