Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quang Phạm Tranh Cử Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Hứa: Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ Vinh Danh Người Lính Vnch

21/11/200900:00:00(Xem: 3318)

Quang Phạm Tranh Cử Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Hứa: Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ Vinh Danh Người Lính VNCH

ông Quang Phạm

WESTMINSTER (VB) - "Chiến công của người lính Việt Nam Cộng Hòa cần phải được Quốc Hội Hoa Kỳ thừa nhận và vinh danh như bao nhiêu người lính Mỹ khác đã hy sinh trong chiến cuộc Việt Nam. Đây là một trong những mục tiêu tranh đấu mà tôi cần đạt được khi đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47." Đó là lời tâm sự mà ông Quang Phạm đã nói ra trong cuộc gặp gỡ với phóng viên Việt Báo tại tòa soạn nhân chuyến viếng thăm các cơ quan truyền thông Việt Ngữ trong cộng đồng vào trưa Thứ Sáu, ngày 20 tháng 11 năm 2009.
Được hỏi về động lực nào đã khiến ông ra tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang tại Địa Hạt 47, nơi có nhiều người Việt tị nạn định cư nhất tại Hoa Kỳ nói riêng và hải ngoại nói chung, ông Quang Phạm nêu ra 2 lý do. Một là đảng Cộng Hòa nếu chỉ có một ứng cử viên thì cử tri không có cơ hội chọn lựa người xứng đáng đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của họ tại Quốc Hội. Hai là người đại diện đảng Dân Chủ trong vai trò Dân Biểu của địa hạt 47 vẫn chưa đáp ứng được những mong mỏi mà cử tri đã đặt kỳ vọng trong suốt mấy năm qua.
Ông Quang Phạm cho biết trọng tâm mà ông nhắm đến để thực hiện khi được cử tri tín nhiệm là vấn đề chăm sóc sức khỏe, vấn đề phúc lợi cho hưu trí,vấn đề chiến công của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cần được Quốc Hội Hoa Kỳ ghi nhận, vấn đề xây dựng cộng đồng Việt ngày thêm vững mạnh, v.v…


Quang Phạm nói rằng ông là người xuất thân từ quân ngũ của quân đội Hoa Kỳ và khi ra đời sinh hoạt ông phục vụ trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe không có bất cứ một tì vết chính trị nào hay một liên hệ quyền lợi tài chánh nào với cộng đồng hay các tổ chức khác. Đó là điều ông tự hào so với các chính khách có nhiều tai tiếng.
Được biết, Quang Phạm là con của một cựu sĩ quan Không Quân thuộc Quân Lực VNCH đã bị tù dưới chế độ CS trên 12 năm, và đã qua đời vì sức khỏe suy nhược sau khi đến Mỹ được 8 năm. Quang Phạm sinh ở Sài Gòn, di tản cùng mẹ và em trong ngày 21 tháng 4 năm 1975 đến đảo  Guam và định cư tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 6 năm 1975. Quang Phạm tốt nghiệp Cử Nhân Kinh Tế tại Đại Học UCLA và sau đó gia nhập vào Thủy Quân Lục Chiến Mỹ với nhiệm vụ lái máy bay trực thăng loại CH-46, tham gia cuộc chiến vùng Vịnh năm 1991. Ông là người sáng lập và Tổng Giám Đốc công ty Lathian Health, công ty chuyên về tiếp thị dược phẩm trên mạng lưới toàn cầu. Ông cũng đã làm việc trong công ty THINK Together. Ông cũng có chân trong Hội Marines' Memorial Association, và Orange County Marathon.
Đặc biệt, Quang Phạm đã xuất bản tác phẩm bằng Anh ngữ "A Sense of Duty: My Father, My American Journey."  Sách đã được nhà xuất bản Random House của Mỹ xuất bản vào năm 2005. Qua tác phẩm này, Quang Phạm đã nhận được Giải Thưởng Di Sản Á Châu (Asian Heritage Award).
Quang Phạm đang sống với người vợ, Shannon, và con gái Willow tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ.
Cử tri muốn biết thêm thông tin có thể vào trang mạng của Quang Phạm: www.phamforcongress.com, hoặc số điện thoại (714) 653-1140.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.