Hôm nay,  

Đức: Ra Mắt ‘thơ Tù’ Của Đl Hòa Thượng Thích Quảng Độ Tại Frankfurt, 07-11-2009

13/11/200900:00:00(Xem: 3980)

Đức: Ra Mắt ‘Thơ Tù’ của ĐL Hòa Thượng Thích Quảng Độ Tại Frankfurt, 07-11-2009

Hình ảnh buổi ra mắt tập thơ.


Ngọc Châu tóm lược


Để nói lên lòng ngưỡng mộ vị tu hành đức độ đã từng bị cộng sản Việt Nam (CSVN) bắt tù và giam hãm hơn ba mươi năm qua, nhưng không chịu khuất phục trước bạo lực và là tác giả tập Thơ Tù - Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) - một buổi Văn Hoá ra mắt tập "Thơ Tù" đã được tổ chức tại  Hội Trường: Saalbau NIDDA Frankfurt/Main (Bonames), vào ngày thứ bảy, 07-11-2009 từ 14 giờ 30 đến 21 giờ 30 với thành phần diễn giả đến từ Pháp và Hoa Kỳ, gồm có:
1) Giáo sư Vỏ văn Ái, Phát ngôn nhân Viện Hóa Đạo kiêm Tổng Ủy Viên Ngoại Vụ Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và chị Ỷ Lan: Phó Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, đến từ Pháp đảm trách phần ra mắt "Thơ Tù" cuả Hòa Thượng Thích Quảng Độ.
2) Thượng Tọa Thích Viên Lý (Hoa Kỳ)
3) Linh Mục Đinh Xuân Minh (Đức)
4) Luật sư Nguyễn Thành (Hoa Kỳ)
Những bài tham luận của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Linh Mục Đinh Xuân Minh và của Luật sư Nguyễn Thành không ngoài mục đích thể hiện sự quan tâm của người Việt tỵ nạn ở hải ngoại đến tình hình vô cùng cấp bách tại Quê Nhà, cũng như chia sẻ những trăn trở, khổ đau của Dân Tộc trước sự đàn áp ngày càng hung bạo của csVN đối với các tôn giáo, các đoàn thể và đồng bào cũng như trước vấn nạn bán nước, nhượng biển cho Trung Cộng, trước việc cho Trung Cộng khai thác Bauxit tại Tây Nguyên.
Ông Lưu Văn Nghĩa, đại diện ban tổ chức đã ngõ lời chào mừng các diễn giả, đại diện các hội đoàn, tổ chức, quan khách và đồng hương tham dự, tuyên bố chính thức khai mạc buổi ra mắt thơ và hội luận sau khi nghi thức dâng hương bàn thờ tổ quốc do ba vị trưởng thượng với quốc phục VN và bốn cô thiếu nữ phụ tá trong chiếc áo dài trắng với khăn quàng cỗ có thêu hình cờ vàng ba sọc đỏ hoàn tất, lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và phút mặc niệm chấm đứt.
Buổi hội luận, ra mắt Thơ Tù thành công mỹ mãn. Theo sự ghi nhận của người viết thì có hơn 200 đồng hương hiện diện tại hội trường và có thể nói ngoài sự dự tính của tôi. Nhiều đồng hương, có người đến từ các nơi rất xa như Pháp, Bỉ, Ý, Thụy Điển, Muenchen (Munich), Bonn, Fuerstenfeldbrueck Koeln, Mannheim, Krefeld, Goettingen, Wiesbaden, Ravensburg, Stuttgart, Baden-Wuerttemberg, Oldenburg, Việt Nam Quốc Dân Đảng Đức…, hưởng ứng lời mời đã vượt hàng trăm cây số lái xe về tham dự buổi hội luận, ra mắt "Thơ Tù" nói trên do Liên Hội NVTNCS tại CHLBĐ, Hội Người Việt TNCS Frankfurt và VPC, Hội Chuyên Gia VN tại Đức, Hội Cao Niên Frankfurt và VPC, Hội Phụ Nữ VN Tự Do Đức Quốc, Đoàn Thanh Niên VN Tự Do, Đảng Dân Tộc, Chi Hội PT Frankfurt và VPC với sự hỗ trợ của Vovinam, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Đức, Đảng Thăng Tiến tại Đức, Công Đoàn Công Giáo và các thân hào nhân sĩ tổ chức.
MC là chị Lê Nhất Hiền và anh Nguyễn văn Phẩy. Đặc biệt, buổi Ra Mắt "Thơ Tù" hôm nay được Qúy Thân Hữu Lạc Hồng 6 và Ngô Gia trực tiếp truyền thanh và truyền hình trên Diễn Đàn Paltalk Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt Nam với sự hổ trợ của OP Áo Trắng Ơi đã chuyển qua hệ thống Yahoo để đồng bào trong và ngoài nước được theo dõi liên tục qua 6 giờ đồng hồ.
Diễn giả mở đầu buổi sinh hoạt hôm nay là thi sĩ Thi Vũ (Gs Võ Văn Ái). Như thi sĩ Thi Vũ cho biết thì hai tập "Thơ Trong Tù" và "Thơ Lưu Đày" được in chung thành một quyển có tựa đề 'Thơ Tù' là một tuyển tập gồm 138 bài thơ còn sót lại nơi trí nhớ trong số 400 bài thơ mà Hòa Thượng Quảng Độ đã sáng tác trong thời kỳ bị nhà cầm quyền Hà Nội giam giữ ở Sài gòn và giai đoạn lưu đày tại xã Vũ Đoài, tỉnh Thái Bình từ năm 1977 đến năm 1992, được ra mắt cùng quý bạn đọc ngày 07 tháng 11 năm 2009 tại thành phố Frankfurt, Đức Quốc.
Ngược giòng thời gian, lịch sử Việt Nam từ mấy nghìn năm qua chưa thời đại nào tăng sĩ bị tù nhiều như dưới triều đại xã hội chủ nghĩa hiện nay. Thời xưa, thường thì các nhà Nho làm thơ tù. Còn bây giờ, không phải chỉ người dân thường hay quân cán chính thời Việt Nam Cộng Hòa bị lùa vào các trại tập trung cải tạo mà ngay cả những linh mục, nhà sư hay bậc cao tăng cũng bị áp chế, quản chế hoặc bị bắt bỏ tù. Trong bối cảnh này, thơ tù thuộc giới Tăng sĩ, phật tử nói riêng nhiều vô kể. Tập "Thơ Tù" của Hoà Thượng Thích Quảng Độ chính là một trong những biểu hiện kỷ nguyên tù đày dân tộc. Ngoài những bài thơ Đạo lung linh huyền diễm, thơ tù của Hoà Thượng Quảng Độ còn mang tính cách trào phúng. Nét châm biếm bén nhọn nhưng không hiểm độc; tuy đùa bỡn mà không ác ý, đả kích nhưng phóng khoáng ...Thơ châm biếm của HT Thích Quảng Độ ẩn chứa màu sắc chính trị, đối diện với chế độ bạo tàn, hiện thân của chủ nghĩa cộng sản, Mác Lenin.
Chúng ta hãy nghe HT Thích Quảng Độ ví von so sánh "nhà tù" dưới chế độ cộng sản VN:
Đây là miền Nam trong căn phòng giam chật hẹp âm u
Ngoài kia là miền Nam trong một nhà tù rộng lớn
...
Toàn khu nhà tù chìm vào yên lặng
Yên lặng như nấm mồ hoang vắng
giữa miền cát trắng bao la
và nằm trong căn nhà mồ
tôi không thấy gì nữa cả
trừ những bóng ma mang khẩu súng AK
thỉnh thoảng chập chờn qua gang cửa gió
(Trời Đã Sáng)
Vốn chẳng biết làm thơ nên người viết trân trọng đón nhận thơ văn, nhất là những loại văn thơ hàm chứa đấu tranh tính, chống bạo quyền. Tuy nhiên dù đã làm rất nhiều bài thơ đủ loại: thơ tù, thơ lưu đày và trào phúng nhưng HT Thích Quảng Độ lại khiêm tốn bảo rằng:
"Võ vẽ làm thơ cho nhớ chữ"
Còn khá nhiều bài thơ trong tuyển tập "Thơ Tù" nhưng tôi không thể trích dẫn hết được...
Tiếp theo phần giới thiệu của nhà thơ Thi Vũ thì chị Ỷ Lan lên sân khấu trong chiếc aó daì Việt Nam để tâm sự cùng quý thính giả hiện diện. Lần đầu tiên nghe giáo sư Võ Văn Ái và chị Ỷ Lan nói chuyện nên tôi rất ngạc nhiên khi nghe chị Ỷ Lan nói tiếng Việt trôi chảy với giọng Huế. Chị Ỷ Lan càng làm mọi người cảm động hơn khi chị giới thiệu chị gốc người Anh nhưng hôm nay đến với chúng ta "là người phụ nữ Việt Nam" như quý vị đang thấy tôi trong chiếc áo dài VN!
Một điểm bất ngờ khác mà tôi nghĩ người Việt tỵ nạn chúng ta nên suy nghĩ. Chị nói, đại ý: "Tôi yêu mến Việt Nam, tôi rất ngưỡng mộ HT Thích Quảng Độ qua sự tranh đấu cho tự do tôn giaó tại VN của Ngài nhưng kể từ hơn 30 năm nay tôi chưa đi VN nên chẳng thấy VN tận mắt. Tôi chỉ được dịp phỏng vấn HT Thích Quảng Độ mà thôi ...và qua cuộc phỏng vấn tôi càng kính trọng Ngài hơn!"
Chị Ỷ Lan tâm sự rằng: "chị yêu ngôn ngữ Việt Nam vì tiếng Việt rất phong phú và thâm thúy như chữ đồng bào để diễn tả những người cùng trong một bào thai mẹ Âu Cơ sinh ra"! 
Chị ỷ Lan còn nói nhiều lắm nhưng tôi không làm sao nhớ rõ hết được. Chỉ ghi nhận điều là chắc chị thương yêu đất nước VN chúng ta thật sự vì thế mới dấn thân tranh đấu cho một VN dân chủ mà theo sự nhận xét của nhiều người, chưa hiểu đâu là nguyên nhân và động cơ chính đã ảnh hưởng đến con người chị để chị học và nói tiếng Việt rất rành và không những thế, còn am hiểu lịch sử VN hơn tôi nói riêng, khi giải thích lý do tại sao chị chọn tên Ỷ Lan!
Sau phần giới thiệu của nhà thơ Thi Vũ, chị Ỷ Lan thì chị Nguyên Ngọc đã làm thính giả mũi lòng với giọng Huế khi ngâm rất ray rứt, truyền cảm hai bài thơ trích từ tuyển tập "Thơ Tù":
Tự Thuật
Thân ta trong chốn lao tù
Tâm ta vằng vặc trăng thu mặt hồ
Bao trùm khắp cõi hư vô
Lao tù đâu thể nhiễm ô tâm này
Mặc cho thế sự vần xoay
Tâm ta vẫn chẳng chuyển lay được nào
Ngọc thiêu mầu thắm biết bao (1)
Sương càng phủ trắng tùng cao ngất trời
Trăng tròn khuyết biển đầy vơi
Mây bay gió thoảng cuộc đời sợ chi!
 (1) Lấy ý trong câu: “Ngọc phần sơn thượng sắc thường nhuận” của thiền sư Ngộ Ấn, đời Lý.  Đại ý: Viên ngọc ở trên núi bị đốt mầu sắc vẫn tươi thắm.                   
và Mất Cả Cuộc Đời
Xuân này tôi mất mẹ rồi
Cũng là mất cả cuộc đời còn chi


Từ nay đoạn đường tôi đi
Qua hàng thông lạnh gió vi vu sầu
Một mình lặng lẽ cúi đầu
Quanh tôi tất cả nhuộm mầu tóc tang
Bước đi nghĩa địa lan man
Chết rồi hay sống điêu tàn như nhau.
kết thúc phần giới thiệu "Thơ Tù" của Hoà Thượng Thích Quảng Độ.
Tiếp theo Thượng Toạ Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kiêm TTK GHPGVNTN Hải Ngoại  thuyết trình đề tài: "Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất  trước hiện tình đất nước".
Sau khi tường trình tình trạng khó khăn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất dưới chế độ cộng sản, Thượng Toạ Thích Viên Lý còn đưa ra nhận định là trong bối cảnh hiện tại chỉ có một cuộc tranh đấu bất bạo động mới có thể đạt được quyền tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.
Thượng Toạ Thích Viên Lý nói thêm: "Trên suốt 3 thập niên tại miền Nam và suốt gần 7 thập kỷ tại miền Bắc, bằng kế hoạch này hay âm mưu nọ, cộng sản Việt Nam đã thẳng tay đàn áp Phật Giáo và đặc biệt đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) một cách khốc liệt; tuy nhiên, với ý chí kim cang bất hoại, dưới sự lãnh đạo đầy Bi Trí Dũng của đức cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang và Đại lão Hoà thượng Xử lý Viện Tăng Thống kiêm Viện trưởng Viện Hoá Đạo Thích Quảng Độ, GHPGVNTN vẫn tồn tại và tồn tại đầy tự hào trong lòng dân tộc VN. Qua thực tế lịch sử này, chúng ta có quyền tin tưởng mãnh liệt rằng, hiện nay, dẫu có một ít người chủ trương hoà họp hoà giải hay thoả hiệp với CS vì lợi ích cá nhân hay phe nhóm và, sự kiện này đã làm tổn thương lớn đến uy tín của PG và làm suy yếu trầm trọng nội lực của Giáo hội, nhưng, chắc chắn chân lý lúc nào cũng là chân lý. Lẽ phải sẽ là nơi quy hướng duy nhất cho mọi tâm hồn bất luận thời và không gian có ngàn muôn sai biệt.
Trong Kinh Hoa Nghiêm, đức Phật dạy: “Nhân Thị Tối Thắng” (con người là trên hết), đúng thế, con người chỉ có thể là NGƯỜI đích thực khi con người được sống với tất cả giá trị đặc hữu của NGƯỜI. Phẩm giá và quyền sống của mỗi cá thể không bị bất cứ ai, nhân danh bất cứ thế lực nào để ngược đãi, đàn áp, khủng bố, tiêu huỷ. “Con người (không chỉ) là cây sậy biết tư tưởng” như Pascal đã phát biểu mà con người còn có khả năng biến tư tưởng thiện hảo của mình thành những thiện ích thiết thực cho xã hội nhân loại.
Trước khi kết thúc bài tham luận, TT Thích Viên Lý đã thưa với quan khách và thính giả hiện diện một điều là, trước thảm trạng đen tối của lịch sử đất nước, không riêng gì Phật giáo, mà tất cả các tôn giáo, là những người Việt Nam, chúng ta không thể vô cảm đối với nỗi thống  khổ của đồng bào, đồng đạo, nhất là trước thảm hoạ mất nước về tay Trung cọng. Tương lai của Việt Nam không chỉ tuỳ thuộc vào những đồng bào tại quốc nội, mà một phần, còn tuỳ thuộc vào ý chí giải phóng đất nước ra khỏi vòng kiềm toả của CSVN của những đồng bào đang sinh sống tại hải ngoại.
Tự do dân chủ là xu thế tất yếu của thời đại và cũng là khát vọng sâu thẳm của Dân tộc VN, tuy nhiên, thưa quý vị, khát vọng chỉ là khát vọng, nếu khát vọng đó không được thể hiện bằng hành động thực tiển.
Với niềm tin tuyệt đối như thế, tôi (ghi chú thêm: TT Thích Viên Lý) hy vọng cánh cửa dân chủ sẽ mở ra trên quê hương Việt Nam trong một ngày không xa".
Diễn giả thứ tư của buổi sinh hoạt là Linh Mục Đinh Xuân Minh, Chánh Xứ Đạo Harheim và Nieder-Erlenbach / Frankfurt am Main với đề  tài: Ý nghĩa của Tinh Thần Liên Tôn trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Hoà Bình và Công Lý.
Được biết bài tham luận của Linh mục Đinh Xuân Minh đã được phổ biến trên Internet nên tôi chỉ xin ngắn gọn. Theo Lm Đinh Xuân Minh, người Việt chúng ta hiện nay chịu ba ý thức hệ lớn, đó là: ý thức hệ Phật Giáo gồm cả đạo Cao Đài và Hoà Hảo, ý thức hệ Thiên Chúa Giáo và cộng sản (cs). Đấu tranh ý thức hệ đang xảy ra tại VN vì cs không chịu nhượng bộ hai ý thức hệ tôn giáo nói trên. Cộng sản muốn áp đặt bắt hai tập thể kia: Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo phải phục tùng phục vụ cho tập thể cộng sản vô điều kiện. Vì vậy nhân phẩm và giá trị của họ bị chà đạp ngay trên quê hương bởi chính người "đồng bào" của họ gây ra. Nói cách khác: tập thể cộng sản hiện là tầng lớp thống trị và hai tập thể tôn giáo kia là tập thể bị trị!
Linh mục Đinh Xuân Minh nói tiếp: "Người dân việt Nam chúng ta đang bị tập đoàn cộng sản đàn áp, cướp bóc trù đập, cả tinh thần lẫn vật chất. Họ bị cướp đoạt tất cả những quyền căn bản linh thiêng con người". Cho nên nếu chúng ta không biết liên tôn chống lại cảnh đàn áp tước đoạt thì xã hội sẽ mãi mãi bất ổn. Vì vậy việc liên tôn đóng một vai trò rất quan trọng trên phương diện chống lại cộng sản độc tài!
Và sau cùng, để thể hiện nỗi quan tâm đến việc đất nước do Ông Cha để lại bị mất dần về tay Trung Cộng với sự đồng lõa của đảng CSVN và để biểu dương ý thức trách nhiệm của người Việt hải ngoại cũng như tinh thần đoàn kết với những tiếng nói tha thiết với vận mệnh đất nước, Luật sư Nguyễn Thành đóng góp với bài tham luận ngắn qua đề tài: " Hà Nội dâng Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc Việt cho Bắc Kinh" qua hai hồ sơ nộp Ủy Ban Thềm Lục Địa Liên Hiệp Quốc ngày 06 và 07/5/09 vừa qua.
Bài tham luận ngắn nói trên được diễn giả chứng minh bằng hình ảnh Slide Show mà qua đó chúng ta thấy rõ ràng rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về lãnh hải Việt Nam nên đã thuyết phục khán thính giả hiện diện trong hội trường.
Ngoài ra, còn có phần văn nghệ phụ diễn do nhạc sỹ Lương Quốc Định với những giọng ca truyền cảm của Cộng Đồng đóng góp. Đặc biệt, Anh Thanh Hà hùng dũng với ca khúc “Hội Nghị Diên Hồng“ làm cho bầu không khí hội trường trở nên sống động hơn. Cháu Bích Ngọc đã gây nhiều cảm xúc đối với khán thính giả hiện diện với bài hát rất ý nghĩa, đong đầy tình tự quê hương “Viễn Khúc Việt Nam“, Chị Hồng Yến hát bài “Anh Ước Mơ Một Ngày Về“ của Nguyệt Ánh, Chị Bích Sơn với nhạc phẩm  30 Năm Đã Qua và cháu Bảo Quê đọc bài thơ: Tiếng Gọi Non Sông.
Ca nhạc sĩ Hoàng Hoa đến từ Ý, trình bày rất truyền cảm bản nhạc: „Ai Trở Về Xứ Việt“ của nhạc sĩ Phan văn Hưng, lời: thơ của Minh Đức Hoài Trinh:
... Ai trở về xứ Việt,
Nhắn giùm ta người ấy ở trong tù
phản ảnh rõ rệt chủ đề ra mắt "Thơ Tù" của Đại lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ ngày hôm nay.
Một ngạc nhiên không ít đối với khán thính giả hiện diện khi hai chị Nguyễn thị Ngọc Hạnh (Pháp) xuất hiện trên sân khấu. Chị Ngọc Hạnh giả dạng trong vai Nguyễn Phi Khanh với cái gông trên cổ, hai tay bị xiềng và chị Kim Xuyến (Đức) đóng vai Nguyễn Trãi đã gây ấn tượng rất tốt, đầy cảm xúc qua màn hoạt cảnh với phần cải lương "Hận Nam Quan" do chính chị Ngọc Hạnh sáng tác.
Xen kẽ là phần giải lao. Đồng hương đã có dịp thưởng thức những món ăn chay đượm tình quê hương do các bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Việt làm. Dĩ nhiên cũng không thiếu các món bánh và nước uống. Sau giải lao là phần thảo luận, trao đổi ý kiến diễn ra rất sôi nổi kéo dài 2 giờ giữa các diễn và thính giả do hai anh Nguyễn văn Phẩy và Hoàng Tôn Long điều khiển. Ngoài những thắc mắc được nêu ra trực tiếp với các diễn giả, thính giả hiện diện cũng đã đóng góp những ý kiến tích cực liên quan cấp thiết đến vận mệnh Đất Nước, biểu dương “Tinh Thần Diên Hồng“, truyền thống của Ông Cha trước nạn ngoại xâm từ ngàn xưa. Tất cả những câu hỏi, kể cả những câu hỏi của các chatter đã được GS Võ Văn Ái và Thượng Tọa Thích Viên Lý giải thích thỏa đáng. Rất nhiều bạn trẻ của các diễn đàn Paltalk đã có mặt tại hội trường và đã ưu  tư đặt những câu hỏi gây nên không khí sôi động cho cuộc hội luận như : Kinh Đô, Vô Danh, Vì Dân…
Cuối cùng là phần tặng quà lưu niệm cho các diễn giả, trước khi phần văn nghệ bỏ túi cho những ai còn muốn ở lại nghe nhạc giải trí.
Nội dung buổi hội luận rất súc tích nhưng vì đây chỉ là bài (tạp ghi) tóm lược nên chắc chắc còn nhiều thiếu sót, mong quý vị hoan hỉ cho. Buổi ra mắt "Thơ Tù" và hội luận kết thúc vào lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày.
* Tham dự viên Ngọc Châu tóm lược
 (Frankfurt am Main, 07-11-2009)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.