Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Bế Tắc, Vẫn Còn Cãi, Dự Luật Cải Tổ Y Tế Chưa Êm

29/10/200900:00:00(Xem: 1966)

Quốc Hội Bế Tắc, Vẫn Còn Cãi, Dự Luật Cải Tổ Y Tế Chưa Êm

WASHINGTON  -     Các nghị sĩ DC còn chật vật tìm kiếm chiến luợc để đề án cải tổ y tế đuợc thông qua tại Thượng Viện và giúp TT Obama đạt mục tiêu ký ban hành luật y tế mới vào khoảng cuối năm.
 Hôm Thứ Ba, thủ lãnh DC Thượng Viện Harry Reid công bố sáng kiến gồm bảo hiểm công mà tiểu bang có thể chọn áp dụng hay không. Ngay trong ngày, các nhân vật ôn hoà cùng đảng DC đã lên tiếng tỏ ý thất vọng. Ông Reid cần tất cả số phiếu của đồng viện DC để thắng chiến thuật trì hoãn (filibuster) của phe CH.
Nghị sĩ Kent Conrad, chủ tịch ủy ban ngân sách, tuyên bố "Còn lâu chúng tôi mới đạt tới kết luận".
Tại Hạ Viện, chủ tịch Nancy Pelosi cũng đang ở vào tình thế tương tự.  Các nỗ lực tìm kiếm đồng thuận với đề án cải tổ y tế đã bị đình trệ từ hơn 2 tuần vì các bất đồng ngay trong phe DC.


Dù trở ngại, các thủ lãnh DC tại Thượng Viện mô tả đề luật Reid là 1 bước chuyển hướng. Nghị sĩ Tom Carper (DC-Delaware) cho biết ông sẽ tìm kiếm 1 số thay đổi khi hội nghị khoáng đại thảo luận, để phe ôn hoà có thể tán đồng. Ông Carper ủng hộ vai trò của chính phủ khi 1 hay 2 hãng tư kiểm soát hết thị trường bảo hiểm sức khoẻ và bảo phí cao, là cùng hướng mà nghị sĩ CH Olympia Snowe gợi ý. Ngoài ra, theo nghị sĩ Conrad, thực tế thiếu cạnh tranh tại tiểu bang sẽ đưa tới nhu cầu bảo hiểm công, nghĩa là phương án bảo hiểm công còn "sống".
Tại Hạ Viện, bế tắc chính là về định mức trả công cho bác sĩ và bệnh viện và cho dịch vụ y tế dự phần trong chương trình bảo hiểm công. Các dân biểu DC cũng phải dứt khoát quyết định các vấn đề có liên quan với phá thai và chăm sóc sức khoẻ cho di dân trước khi bản dự thảo đuợc đưa ra khoáng đại để biểu quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.