Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Món Quà Từ Trái Tim Trong Mùa Lễ Tạ Ơn Mời Tham Gia: Quyên Góp Tiền, Vật Phẩm, Hiến Máu, Tủy Giúp Nạn Nhân, Ngày 22 Tháng 11

19/11/200900:00:00(Xem: 2040)

Món Quà Từ Trái Tim Trong Mùa Lễ Tạ Ơn Mời Tham Gia: Quyên Góp Tiền, Vật Phẩm, Hiến Máu, Tủy Giúp Nạn Nhân, Ngày 22 Tháng 11 Năm 2009 Tại TT Y Khoa Magnolia

Từ khi bước chân sang Hoa Kỳ và gia nhập vào xã hội Mỹ, người Việt chúng ta cũng lãnh hội được các phong tục và tập quán của dân điạ phương và thường tổ chức hội họp vào các dịp lễ quan trọng để ăn mừng hoặc tổ chức các buổi quyên góp xã hội với mục đích đóng góp vào các công tác xã hội giúp các gia đình trong cảnh hoạn nạn túng thiếu.
Mùa Lễ Tạ Ơn có một ý nghiã rất thiêng liêng mà người ta thường quay về mái ấm gia đình để đoàn tụ ăn mừng cám ơn thượng đế trời đất đã cho chúng ta được đầy đủ ấm no và có một cuộc sống bình yên, tự do và hạnh phúc.
Đây cũng là một dịp để chúng ta cám ơn trời đất và xã hội Mỹ đã đón nhận chúng ta bằng cách đền bù trả ơn cho xã hội. Do dó trong Mùa Lễ Ta. Ơn nhiều cơ quan thiện nguyện đứng ra tổ chức các buồi quyên góp tiền bạc, quần áo, đố chơi trẻ em, thực phẩm đồ hộp v.v… để biếu cho các gia đình kém may mắn còn ở trong tình trạng hoạn nạn túng thiếu.
Hội Hiến Tủy Á Châu và Hội Hồng Thập Tự cũng tham gia vào chương trình quyên góp “Món Quà Từ Trái Tim” đề kêu gọi người đồng hương nhiệt liệt ủng hộ tham gia vào công tác xã hội chung của toàn thể người Việt.
Ngoài các món quà thực vật nêu trên chúng ta cũng có thể đóng góp bằng cách đi hiến máu hoặc ghi danh tặng tủy bào để giúp cứu nhiều sinh mạng cũng coi như mình cám ơn trời đất đã sinh ra chúng ta và ban cho chúng ta được sức khỏe tốt lành.
Ở miền Nam Cali chương trình “Món Quà Từ Trái Tim” sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Y Khoa Magnolia số 14571 Magnolia street, Westminster, CA 92683 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 22 tháng 11. Đây là một buổi quyên góp đại quy mô của cộng đồng người Việt và ban tổ chức gồm có nhiều cơ quan thiện nguyện y tế - xã hội liên bang và tiểu bang với sự bảo trợ của các mạnh thường quân tư nhân. Đặc biệt là các quý vị muốn hiến máu xin gọi số (714) 797-0661 đề cho giờ hẹn hầu giúp nhân viên Hội Hồng Thập Tự xếp đặt có hiệu lực.
Riêng tại Houston Texas, Hội Hiến Tủy Á Châu sẽ có có mặt tại Hội Chợ Thanhsgiving Festival do Cộng Đoàn Đức Mẹ Lộ Đức tổ chức trong 3 ngày 27, 28 và 29 tháng 11.


Chúng tôi mong được sự hưởng ứng của toàn thể quí vị đồng hương từ mọi nơi và các vùng phụ cận tới Houston tham dự và đóng góp một “Món Quà Từ Trái Tim” bằng cách ghi danh vào chương trình hiến tặng tủy bào và căn bào gốc để cứu lấy các sinh mạng người Việt đang bị lâm bệnh hiểm nghèo mà chỉ có người gốc Việt chúng ta mới có thể cho họ một hy vọng sống sót. Xin quí vị tới Nhà Thờ Đức Mẹ Lộ Đức tọa lạc số 6550 Fairbanks N. Houston, Houston, TX 77040 để ghi danh tặng tủy bào trong Lễ Tạ Ơn.
Trong những năm qua, nhờ được các giới truyền thông, các lãnh tụ tôn giáo và các lãnh tụ cộng đồng trực tiếp ủng hộ mạnh mẽ giúp phổ biến và nâng đỡ trong việc tổ chức các buổi ghi danh hiến tủy bào, con số người Việt ghi danh vào chương trình hiến tủy toàn quốc đã tăng gia gấp bội do đó rất nhiều bệnh nhân mang bệnh ung thư máu và hoại huyết đã được ghép tế bào gốc của các mạnh thường quân gốc Việt và được cứu sống. Từ tháng giêng năm 2009 các bệnh nhân như em Jordan, em Kaitlin Phạm, em Matthew Nguyễn, em David Bao, em Ann Gregory, em Quang và nhiều bệnh nhân Việt khác ở Mỹ và Âu Châu đã nhận tủy bào của người đồng hương. Chỉ riêng Hội Hiến Tủy Á Châu năm nay đã tìm ra 42 người trùng hợp để tặng tủy bào cho các bệnh nhân cần được ghép tủy so với con số 21 người trong năm 2008.
Chúng tôi thay mặt các bênh nhân đã được cứu mạng thành thật tạ ơn tất cả các ân nhân đã tặng tủy bào và đã giúp chúng tôi phổ biến kêu gọi cho chương trình hiến tủy.
Kết quả tốt đẹp đó không thể nào thực hiện được nếu không có sự hợp tác của quí vị ân nhân và nhất là của tất cà những người đã có lòng hảo tâm đi ghi danh hiến tặng tủy bào.
Tuy nhiên số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cần phải ghép tủy bào càng ngày càng gia tăng nên Hội Hiến Tủy Á Châu lại cần phải cố gắng hoạt động đắc lực hơn và cũng cần phải có sự ủng hộ triệt để của giới truyền thông trong công tác kết chặt tình đoàn kết của người đồng hương đề tủy bào của người Việt có thể cứu mạng những người Việt lâm cảnh khốn cùng.
Chúnh tôi xin đại diện một số bệnh nhân như em Kim, em Vinh, em Maya, em Timothy, em Trung, Cô Vickie, anh Hiền để kêu gọi quí vị đồng hương chưa từng ghi danh hãy đến với chúng tôi để tặng cho các bệnh nhân này một “món quà từ trái tim” vì tủy bào hay tế bào gốc cần thiết để cứu họ không thể mua đuợc bằng tiền bạc mà chỉ có được do lòng hảo tâm thương người của quí vị. Nhất là anh Hiền Nguyễn mới có một đứa con 8 tháng và cần phải giữ mạng sống để nuôi gia đình và được nhìn con khôn lớn.
Xin kính chúc quí vị một mùa Lễ Tạ Ơn được nhiều hồng phúc và có những buổi đoàn tụ gia đình thật vui vẻ đầy ý nghĩa.
Thạch Nguyễn - Hội Hiến Tủy Á Châu (714) 797-0661

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.