Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Bắt Đầu Thảo Luận Y Tế Toàn Dân 894 Tỉ Đô

30/10/200900:00:00(Xem: 2284)

Hạ Viện Bắt Đầu Thảo Luận Y Tế Toàn Dân 894 Tỉ Đô; Hạ Viện: Đề Án Y Tế Toàn Dân Sẽ Được Đưa Ra Khoáng Đại Tuần Tới

WASHINGTON  -     Chủ tịch Nancy Pelosi định công bố trong ngày Thứ Năm kế hoạch cải tổ y tế bao gồm bảo hiểm công, để đưa ra hội nghị khoáng đại thảo luận trong tuần tới.
Đề luật mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ với hàng chục triệu dân, cho phép chính phủ bán bảo hiểm cạnh tranh với các hãng tư, không có hậu thuẫn của các nhà lập pháp CH. Các vị dân cử cấp tiến của đảng DC cũng cảm thấy hoang mang về phương án bảo hiểm công.
Dự thảo của Hạ Viện đòi hỏi mọi công dân có bảo hiểm trước năm 2013, do công ty chủ cung cấp, chương trình của chính phủ, hay 1 lọai bảo hiểm gọi là "trao đổi".
Các nguồn tin từ giới lập pháp DC giải thích: từ nay đến năm 2013, chương trình chuyển tiếp của chính phủ sẽ nhận số người bị bảo hiểm tư từ chối vì có sẵn bệnh.  Sau đó, bảo hiểm tư không đuợc phép từ chối, cũng không đuợc tính bảo phí cao hơn.


Dân biểu Pelosi và các đồng minh dự định mở rộng chương trình Medicaid cung cấp dịch vụ y tế cho các gia đình lợi tức thấp.  Các hãng xưởng phải đề nghị chương trình bảo hiểm với công nhân, nếu không muốn bị phạt. Sự nhân nhượng phe ôn hoà cùng đảng DC có thể mở đường cho bà Pelosi tiến tới. Các thủ lãnh DC đã đồng ý đòi hỏi của phe ôn hoà để bảo hiểm công phải điều đình mức độ trả công cho bác sĩ và bệnh viện.
Theo nhận xét của dân biểu Xavier Becerra (DC-California), đây là điểm có thể thu hút 218 phiếu. Ông Beccera hi vọng đề luật như thế sẽ có hậu thuẫn lớn trong hàng ngũ đảng DC. Kế hoạch của Hạ Viện phản ảnh các ưu tiên của TT Obama - nhưng, còn nhiều điểm cần đuợc hoàn chỉnh trước khi Hạ Viện có thể gửi sang Bạch Ốc để TT Obama ký ban hành.
Bà Pelosi cho biết đề án của Hạ Viện sẽ lọai bỏ các miễn trừ với kỹ nghệ bảo hiểm tư, như với luật chống độc quyền, làm giá và gian lận trong lúc đấu thầu.
Giới quan sát nhận thấy không có gì để bảo đảm đề án của Hạ Viện có thể hoàn tất kịp trước cuối năm, như mục tiêu của TT Obama đề ra.
Một bản tin khác của hãng thông tấn AP hôm Thứ Năm cho biết rằng Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một buổi lễ ngay tại bậc thềm của tòa nhà Quốc Hội Capitol có sự hiện diện của hàng chục nhà lập pháp Đảng Dân Chủ đã công bố đề án y tế toàn dân có chi phí lên tới 894 tỉ đô la trong vòng 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.