Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Quân Vận Họp Mặt: Đón Cựu Đt Nguyễn Tử Khanh

18/11/200900:00:00(Xem: 3318)

Gia Đình Quân Vận Họp Mặt: Đón Cựu ĐT Nguyễn Tử Khanh

Trong buổi học mặt đặc biệt đón tiếp cựu đại tá Nguyễn Tử Khanh của Gia Đình Quận Vận VNCH.

Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Tại nhà hàng King Harbor Seafood Restaurant, trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2009, buổi họp mặt Gia đình Quân Vận, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa diễn ra trong không khí thân tình của những người lính Quân Vận.
Đây là buổi họp mặt đặc biệt để tiếp đón vị chỉ huy cuối cùng của ngành Quân Vân đó là Đại Tá Nguyễn Tử Khanh.
Trong không khí thân tình của những người lính Quân Vận, Cựu Đại Tá Nguyễn Tử Khanh đã nói: sự hiện diện của những anh em trong binh chủng ngày hôm nay đã nói lên được tình "Huynh đệ chi binh" mãi mãi không bao giờ phai nhạt trong lòng của những người lính. Oâng rất xúc động khi gặp lại những anh em và gia đình trong binh chủnh. Quay sang một bên Đại Tá chỉ cho mọi người một chiến hữu quân vận mà trong giới truyền thông ai cũng biết với hai chữ "Thổ Tả" đó là nhà báo Nguyễn Ngọc Chấn. Oâng nói sau biến cố, Oâng cùng Nguyễn Ngọc Chấn cùng chung trên chuyến hành trình lưu lạc. . . ." Một buổi họp mặt Quân Vận nhưng báo chí truyền thông, truyền hình chẳng thiếu một ai đó là do CNN Nguyễn Ngọc Chấn "rủ nhau" đến để cùng chung vui.


Được biết Quân Vận là một cơ quan chuyển vận của quân đội, bao gồm hai lãnh vực: Yểm trợ tác chiến và yểm trợ tiếp vận cho các binh chủng Hải, Lục, Không Quân. Mặc dù không trực tiếp đối đầu với nguy hiểm nhưng những đoàn quân xa tiếp tế, những giang đĩnh trên sông ngòi, trong lúc di chuyển thường phải đi trong nguy hiểm. . . . Những Sĩ Quan Quân Vận xuất thân từ các trường Nam Định, Trường Võ Bị Đà Lạt, Trường Võ Khoa Thủ Đức.
Số chiến hữu Quân Vận sống rải rác khắp nơi, riêng tại Nam California có hơn một trăm anh em thường xuyên liên lạc, hằng năm cũng tổ chức ngày họp mặt để cùng nhau trao đổi những tin tức liên quan đến anh em trong ngành. 
Được biết cựu Trung Tá Huỳnh Văn Chương, trưởng ban tổ chức buổi họp mặt cho biết, lâu lắm anh em trong binh chủng chưa có dịp gặp lại người anh cả của ngành, nhân chuyến về Nam California họp khóa của Đại Tá nên anh em nhân cơ hội nầy tổ chức buổi họp mặt hôm nay.
Đây là buổi họp mặt đầy ý nghĩa trong tình huynh đệ của gia đình Quân Vận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.