Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Tổ Chức: Cơm Chay Gây Qũy Cứu Trợ Bão Lụt Miền Trung

04/11/200900:00:00(Xem: 2289)

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Tổ Chức: Cơm Chay Gây Qũy Cứu Trợ Bão Lụt Miền Trung

Trang nghiêm trong buổi tiệc chay gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 11 năm 2009, tại nhà hàng Seafood Place 1 (góc đường Beach - Chapmain) hơn 300 đồng hương tham dự buổi tiệc chay gây qũy cứu trợï nạn nhân bão lụt Miền Trung Việt Nam do hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tổ chức.
Buổi tiệc đặt dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Ni: Sư Bà Thích Nữ Hạnh Tâm, Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà, Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ và nhiều sư cô đến từ các chùa. Một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương Phật Tử tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy ân nhân cùng toàn thể Phật tử hiện diện trong buổi cơm chay gây qũy nầy. Sư Cô chúc tất cả thân tâm an lạc, sở cầu như nguyện. Sư Cô phát biểu rằng "Phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. " Vì vậy Sư Cô kêu gọi lòng từ tâm của mọi người trong tinh thần "lá lành đùm lá rách" cùng nhau góp phần vào công tác cứu trợ cũng như xây dựng cộng đồng tại hải ngoại ngày thêm vững mạnh, để cùng nhau góp phần xoa dịu nỗi đau của những người bất hạnh. . .
Tiếp theo là lễ dâng hương hoa cầu nguyện do hội Phật Tử Đạo Tràng Phổ Hiền thực hiện. Sau đó Chị Lê Hoa, Hội Trưởng, lên nói qua phần xổ số gây qũy. Tiếp theo là lễ vinh danh các vị trưởng lão trong đạo tràng.


Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui của một số nghệ sĩ thân hữu  trong đó có Ca Nhạc Sĩ Quốc Anh. . .
Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm và một số Phật Tử nam California thành lập năm 2006 với tâm nguyện được góp phần xoa dịu nỗi khổ đau cho đồng bào kém may mắn .. . Hội viên tham gia trong tinh thần tự nguyện bất vụ lợi, không phân biệt tôn giáo. Hội hoạt động công khai với sự tổ chức có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản trị và Hội Đồng Điều Hành cùng các thiện nguyện viên tham gia hoạt động công tác từ thiện. Hiện nay hội đang có các chương trình từ thiện như: Cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chửa trị, và bảo trợ cho một số học sinh nghèo hiếu học, mỗi tháng là $ 10 dollar, người già neo đơn và những người tàn tật. . . .
Buổi tiệc chay gây qũy diễn ra trong không khí thắm tình đạo vị, được biết những chị thiện nguyện viên trong hội  ai cũng bận công ăn việc làm nhựng cũng đã dành thời gian tham gia hoạt động cho hội, mọi người đều hăng say trong công việc, nhờ vậy mà trong thời gian qua hội đã thực hiện được những công tác từ thiện giúp cho những người kém may mắn trong đời sống khó khăn hiện nay.
Mọi đóng góp hoặc muốn tìm hiểu thêm về những hoạt động của hội xin liên lạc về:  Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền. 9850 Debiois Ave Fountain Valley, CA 92708 (714) 775-8378 hay (714) 837-0636 Email: hoituthienphohien@yahoo.comtrang web: wwwhoituthienphohien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.