Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ra Mắt Trường Thi ‘hoạn Nạn Ca’ 6,364 Câu Thơ

24/10/200900:00:00(Xem: 3127)

San Jose: Ra Mắt Trường Thi ‘Hoạn Nạn Ca’ 6,364 Câu Thơ

Gs Phạm Quang Minh tại buổi ra mắt Trường Thi HOẠN NẠN CA tại Paris ngày 24-5-2009

San Jose (VietPress USA) --Vào hồi 1:00PM ngày Thứ Bảy 24-10-2009, một buổi ra mắt tác phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức tại Hội Trường của Quận Hạt Santa Clara số 70 West Hedding St., San Jose, CA 95110 để giới thiệu Trường Thi HOẠN NẠN CA gồm 6,364 câu thơ  lục bát  do Giáo Sư PHẠM QUANG MINH sáng tác, xuất bản.
Ban Tổ Chức do nhà báo Nguyễn Vạn Bình, chủ nhiệm Bán Nguyệt San Ý Dân News làm Trưởng Ban, với sự tham gia bảo trợ của nhiều hội đoàn, báo chí.
Trường Thi Hoạn Nạn Ca gồm tới 6,364 câu Luc Bát; tức dài hơn Truyện Kiều 3,110 câu thơ Lục Bát.
Trường thi ‘Hoạn Nạn Ca’ được in rất công phu trên giấy trắng láng đẹp, dày 550 trang, bìa cứng với 4 trang thư họa của thi họa sĩ nổi danh Vũ Hối. Nội dung của Hoạn Nạn Ca là đúc kết về cả một chuỗi dài sự kiện lịch sử Việt Nam thời cận đại. Tác phẩm tả tỷ mỹ về diễn biến chiến tranh, tranh chấp chính trị, chết độ và hơn hết là cả một bản cáo trạng tố cáo tội ác của Đảng Cộng Sản Việt Nam, kết án giặc tàu Xâm Lươc trong nhiều biến thiên của lịch sử Việt Nam từ 1954 đến nay. Kèm theo những giòng thơ Lục Bát rất  sắc bén, có khi lãng mạn, trữ tình, là những hình ảnh tư liệu lịch sử mà Giáo sư Phạm Quang Minh đã mua lại của các hãng Thông Tấn Quốc Tế để in vào Hoạn Nạn Ca hầu cống hiến cho cộng đồng và văn học sử những bằng chứng cụ thể về diễn biến lịch sử và chiến tranh Việt Nam cho đến ngày Bắc Việt xân lăng Miền Nam Việt nam 30-4-1975.
Tác giả Phạm Quang Minh là Giáo sư Toán Học, sanh năm 1945 tại Quảng Nam, miền Trung Việt Nam. Ông đã tốt nghiệp Tiến sĩ Toán tại Hoa Kỳ. Trước năm 1975, ông dạy Toán tại các đại học Khoa Học Sàigòn, Bách Khoa Thủ Đức, Cộng Đồng Duyên Hải Nha Trang và Thành Nhân. Sau năm 1975, ông dạy tại các trường University of San Francisco (79-82) và Columibia Pacific University (80-86). Ông là tác giả của 10 cuốn sách giáo khoa về Tân Toán Học,về  Lượng Giác, về Giải Tích, về Đại Số Học. Tuy dạy về Toán, nhưng Giáo sư Phạm Quang Minh có thiên bẩm về thơ văn. Ông rất yêu và làm thơ từ thuở nhỏ. Nhưng điểm đáng nói hơn cả là tinh thần Quốc Gia chống Cộng và sự dấn thân đấu tranh cho sự tư do, dân chủ của ông. Giáo sư Phạm Quang Minh luôn quan tâm đến nạn xâm lăng của Tàu Cộng đối với Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện nay.


Tác phẩm Hoạn Nạn Ca đã được nhiệt liệt chào đón tại Paris trong lần ra mắt đầu tiên vào ngày 24-5-2009 với số bán kỷ lục. Nay là lần ra mắt thứ nhì tại San Jose và sau đó sẽ ra mắt tại Nam California. Trường Thi Hoạn Nạn Ca được chia thành 4 phần rõ rệt, gồm:
Phần I- Thư Mở Đầu .  Phần II-  Nhận Định và Nhân Sinh Quan, Lời Cảm Tạ và Cốt Truyện.  Phần III-  Hình ảnh phụ đính.  Phần IV-   6364 câu thơ lục bát .
Trong buổi ra mắt Hoạn Nạn ca tại Paris, Pháp Quớc, Gs Phạm Quang Minh đã nói rằng: Hoạn Nạn Ca là: 1-Nhằm ghi lại sự thật của lịch sử của dân Việt nhằm xóa tan những sự kiện bóp méo do CSVN đưa ra. Ông nêu cao chính nghĩa Quốc Gia dân tộc là tinh thần yêu chuộng sự tự do, thanh bình và quyền tự quyết độc lập của nước nhà.  2- Nêu ra nhân sinh quan và triết lý sống của dân tộc Việt và niềm tin tưởng vào nơi Thượng Đế. Theo ông, Thượng Đế rất chí ái, chí minh và chí công đã sắp xếp mọi sự. Ông đề cao sự hữu thần vì cho rằng chủ trương vô thần của chủ thuyết cộng sản là đồng nghĩa với sự vô luân và bạo tàn.Với niềm tin vào Thượng Đế, ông vững tin rằng sự hạnh phúc tươi sáng sẽ về với dân tộc Việt. Bởi vì: "Hết cơn bỉ cực thì đến thời thái lai". Vì theo ông khi sự hoạn nạn càng cao thì sự an lành do Thượng Đế ban cho dân Việt sẽ càng vinh quang.
Trong Hoạn Nạn Ca, tác giả Phạm Quang Minh qua hồi ký Dương Lan Hương đã ghi lại những đau thương của mọi gia đình , của quê hương qua các biến cố  1954 chia đôi đất nước cũng như ngày quốc hận 30-4-1975, khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm được miền Nam Việt Nam. Ông cũng ghi  ơn những sự hy sinh cao quí của hàng trăm ngàn quân nhân QLVNCH trong cuộc chiến bảo vệ nền tự do cho miền Nam Việt Nam.
Được biết hoài vọng của giáo sư Phạm Quang Minh khi cho xuất bản tác phẩm Hoạn Nạn Ca là muốn lưu lại cho thế hệ đàn en, đàn cháu  hiểu rõ sự thật lịch sử của đất nước Việt Nam.Từ đấy, mọi người, già, trẻ cùng nhau bắt tay, hợp tác đấu tranh để đem dân tộc, đất nước ra khỏi cơn hoạn nạn và đem khải hoàn ca về với với dân Việt.
Được biết, trong buổi ra mắt sách Hoạn Nạn Ca, tất cả quan khách đều được tác giả biếu tặng sách và mọi sự giúp đở tài chánh là tùy hỷ.Ngoài phần tâm tình chân thật, lôi cuốn, xúc tích và lý thú của tác giả, còn có phần phát biểu về tác phẩm Hoạn Nạn Ca của các diễn giả có tầm vóc trên các lãnh vực đấu tranh, văn học và lịch sử .
Những đọc giả ở xa, có thể liên lạc với Gs Phạm Quang Minh qua số Điện Thoại 408-569-8137.(Hạnh Dương tổng hợp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.