Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Hải Ngoại Ra Mắt Nhà Xuất Bản ‘kết Đoàn’

09/05/200500:00:00(Xem: 4874)
Virginia.- Hội Thanh niên, sinh viên "Kết Đoàn" vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức buổi ra mắt nhà xuất bản "Kết Đoàn" vào lúc 2 giờ chiều ngày 7 tháng 5, tại Mason District Government Center , Annandale, VA.
Kết Đoàn là một hội trẻ gồm các thanh niên , sinh viên các đại học vùng HTĐ, Maryland và Virgnia, một trong những mục tiêu của hội là phát triển và bảo tồn văn hóa dân tộc. Để thực hiện mục tiêu này hội thành lập nhà xuất bản "Kết Đoàn" , xuất bản Tạp Chí "Kết Đoàn và đôi khi tổ chức giới thiệu văn thơ do các bạn trẻ thanh niên, sinh viên sáng tác.
Trong phần mở dầu, sau lời chào mừng quan khách, Cô La Hồng Lý Hội Trưởng Hội Kết Đoàn cho biết việc hoàn thành một tạp chí có rất nhiều thử thách, từ việc xin tiền để xuất bản đến việc xin bài và mất rất nhiều thời gian để phát họa và trình bày. Cô rất hãnh diện là từ ngày Hội Kết Đoàn được thành lập đến nay, hội đã thực hiện được nhiều công tác như tổ chức trại Hè, tổ chức tuyễn lựa Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt", nhưng điều quan trọng, đáng vui mừng hơn hết là dưới sự chịu khó của thi sĩ trẽ Võ Hoàng Anh Phúc, Hội dã xuất bản được bốn tạp chí "Kết Đoàn" với nhiều bài vỡ thi văn tiếng Việt do các hội viên trẽ sáng tác. Đây là một việc mà tuổi trẻ Việt Nam nên cố gắng để duy trì và giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.
Cô La Hồng Lý nói tiếp, Hội Kết Đoàn muốn thực hiện nhiều ước mơ trong đó có việc mở nhà xuất bản "Kết Đoàn", những ước mơ này chỉ có thể thực hiện được với sự đóng góp của quý phụ huynh, quý vị mạnh thường quân và đồng hương. Cô ước mong được quý đồng hương tận tình gíup đở để hội có phương tiện duy trì truyền thống văn hóa tốt đẹp như tôn chỉ của hội đã đề ra.
Sau đó nhà thơ, nhà văn trẽ Võ Hoàng Anh Phú trình bày về nhà xuất bản "Kết Đoàn". Mục đích của việc thành lập nhà xuất bản Kết Đoàn là để phổ biến rộng rãi tạp chí "Kết Đoàn" với độc giả, vì trên tác phẩm có ghi tác phẩm này được in ở nhà xuất bản Kết Đoàn , nhờ đó độc giả sẽ biết danh xưng "Kết Đoàn" nhiều hơn.

Thường thì người viết văn, làm thơ ít biết cũng như không có điều kiện để vẽ hình bìa hay sắp đặt (layout) một tác phẩm, vì vậy Kết Đoàn muốn giúp họ, và qua sự giúp đở này Kết Đoàn có thêm phương tiện để giới thiệu Hội với độc giả.
Nếu muốn in sách, bìa của CD hay quảng cáo (poster) hay chương trình (brochure) thì tác giả liên lạc, gởi bài tới nhà xuất bản Kết Đoàn. Người của nhà xuất bản Kết Đoàn sẽ duyệt trước nội dung, rồi giúp tác giả những vấn đề kỹ thuật như trình bày hình bìa, hình ảnh bên trong, sắp đặt (layout), rồi đem đi in ở nhà in cộng tác với Kết Đoàn: mộït ở Maryland và một ở Cali. Khi in sách xong tác giả trả tiền thẳng cho nhà in và nhà in gởi tác phẩm đến tác giả. Nhà xuất bản "Kết Đoàn" không tính tiền công, mà chỉ xin một ít sách để bán, gây quỹ cho Hội và trả tiền cho họa sĩ vẽ hình bìa. Điều đáng quan tâm là nhà in sẽ tính giá đặc biệt cho những tác phẩm qua sự giới thiệu của Kết Đoàn, rẽ hơn là do chính tác giả tự in lấy tác phẩm của mình.
Nếu quý khách muốn in quảng cáo hay bìa CD hay chương trình vv..thì nhà xuất bản Kết Đoàn sẽ tính với giá tương đối rẽ vì mục đích chính của nhà xuất bản Kết Đoàn không phải để kiếm lời mà chỉ dùng đó như một phương tiện để quảng cáo về Hội "Kết Đoàn".
Trong dịp này nhà xuất bản Kết Đoàn cũng giới thiệu với quan khách nhiều tác phẩm đã do nhà xuất bản giúp in, trình bày rất mỹ thuật về hình bìa cũng như bên trong.
Chương trình được tiếp nối với phần trình diễn văn nghệ của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang với nhạc phẩm "Vì Tôi Là Linh Mục", nhạc sĩ Ích Đỗ và Đào Công Minh trình diễn sáo trúc. Chương trình được chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều.
Điạ chỉ nhà xuất bản Kết Đoàn phu.vo@ketdoan.org hay ĐT Phú Võ (804) 828-9309 hay (804) 828-9566.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.