Hôm nay,  

Gia Đình Quân Vận Họp Mặt: Đón Cựu Đt Nguyễn Tử Khanh

18/11/200900:00:00(Xem: 4710)

Gia Đình Quân Vận Họp Mặt: Đón Cựu ĐT Nguyễn Tử Khanh

Trong buổi học mặt đặc biệt đón tiếp cựu đại tá Nguyễn Tử Khanh của Gia Đình Quận Vận VNCH.

Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Tại nhà hàng King Harbor Seafood Restaurant, trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2009, buổi họp mặt Gia đình Quân Vận, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa diễn ra trong không khí thân tình của những người lính Quân Vận.
Đây là buổi họp mặt đặc biệt để tiếp đón vị chỉ huy cuối cùng của ngành Quân Vân đó là Đại Tá Nguyễn Tử Khanh.
Trong không khí thân tình của những người lính Quân Vận, Cựu Đại Tá Nguyễn Tử Khanh đã nói: sự hiện diện của những anh em trong binh chủng ngày hôm nay đã nói lên được tình "Huynh đệ chi binh" mãi mãi không bao giờ phai nhạt trong lòng của những người lính. Oâng rất xúc động khi gặp lại những anh em và gia đình trong binh chủnh. Quay sang một bên Đại Tá chỉ cho mọi người một chiến hữu quân vận mà trong giới truyền thông ai cũng biết với hai chữ "Thổ Tả" đó là nhà báo Nguyễn Ngọc Chấn. Oâng nói sau biến cố, Oâng cùng Nguyễn Ngọc Chấn cùng chung trên chuyến hành trình lưu lạc. . . ." Một buổi họp mặt Quân Vận nhưng báo chí truyền thông, truyền hình chẳng thiếu một ai đó là do CNN Nguyễn Ngọc Chấn "rủ nhau" đến để cùng chung vui.


Được biết Quân Vận là một cơ quan chuyển vận của quân đội, bao gồm hai lãnh vực: Yểm trợ tác chiến và yểm trợ tiếp vận cho các binh chủng Hải, Lục, Không Quân. Mặc dù không trực tiếp đối đầu với nguy hiểm nhưng những đoàn quân xa tiếp tế, những giang đĩnh trên sông ngòi, trong lúc di chuyển thường phải đi trong nguy hiểm. . . . Những Sĩ Quan Quân Vận xuất thân từ các trường Nam Định, Trường Võ Bị Đà Lạt, Trường Võ Khoa Thủ Đức.
Số chiến hữu Quân Vận sống rải rác khắp nơi, riêng tại Nam California có hơn một trăm anh em thường xuyên liên lạc, hằng năm cũng tổ chức ngày họp mặt để cùng nhau trao đổi những tin tức liên quan đến anh em trong ngành. 
Được biết cựu Trung Tá Huỳnh Văn Chương, trưởng ban tổ chức buổi họp mặt cho biết, lâu lắm anh em trong binh chủng chưa có dịp gặp lại người anh cả của ngành, nhân chuyến về Nam California họp khóa của Đại Tá nên anh em nhân cơ hội nầy tổ chức buổi họp mặt hôm nay.
Đây là buổi họp mặt đầy ý nghĩa trong tình huynh đệ của gia đình Quân Vận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.