Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cải Tổ Y Tế Sẽ Kẹt Năm Nay

05/11/200900:00:00(Xem: 2296)
Cải Tổ Y Tế Sẽ Kẹt Năm Nay

Cải Tổ Y Tế Sẽ Kẹt Năm Nay, Maine Bác Kết Hôn Đồng Tính; Bạch Ốc: Bầu Cử Vừa Rồi Không Phải Trưng Cầu Dân Ý Về Obama

WASHINGTON  -      Cử tri độc lập đưa tới thắng lợi lịch sử của TT Obama trong năm qua nhưng đã giúp đảng CH giành quyền kiểm soát chính trị tại 2 tiểu bang New Jersey và Virginia, là dấu hiệu báo trước khó khăn cho TT Obama và đảng DC trong cuộc bầu cử giữa kỳ tổ chức trong năm tới.
Hôm Thứ Ba, ứng viên bảo thủ của đảng CH Bob McDonnell thắng cử thống đốc Virginia, đánh bại ứng viên DC Creigh Deeds và ở New Jersey ứng viên CH ôn hoà Chris Christie lật đổ ứng viên thống đốc tại chức Jon Corzine.
Cùng ngày, cử tri tiểu bang Maine bác bỏ luật tiểu bang cho phép lập hôn thú đồng tính.
Ở New York, ứng viên Bill Owen của đảng DC chiếm ghế dân biểu hạt 23 bỏ trống trong 1 cuộc tranh đua phô bày sự rạn nứt trong đảng CH và các trở ngại mà đảng CH phải đối diện trong việc khai thác thành phần cử tri không hài lòng với TT Obama và đảng DC vào muà thu tới.
Phó thống đốc California John Garamendi, người của đảng DC, thắng 1 ghế dân biểu bỏ trống.  Cử tri Ohio bỏ phiếu cho phép mở sòng bài, và thị trưởng Michael Bloomberg đuợc tín nhiệm qua nhiệm kỳ thứ 3.
Trước các cuộc bầu cử hôm Thứ Ba, đã thấy lộ ra 1 số khó khăn với kế hoạch cải tổ hệ thống y tế của TT Obama.  Nghị sĩ Harry Reid báo hiệu Lập Pháp có thể không hoàn tất đề luật cải tổ kịp trong năm nay, không đạt thời biểu của TT Obama, và cũng có nghĩa là đưa tranh luận qua năm bầu cử.
Cử tri DC tại các tiểu bang lưng chừng và các quận hạt có khuynh hướng từ ôn hoà cho tới bảo thủ không sẵn sàng hậu thuẫn ông Obama ở các lãnh vực như cải tổ y tế khi mà thực tế tại Virginia và New Jersey cho thấy có những giới hạn về khả năng bảo vệ đồng ngũ.
TT Obama đã vận động giúp các ứng viên Deeds và Corzine để thu phiếu của phe hậu thuẫn căn bản và cử tri độc lập, nhưng không thành công.  Thất bại của 2 nhân vật này cũng là vết sẹo ở thế đứng chính trị của ông Obama ở 1 mức độ nào đó, có thể báo trước những khó khăn tiềm ẩn phiá trước khi ông tìm kiếm những mục tiêu chính trị.
Cử tri độc lập đóng vai trò quan trọng trong thắng lợi của TT Obama trong năm qua ở Virginia và New Jersey cũng như khắp nước.  Nhưng, sau hơn 1 năm suy thoái kinh tế, họ bỏ đảng DC ở 2 tiểu bang này, nơi kinh tế cùng sa sút.
Chủ tịch Hội thống đốc CH Haley Barbour tuyên bố "Thắng lợi của ứng viên Bob McDonnell đem lại xung lực lớn cho đảng CH qua năm tới".
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng Bạch Ốc tuyên bố rằng Đảng CH thắng 2 ghế thống đốc không có nghĩa là một cuộc trưng cầu dân ý đối với chính phủ Obama. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON   -     Tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố hôm Thứ Tư : đảng CH thắng trong 2 cuộc bầu cử thống đốc tiểu bang không có ý nghĩa trưng cầu dân ý với TT Obama.  Ông nói : cử tri cân nhắc các vấn đề địa phương khi bỏ phiêu, không có liên quan với TT. Theo lời ông Gibbs, cử tri đang quan tâm đến tình hình kinh tế - ông Gibbs nói rõ "Tôi không nghĩ rằng TT cần 1 cuộc bầu cử hay 1 cuộc thăm dò dân ý để tiến đến kết luận như thế".
Nhưng, tham vụ báo chí Gibbs nhận rằng các cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm tới có liên quan với chương trình hành động của TT Obama - ông nói đảng DC thắng 2 cuộc bầu cử dân biểu của tiểu bang New York và California.
Mỹ Báo Nguy: Thất Nghiệp Sẽ Còn Tiếp Tục Lên Cao Hơn
Quỹ Dự Trữ LB: Sẽ Giữ Y Lãi Suất Thấp Kỷ Lục Hiện Nay
WASHINGTON  -     Chắc là Quỹ dự trữ liên bang sẽ duy trì lãi suất căn bản ở mức thấp kỉ lục, để công chúng mua sắm và để giúp kinh tế chuyển hướng tăng sức kéo.
Thống đốc Ben Bernanke và các đồng nghiệp họp 2 ngày, bắt đầu hôm Thứ Ba, có thể ghi nhận các tăng tiến về kinh tế tài chính.
Trong quý 3, kinh tế đã tăng trưởng trở lại lần đầu tiên sau hơn 1 năm, tuy rằng chưa vững chắc, nhất là sau khi các kích thích của chính phủ bị lấy đi. Với Quỹ dự trữ liên bang, các khó khăn ở lãnh vực địa ốc, như nợ xấu đe dọa các ngân hàng, vẫn là thực tế cần quan tâm.
Trong phiên họp thường kỳ cuối Tháng 9, Quỹ liên bang quyết định gia hạn qua năm tới 1 chương trình buộc hạ thấp lãi suất mua nhà, và hỗ trợ thị trường nhà ở. Hệ thống ngân hàng trung ương chưa đổi ý về mặt này.
Để nuôi dưỡng khả năng hồi phục kinh tế, Quỹ liên bang đuợc trông đợi duy trì lãi suất căn bản ở mức dưới 0.25%, nghĩa là giữ lãi suất của ngân hàng thương mại ở mức 3.25% như hiện nay, là thấp nhất từ nhiều thập niên.
Ông Bill Cheney, kinh tế gia của John Hancock Financial Services, nhận xét "Tôi không nghĩ hiện có niềm tin rằng nền kinh tế đang hoạt động bằng sức mạnh của tất cả số động cơ." Theo ông, kinh tế Hoa Kỳ chưa đủ sức để ngưng các hỗ trợ về ngân sách và tiền tệ.
Nhiều kinh tế gia tiên đoán Quỹ dự trữ liên bang sẽ giữ lãi suất thấp trong 1 thời gian kéo dài, để người tiêu thụ và doanh nghiệp mua sắm. Kinh tế gia nhận xét thêm : lạm phát đang ở mức thấp. Các nhà hoạch định chính sách đang có bất đồng về điểm : khi nào phải bắt đầu tăng lãi suất, và tăng đến mức nào để tránh lạm phát.
Theo nhiều nhà phân tích, nếu hồi phục giữ đuợc, Quỹ liên bang có thể bắt đầu tăng lãi suất vào mùa xuân hay muà thu năm tới. Khi ấy, thống đốc Bernanke và các đồng nghiệp sẽ chuẩn bị trước giới đầu tư, doanh nghiệp, và dân thường. Giới phân tích ngờ rằng lãi suất có thể bắt đầu tăng ngay cả khi tỉ lệ thất nghiệp còn cao - tỉ lệ thất nghiệp hiện nay là 9.8%. Thất nghiệp có thể còn cao hơn thế, theo lời thống đốc Bernanke và các viên chức.
Mặt khác, Quỹ liên bang đang hành độnh nhanh chóng trong việc giám sát chính sách lưong bổng của các ngân hàng, để không khuyến khích hành động rủi ro. 28 ngân hàng lớn nhất phải đệ trình kế hoạch luơng và bổng trươc ngày 1-2. Quỹ liên bang không đặt định luơng và bổng, nhưng có quyền bác, và hô hào thay đổi.

15/06/2019(Xem: 388)
WASHINGTON - Chủ tịch Ellen Wein-traub của ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) dã lên tiếng phản đối phát biểu của TT Trump về tiếp nhận thông tin bôi bẩn đối thủ từ nguồn ngoại quốc.
15/06/2019(Xem: 239)
WASHINGTON - Sau hàng loạt tin kém khả quan, phúc trình công bố ngày Thứ Sáu 14/06 của Bộ Thương Mại ghi: doanh thu bán lẻ Tháng 5 tăng; doanh thu Tháng 4 điều chỉnh tăng.
15/06/2019(Xem: 390)
WASHINGTON - Thư tập thể của Walmart, Target và trên 600 công ty hô hào TT Trump giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 214)
WASHINGTON - Tiếp theo các vụ phá hoại tàu dầu tại Vịnh Oman, TT Trump tuyên bố: sẵn sàng nói chuyện với Iran bất cứ khi nào Iran sẵn sàng.
15/06/2019(Xem: 211)
MOUNT PLEASANT TOWNSHIP - Sét đánh tại 1 công viên của tiểu bang Pennsylvania, khiến 2 người thiệt mạng.
15/06/2019(Xem: 292)
WASHINGTON - Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC (DNC) đã lập danh sách 20 ứng viên TT sẽ dự cuộc tranh luận đầu tiên.
15/06/2019(Xem: 232)
WASHINGTON - Cơ quan giám sát liên bang Office of Special Counsel (OSC) hô hào Bạch Ốc sa thải cố vấn Kellyanne Con-way.
15/06/2019(Xem: 241)
WASHINGTON - Phúc trình Mueller cho biết: cố vấn McGahn khai “TT chỉ thị sai quyền bộ trưởng tư pháp cách chức Mueller, với lý do xung đột quyền lợi và bị phớt lờ”.
15/06/2019(Xem: 169)
WASHINGTON - Tiếp theo đả kích mà ông đối diện tuần qua về câu “Sẽ nghe thông tin xấu về đối thủ chính trị từ nguồn ngoại quốc”, TT Trump đã phải nói lại: sẽ xem xét và giao thông tin cho FBI nếu là không đúng hay xấu.
15/06/2019(Xem: 146)
WASHINGTON - Trong lúc dân Hong Kong tranh đấu chống lại luật dẫn độ, tại thủ đô Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 13/06, 1 số nghị sĩ liên bang soạn đề luật lưỡng đảng đòi hỏi TT bảo vệ công dân Hoa Ky, và trừng phạt những kẻ liên quan với các vụ bắt cóc nhà xuất bản, ký giả và nhà tranh đấu tự do dân chủ của Hong Kong.
15/06/2019(Xem: 181)
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ.
15/06/2019(Xem: 250)
VÙNG VỊNH, CALIFORNIA -- Là sinh viên học toàn thời gian trong khi làm việc hơn 40 tiếng đồng hồ một tuần qua gần 2 năm, Matthew Bodo cũng sống trong xe hơi của anh -- thường xuyên sợ bị giấy phạt, ăn trộm hay phá hoại.
14/06/2019(Xem: 931)
Hơn 6,000 người đã ký tên vào thỉnh nguyện thư ủng hộ một người đàn ông gốc Việt tại thành phố San Jose, là người đang cần cấy ghép tủy xương từ ít nhất một trong 2 người anh em ở VN mà đã bị từ chối visa cho vào Hoa Kỳ.
14/06/2019(Xem: 543)
Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders sẽ rời khỏi Bạch Ốc, đánh dấu sự ra đi ở cấp cao khác của m6ọt trong vai phụ tá còn lại với TT Trump.
14/06/2019(Xem: 397)
DENVER - Nguồn thu cần sa vượt quá 1 tỉ MK, theo loan báo của thống đốc Jared Polis.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động..
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.