Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bụi Đời Phim Của Đạo Diễn Lê-văn Kiệt Ra Mắt Thứ Sáu Ngày 06 Tháng 11 Năm 2009

30/10/200900:00:00(Xem: 7346)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Coco Paris LLC
hân hạnh giới thiệu

Bụi Đời
Phim của đạo diễn Lê-Văn Kiệt
Ra Mắt Thứ Sáu Ngày 06 Tháng 11 Năm 2009
Tại Star Performing Arts Center, Fountain Valley
Đêm Ra Mắt Gây Quỹ Cho Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation – VACF) và Project MotiVATe (Chương Trình Cố Vấn Thanh Thiếu Niên Mỹ Gốc Việt)
* Vaø chieáu thöôøng xuyeân moãi ngaøy töø Thöù Baûy 7 thaùng 11 naêm 2009

“ cay đắng … mạnh mẽ … rung động … “ - LA Times 
“ chuyện trong phim có thể tiêu biểu cho bất cứ gia đình nào trong thời điểm này ” –  Viễn Đông

Bụi Đời đi  thẳng vào thực tế của đời sống thanh thiếu niên tại Quận Cam, California trong thời gian đầu thập niên 1990, khi họ cố gắng tìm một mái nhà trên đất Mỹ và chấp nhận tình yêu mà gia đình và cộng đồng dành cho họ.  Phim sẽ ra mắt vào lúc 6:00 tối Thứ Sáu, 6 tháng 11, năm 2009 tại Star Performing Arts Center, Fountain Valley, Nam California. Tất cả tiền lời từ buổi chiếu ra mắt sẽ được tặng cho Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation – VACF) và Project MotiVATe (Chương Trình Cố Vấn Thanh Thiếu Niên Mỹ Gốc Việt).  Sau buổi chiếu ra mắt, phim Bụi Đời sẽ được chiếu thường xuyên mỗi ngày, bắt đầu từ 07 tháng 11 tại Star Performing Arts Center và tại rạp Camera 3 Cinema, San Jose, từ ngày 13 tháng 11.
“Riêng cá nhân tôi, tôi nghĩ đây là một mảng lịch sử của chúng ta.  Tôi mừng là câu chuyện đã được kể để chúng ta có thể học hỏi từ kinh nghiệm này,” Bác Sĩ Nguyễn Bích-Liên, thành viên Ban Quản Trị VACF, bày tỏ.  “Chúng tôi cảm ơn đạo diễn và nhà phát hành phim đã tạo một cơ hội cho VACF cùng với Project MotiVATe gây quỹ trong buổi chiếu ra mắt.”
“Phim Bụi Đời không chỉ nói về những vấn đề ảnh hưởng đến giới trẻ Việt Nam trong quá khứ, mà  còn là một cầu nối, mở ra những cuộc trao đổi giữa những người trẻ ngày hôm nay,” cô Julie Võ, Giám Đốc Ngoại Vụ của Project MotiVATe trình bày.  “Lần đầu tiên khi xem phim Bụi Đời, tôi cảm nhận ngay cuốn phim rất quan trọng đối với cộng đồng mình và thế hệ trẻ hơn.  Đối với một số thanh thiếu niên, cuốn phim phản ảnh trung thực những câu chuyện và kinh nghiệm sống của họ.  Với một số bạn trẻ khác, cuốn phim tạo cơ hội để chúng ta có thể trò chuyện với họ về những vấn đề họ phải đối diện ngày hôm nay.” 
Diễn Viên / Nhân Vật:      
Devon Duy Nguyen Johnny    
Thu-Mai Tran Mai   
England DuVan Rascal   
Mai Khanh  Mẹ của Mai  
Linh Le  Quỳnh   
Liem Michael Doan  Linh Mục Michael 
Dang Hung Son Cha của Mai
Nhóm Phim: 
Le-Van Kiet  Kịch bản / Đạo diễn
Kim Viet Ngo   Sản xuất
William Eubank Phụ tá Sản xuất
Eric Groff  Phụ tá Đạo diễn
Jason Inouye   Điện ảnh
Jason Solowsky Soạn nhạc
Nội Dung Phim:


Bụi Đời xoay quanh câu chuyện về một số thanh niên trẻ Việt Nam tại Quận Cam vào những năm đầu thập niên 1990.  Phim kể về một thanh niên trẻ tên Johnny, người đã bị mồ côi cả  cha lẫn mẹ trên đường vượt biển tìm tự do.  Lớn lên ở Mỹ, Johnny cảm thấy hội nhập trên đất mới rất khó khăn, và những sự chọn lựa bị giới hạn trong thế giới mới của mình. Johnny trở nên tuyệt vọng khi mối quan hệ của mình với những thanh niên trẻ xung quanh bắt đầu có nhiều dấu hiệu nguy hiểm, và cạm bẫy luôn đầy dẫy.  Niềm hy vọng có vẻ như xa vời hơn bao giờ hết đối với Johnny.  Qua sự giúp đỡ, khuyên nhủ của một vị linh mục Công Giáo, Johnny được nhắc nhở đến quá khứ của mình để tránh không sa ngã trong hiện tại.
Giới thiệu về phim Bụi Đời:
Official Website:  www.dustoflifemovie.com
FaceBook Fan Page:  www.facebook.com/dustoflifemovie 
YouTube Channel:  www.youtube.com/dustoflifemovie
Thời lượng:   90 phút
Ngôn ngữ:   Tiếng Anh và tiếng Việt với phụ đề tiếng Anh
Rating:   Un-Rated.  Có nhiều bạo lực và ngôn ngữ mạnh bạo. Nên nghiên cứu trước khi xem. Trẻ em dươí 17 tuổi phải đi chung với phụ huynh
Các rạp chiếu phim Bụi Đời: 
Fountain Valley, CA Star Performing Arts Center
16149 Brookhurst St. Fountain Valley, CA 92708
Ra Mắt Phim: Thứ Sáu ngày 6 Tháng 11 Năm 2009, 6 giờ chiều
Giá vé hôm Ra Mắt Phim: $15. Vé có bán tại www.dustoflifemovie.com, www.cocoparisllc.com/premiere_tickets, và Bolsa Tickets (714) 418-2499
Chiếu thường xuyên: bắt đầu Thứ Bảy ngày 7 tháng 11, 2009
Giá vé Chiếu thường xuyên: $10 đồng hạng, $8 sinh-viên với ID
Vé có bán tại rạp
San Jose, CA    Camera 3 Cinema
288 S 2nd St, San Jose, CA   
Phim chiếu thường xuyên bắt đầu thứ Sáu ngày 13 tháng 11, 2009
Các tiểu bang Virginia, Texas, và Georgia
Xin vào website www.dustoflifemovie.comcho biết thêm chi tiết
Giới thiệu về Hội Ung Thư Việt Mỹ:
Hội Ung Thư Việt Mỹ quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân và cứu mạng sống; qua các nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng người Việt. Để biết thêm về Hội Ung Thư Việt Mỹ xin vui lòng ghé thăm www.vacf.org.
Giới Thiệu Về Project MotiVATe:
Project MotiVATe là một tổ chức bất vụ lợi ở quận Cam, California.  Mục đích của hội là hướng dẫn các em thiếu niên Mỹ gốc Việt qua việc trợ giúp các em phát triển về mặt học vấn, văn hóa và xã hội để đạt được mục tiêu trong học đường và thành công cá nhân.  Để biết thêm về Project MotiVATe, xin vào thăm trang nhà www.projectmotivate.org.
Giới thiệu về công ty Coco Paris LLC:
Coco Paris LLC là công ty phân phối phương tiện truyền thông có trụ sở tại Quận Cam, California. Nhiệm vụ của chúng tôi là phân phối nội dung và phương tiện truyền thông để đảm bảo tiếp cận của khán giả khắp nơi. Để biết thêm về Coco Paris LLC xin vui lòng ghé thăm chúng tôi tại www.cocoparisllc.com.
Liên Lạc:  
Dan Tran
dan@cocoparisllc.com
(714) 766-4393

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.