Hôm nay,  

Tuổi Trẻ Hải Ngoại Ra Mắt Nhà Xuất Bản ‘kết Đoàn’

09/05/200500:00:00(Xem: 5901)
Virginia.- Hội Thanh niên, sinh viên "Kết Đoàn" vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức buổi ra mắt nhà xuất bản "Kết Đoàn" vào lúc 2 giờ chiều ngày 7 tháng 5, tại Mason District Government Center , Annandale, VA.
Kết Đoàn là một hội trẻ gồm các thanh niên , sinh viên các đại học vùng HTĐ, Maryland và Virgnia, một trong những mục tiêu của hội là phát triển và bảo tồn văn hóa dân tộc. Để thực hiện mục tiêu này hội thành lập nhà xuất bản "Kết Đoàn" , xuất bản Tạp Chí "Kết Đoàn và đôi khi tổ chức giới thiệu văn thơ do các bạn trẻ thanh niên, sinh viên sáng tác.
Trong phần mở dầu, sau lời chào mừng quan khách, Cô La Hồng Lý Hội Trưởng Hội Kết Đoàn cho biết việc hoàn thành một tạp chí có rất nhiều thử thách, từ việc xin tiền để xuất bản đến việc xin bài và mất rất nhiều thời gian để phát họa và trình bày. Cô rất hãnh diện là từ ngày Hội Kết Đoàn được thành lập đến nay, hội đã thực hiện được nhiều công tác như tổ chức trại Hè, tổ chức tuyễn lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt", nhưng điều quan trọng, đáng vui mừng hơn hết là dưới sự chịu khó của thi sĩ trẽ Võ Hoàng Anh Phúc, Hội dã xuất bản được bốn tạp chí "Kết Đoàn" với nhiều bài vỡ thi văn tiếng Việt do các hội viên trẽ sáng tác. Đây là một việc mà tuổi trẻ Việt Nam nên cố gắng để duy trì và giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.
Cô La Hồng Lý nói tiếp, Hội Kết Đoàn muốn thực hiện nhiều ước mơ trong đó có việc mở nhà xuất bản "Kết Đoàn", những ước mơ này chỉ có thể thực hiện được với sự đóng góp của quý phụ huynh, quý vị mạnh thường quân và đồng hương. Cô ước mong được quý đồng hương tận tình gíup đở để hội có phương tiện duy trì truyền thống văn hóa tốt đẹp như tôn chỉ của hội đã đề ra.
Sau đó nhà thơ, nhà văn trẽ Võ Hoàng Anh Phú trình bày về nhà xuất bản "Kết Đoàn". Mục đích của việc thành lập nhà xuất bản Kết Đoàn là để phổ biến rộng rãi tạp chí "Kết Đoàn" với độc giả, vì trên tác phẩm có ghi tác phẩm này được in ở nhà xuất bản Kết Đoàn , nhờ đó độc giả sẽ biết danh xưng "Kết Đoàn" nhiều hơn.

Thường thì người viết văn, làm thơ ít biết cũng như không có điều kiện để vẽ hình bìa hay sắp đặt (layout) một tác phẩm, vì vậy Kết Đoàn muốn giúp họ, và qua sự giúp đở này Kết Đoàn có thêm phương tiện để giới thiệu Hội với độc giả.
Nếu muốn in sách, bìa của CD hay quảng cáo (poster) hay chương trình (brochure) thì tác giả liên lạc, gởi bài tới nhà xuất bản Kết Đoàn. Người của nhà xuất bản Kết Đoàn sẽ duyệt trước nội dung, rồi giúp tác giả những vấn đề kỹ thuật như trình bày hình bìa, hình ảnh bên trong, sắp đặt (layout), rồi đem đi in ở nhà in cộng tác với Kết Đoàn: mộït ở Maryland và một ở Cali. Khi in sách xong tác giả trả tiền thẳng cho nhà in và nhà in gởi tác phẩm đến tác giả. Nhà xuất bản "Kết Đoàn" không tính tiền công, mà chỉ xin một ít sách để bán, gây quỹ cho Hội và trả tiền cho họa sĩ vẽ hình bìa. Điều đáng quan tâm là nhà in sẽ tính giá đặc biệt cho những tác phẩm qua sự giới thiệu của Kết Đoàn, rẽ hơn là do chính tác giả tự in lấy tác phẩm của mình.
Nếu quý khách muốn in quảng cáo hay bìa CD hay chương trình vv..thì nhà xuất bản Kết Đoàn sẽ tính với giá tương đối rẽ vì mục đích chính của nhà xuất bản Kết Đoàn không phải để kiếm lời mà chỉ dùng đó như một phương tiện để quảng cáo về Hội "Kết Đoàn".
Trong dịp này nhà xuất bản Kết Đoàn cũng giới thiệu với quan khách nhiều tác phẩm đã do nhà xuất bản giúp in, trình bày rất mỹ thuật về hình bìa cũng như bên trong.
Chương trình được tiếp nối với phần trình diễn văn nghệ của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang với nhạc phẩm "Vì Tôi Là Linh Mục", nhạc sĩ Ích Đỗ và Đào Công Minh trình diễn sáo trúc. Chương trình được chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều.
Điạ chỉ nhà xuất bản Kết Đoàn phu.vo@ketdoan.org hay ĐT Phú Võ (804) 828-9309 hay (804) 828-9566.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.