Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Gia Đình Trả Thêm 1,700 Đô/năm Bảo Hiểm

22/10/200900:00:00(Xem: 2391)

Y Tế Toàn Dân: Gia Đình Trả Thêm 1,700 Đô/Năm Bảo Hiểm; Bảo Hiểm Y Tế Sẽ Không Đuợc Miễn Trừ Luật Chống Độc Quyền

WASHINGTON  -     Các nhà lập pháp của đảng DC định tước bỏ sự miễn trừ luật chống độc quyền với kỹ nghệ bảo hiểm sức khoẻ.
Đây là bằng chứng sau cùng về cuộc tranh đấu có liên quan với kế hoạch cải tổ y tế theo chủ trương của TT Obama. Khi luật chống độc quyền đuợc áp dụng, chính quyền liên bang sẽ có quyền giám sát lớn hơn với ngành mà gần đây lên tiếng công kích 1 số nội dung của đề luật sắp đuợc thảo luận tại khoáng đại Thượng Viện.
Các viên chức lập pháp cho biết : thủ lãnh đa số Thượng Viện Harry Reid, chủ tịch ủy ban pháp chế Patrick Leahy và nghị sĩ Chuck Schumer định tổ chức họp báo sáng Thứ Tư để công bố ý định này.


Trong khi đó, 1 tuyên cáo của nhóm bảo hiểm tư America's Health Insurance Plans khẳng định rằng các kiểm soát đã là đầy đủ, nêu vấn đề rút miễn trừ luật chống bảo hiểm là có hậu ý chính trị, để công chúng không chú ý tới điểm đề án cải tổ sẽ làm tăng bảo phí. Các viên chức bảo hiểm tư đã dự phần trong các thảo luận với Bạch Ốc và các thủ lãnh lập pháp trong nhiều tháng qua.  Họ lập lại nhiều lần rằng sẽ chấp nhận 1 số giới hạn, khi mà mọi công dân bị buộc phải có bảo hiểm, bảo đảm cho họ hàng chục triệu khách hàng mới.
Giọng điệu ấy đã thay đổi trong tuần qua, khi dự thảo của ủy ban tài chính Thượng Viện cho miễn trừ khoảng 2 triệu cá nhân và hạ tiền phạt với những người là đối tượng phải mua bảo hiểm mà không mua.
Theo phúc trình của công ty kế toán đuợc kỹ nghệ bảo hiểm thuê làm, kế hoạch cải tổ sắp thành hình sẽ làm tăng bảo phí hàng năm khoảng 1700 MK với gia đình, và hàng trăm MK với cá nhân.
Bản phân thích này bị Bạch Ốc, các nhà lập pháp DC, và phe hậu thuẫn cải tổ đánh giá là thiếu sót và có ý lừa dối. Nghị sĩ Patrick Leahy định họp ủy ban pháp chế trong vài ngày tới để nêu vấn đề bỏ miễn trừ luật chống độc quyền với các hãng bảo hiểm sức khoẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.