Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csu: 66,399 Đơn Ghi Danh Học Tuần Đầu, Gấp Đôi Năm Ngoái

18/10/200900:00:00(Xem: 1880)

CSU: 66,399 Đơn Ghi Danh Học Tuần Đầu, Gấp Đôi Năm Ngoái

CALIFORNIA -- Chỉ sau một tuần chấp nhận việc ghi danh, số lượng sinh viên tại California Sate University đã tăng lên hầu như gấp đôi so với năm ngoái.
Trang mạng chính thức của phân bộ nhận ghi danh của Đại Học CSU, CSU Mentor, đã nhận 66,399 đơn xin nhập học từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 10, trong khi năm ngoái chỉ có 35,020 sinh viên ghi danh trong cùng thời gian, theo một thông cáo báo chí của CSU cho biết.
Đây không phải là lần đầu tiên CSU Mentor chứng kiến đỉnh cao số lượng sinh viên ghi danh sau 1 tuần. Khi hệ thống CSU bắt đầu nhận đơn xin nhập học vào này 1 tháng 10, số lượng kỷ lục của 25,000 ghi danh được nạp trong vòng 24 tiếng đồng hồ đầu tiên, so với năm ngoái là 9,950 đơn xin nhập học.


Cho đến giờ này, sinh viên chuyển lớp cao hơn có hơn 33,000 đơn ghi danh, hay hơn một nửa số ghi danh đã được nạp. Nhóm ghi danh lớn thứ 2 được nạp bởi các sinh viên năm thứ nhất và còn lại từ các sinh viên sẽ ra trường.
Việc ghi danh sắp đến cho năm học tới sẽ tiếp tục bị hạn chế tại ít nhất 12 đại học trong số 23 đại học.
Vào ngày 9 tháng 7, hệ thống đại học CSU tuyên bố rằng có rất ít đơn ghi danh sẽ được chấp nhận cho mùa xuân năm 2010. Họ khuyến khích sinh viên ghi danh trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 tới ngày 30 tháng 11 để có được cơ  hội tốt vào CSU năm tới.
Sau ngày 30 tháng 11, các đại học bị ảnh hưởng, gồm Cal State Long Beach, có thể đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn hay ngay cả không chấp nhận đơn xin nhập học, tùy thuộc vào mức ảnh hưởng đến hệ thống CSU đến cỡ nào.
Tính đến Thứ Hai, Đại Học CSU Long Beach đã nhận 9,600 đơn ghi danh cho mùa thu năm 2010, so với 6,510 đơn nạp cho mùa thu năm 2009 trong khoảng thời gian 1 tuần lễ đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google