Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Federal Way, Wa: Truy Nã Kẻ Cướp Nhà Hàng Mcdonald

21/10/200900:00:00(Xem: 2477)

Federal Way, WA: Truy Nã kẻ Cướp Nhà Hàng McDonald

FEDERAL WAY, Wash. - Thật là một quang cảnh sợ hãi tại nhà hàng McDonald tại Federal Way khi một người đàn ông xông vào bên trong tiệm ăn với một khẩu súng shotgun trên tay.
Giờ đây cảnh sát muốn biết vụ cướp này có liên quan gì đến nhiều vụ cướp khác xảy ra trong tuần này hay không.
Cảnh sát cho hay vụ cướp tại phố 348 và Pacific Highway đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Can phạm bắt giữ các nhân viên hoàn toàn bất ngờ.
"Vụ cướp xảy ra rất nhanh, hành động rất nhanh, rất êm thấm," theo lời Cathy Schrock, Cảnh Sát Federal Way cho biết.
Máy video quan sát cho thấy can phạm  êm lặng tiến vô cửa sổ giao hàng tại nhà hàng McDonald sáng sớn Thứ Năm, 15/10. Can phạm bắt 5 nhân viên trong nhà hàng bất ngờ.
Cảnh sát Schrock cho biết tên cướp mang một chiếc mặt nạ, mặc quần áo mầu đậm, bắt 5 nhân viên đưa vô một căn phòng.
Trang bị một khẩu súng shotgun với giây đeo trên vai, can phạm dùng băng dán trói tay các nhân viên và ra lệnh cho một người mở két sắt. Sau đó can phạm rời khỏi hiện trường, và không có ai bị thương trong vụ này.


Cảnh Sát Federal Way giờ đây đang xem lại vụ cướp này có liên hệ đến 3 vụ cướp khác trong Quận Hạt Thurston, nơi hai người đàn ông trang bị một khẩu súng shotgun cướp các tiệm tạp hóa và hai trạm bán săng.
Chủ nhân nhà hàng McDonald ở Federal Way nói rằng nhà hàng của ông chưa hề xảy ra vụ cướp như thế này trước đó.
Can phạm, được tin là một người đàn ông da trắng, nói tiếng Anh lưu loát. Và giống như các can phạm trong các vụ cướp khác ở phía xa hơn về hướng nam, anh ta mặc một chiếc áo khoác ngoài có mũ trùm đầu và mang một chiếc mặt nạ.
"Hiển nhiên các vụ cướp này không phải là các tội phạm mà chúng tôi thường thấy ở Federal Way," bà Schrock nói.
"Tên cướp dường như mắt xanh hay vàng nhạt. Anh ta mặc toàn màu đen, với một áo có mũ trùm đầu màu sáng nhẹ với nhãn hiệu màu sẫm của hãng Ecko Ltd. Anh ta cũng mang một mặt nạ che phủ gương mặt.
Ai có tin tức gì về vụ cướp, xin gọi cho Thám Tử Jeff Vander Veer, Sở Cảnh Sát Federal Way số 253-835-6791 hay gởi E-mail: Jeffrey.Vanderveer@cityoffederalway.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.