Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Món Quà Từ Trái Tim Trong Mùa Lễ Tạ Ơn Mời Tham Gia: Quyên Góp Tiền, Vật Phẩm, Hiến Máu, Tủy Giúp Nạn Nhân, Ngày 22 Tháng 11

19/11/200900:00:00(Xem: 2140)

Món Quà Từ Trái Tim Trong Mùa Lễ Tạ Ơn Mời Tham Gia: Quyên Góp Tiền, Vật Phẩm, Hiến Máu, Tủy Giúp Nạn Nhân, Ngày 22 Tháng 11 Năm 2009 Tại TT Y Khoa Magnolia

Từ khi bước chân sang Hoa Kỳ và gia nhập vào xã hội Mỹ, người Việt chúng ta cũng lãnh hội được các phong tục và tập quán của dân điạ phương và thường tổ chức hội họp vào các dịp lễ quan trọng để ăn mừng hoặc tổ chức các buổi quyên góp xã hội với mục đích đóng góp vào các công tác xã hội giúp các gia đình trong cảnh hoạn nạn túng thiếu.
Mùa Lễ Tạ Ơn có một ý nghiã rất thiêng liêng mà người ta thường quay về mái ấm gia đình để đoàn tụ ăn mừng cám ơn thượng đế trời đất đã cho chúng ta được đầy đủ ấm no và có một cuộc sống bình yên, tự do và hạnh phúc.
Đây cũng là một dịp để chúng ta cám ơn trời đất và xã hội Mỹ đã đón nhận chúng ta bằng cách đền bù trả ơn cho xã hội. Do dó trong Mùa Lễ Ta. Ơn nhiều cơ quan thiện nguyện đứng ra tổ chức các buồi quyên góp tiền bạc, quần áo, đố chơi trẻ em, thực phẩm đồ hộp v.v… để biếu cho các gia đình kém may mắn còn ở trong tình trạng hoạn nạn túng thiếu.
Hội Hiến Tủy Á Châu và Hội Hồng Thập Tự cũng tham gia vào chương trình quyên góp “Món Quà Từ Trái Tim” đề kêu gọi người đồng hương nhiệt liệt ủng hộ tham gia vào công tác xã hội chung của toàn thể người Việt.
Ngoài các món quà thực vật nêu trên chúng ta cũng có thể đóng góp bằng cách đi hiến máu hoặc ghi danh tặng tủy bào để giúp cứu nhiều sinh mạng cũng coi như mình cám ơn trời đất đã sinh ra chúng ta và ban cho chúng ta được sức khỏe tốt lành.
Ở miền Nam Cali chương trình “Món Quà Từ Trái Tim” sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Y Khoa Magnolia số 14571 Magnolia street, Westminster, CA 92683 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 22 tháng 11. Đây là một buổi quyên góp đại quy mô của cộng đồng người Việt và ban tổ chức gồm có nhiều cơ quan thiện nguyện y tế - xã hội liên bang và tiểu bang với sự bảo trợ của các mạnh thường quân tư nhân. Đặc biệt là các quý vị muốn hiến máu xin gọi số (714) 797-0661 đề cho giờ hẹn hầu giúp nhân viên Hội Hồng Thập Tự xếp đặt có hiệu lực.
Riêng tại Houston Texas, Hội Hiến Tủy Á Châu sẽ có có mặt tại Hội Chợ Thanhsgiving Festival do Cộng Đoàn Đức Mẹ Lộ Đức tổ chức trong 3 ngày 27, 28 và 29 tháng 11.


Chúng tôi mong được sự hưởng ứng của toàn thể quí vị đồng hương từ mọi nơi và các vùng phụ cận tới Houston tham dự và đóng góp một “Món Quà Từ Trái Tim” bằng cách ghi danh vào chương trình hiến tặng tủy bào và căn bào gốc để cứu lấy các sinh mạng người Việt đang bị lâm bệnh hiểm nghèo mà chỉ có người gốc Việt chúng ta mới có thể cho họ một hy vọng sống sót. Xin quí vị tới Nhà Thờ Đức Mẹ Lộ Đức tọa lạc số 6550 Fairbanks N. Houston, Houston, TX 77040 để ghi danh tặng tủy bào trong Lễ Tạ Ơn.
Trong những năm qua, nhờ được các giới truyền thông, các lãnh tụ tôn giáo và các lãnh tụ cộng đồng trực tiếp ủng hộ mạnh mẽ giúp phổ biến và nâng đỡ trong việc tổ chức các buổi ghi danh hiến tủy bào, con số người Việt ghi danh vào chương trình hiến tủy toàn quốc đã tăng gia gấp bội do đó rất nhiều bệnh nhân mang bệnh ung thư máu và hoại huyết đã được ghép tế bào gốc của các mạnh thường quân gốc Việt và được cứu sống. Từ tháng giêng năm 2009 các bệnh nhân như em Jordan, em Kaitlin Phạm, em Matthew Nguyễn, em David Bao, em Ann Gregory, em Quang và nhiều bệnh nhân Việt khác ở Mỹ và Âu Châu đã nhận tủy bào của người đồng hương. Chỉ riêng Hội Hiến Tủy Á Châu năm nay đã tìm ra 42 người trùng hợp để tặng tủy bào cho các bệnh nhân cần được ghép tủy so với con số 21 người trong năm 2008.
Chúng tôi thay mặt các bênh nhân đã được cứu mạng thành thật tạ ơn tất cả các ân nhân đã tặng tủy bào và đã giúp chúng tôi phổ biến kêu gọi cho chương trình hiến tủy.
Kết quả tốt đẹp đó không thể nào thực hiện được nếu không có sự hợp tác của quí vị ân nhân và nhất là của tất cà những người đã có lòng hảo tâm đi ghi danh hiến tặng tủy bào.
Tuy nhiên số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cần phải ghép tủy bào càng ngày càng gia tăng nên Hội Hiến Tủy Á Châu lại cần phải cố gắng hoạt động đắc lực hơn và cũng cần phải có sự ủng hộ triệt để của giới truyền thông trong công tác kết chặt tình đoàn kết của người đồng hương đề tủy bào của người Việt có thể cứu mạng những người Việt lâm cảnh khốn cùng.
Chúnh tôi xin đại diện một số bệnh nhân như em Kim, em Vinh, em Maya, em Timothy, em Trung, Cô Vickie, anh Hiền để kêu gọi quí vị đồng hương chưa từng ghi danh hãy đến với chúng tôi để tặng cho các bệnh nhân này một “món quà từ trái tim” vì tủy bào hay tế bào gốc cần thiết để cứu họ không thể mua đuợc bằng tiền bạc mà chỉ có được do lòng hảo tâm thương người của quí vị. Nhất là anh Hiền Nguyễn mới có một đứa con 8 tháng và cần phải giữ mạng sống để nuôi gia đình và được nhìn con khôn lớn.
Xin kính chúc quí vị một mùa Lễ Tạ Ơn được nhiều hồng phúc và có những buổi đoàn tụ gia đình thật vui vẻ đầy ý nghĩa.
Thạch Nguyễn - Hội Hiến Tủy Á Châu (714) 797-0661

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.