Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Được Vinh Danh Nhà Lập Pháp Xuất Sắc 2009

17/10/200900:00:00(Xem: 1487)

TNS Correa Được Vinh Danh Nhà Lập Pháp Xuất Sắc 2009
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhận bằng tuyên dương “Legislator of the Year” từ Bà Betty Jo Toccoli, Chủ Tịch Hội Doanh Nghiệp Nhỏ California

SACRAMENTO, CA – Vào đầu tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được California Small Business Association (CSBA) và California Small Business Roundtale (CSBR)vinh danh là nhà lập pháp xuất sắc trong năm “Legislator of the Year.”
“Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã luôn luôn làm việc tích cực để giúp đỡ cho các doanh nghiệp tiểu thương khắp tiểu bang California,” theo lời nói của Bà Betty Jo Toccoli, Chủ Tịch California Small Business Association (Hiệp Hội Doanh Nghiệp Tiểu Thương California).  “Kinh nghiệm và kiến thức rộng lớn của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp ông ta có những quyết định cẩn thận về các dự luật được đưa ra Thượng Viện có thể ảnh hưởng đến cách doanh nghiệp tiểu thương cũng như về thị trường công ăn việc làm.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một nhà lập pháp có tài năng và luôn biết suy nghĩ đến những giới tiểu thương như chúng tôi.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được vinh danh vì những nổ lực cụ thể của ông để mở rộng sự phát triển kinh tế cũng như phục vụ cử tri và cùng một lúc ông vẫn giữ một mối quan hệ tốt với các nhà doanh nghiệp tại tiểu bang California.


Sau khi nhận bằng tuyên dương trong một buổi lễ tại thành phố San Jose, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có những lời chia sẻ như sau với các nhà doanh nghiệp trong buổi tiếp tân, “Các tiểu thương tại tiểu bang California thật sự là bộ máy quan trọng và cần thiết để giúp kích thích lại kinh tế của tiểu bang. Giới tiểu thương cần phải tiếp tục có một tiếng nói thống nhất và mạnh mẽ để các nhà lập pháp có thể hiểu được sự ảnh hưởng của những quyết định của họ đối với cộng đồng này.”
Với các nhà doanh nghiệp và tiểu thương bao gồm khoảng 99.2% của tất cả các công ty sử dụng nhân viên lao động tại tiểu bang California và chính các nhà doanh nghiệp này đã tạo hơn 50% công ăn việc làm tại tiểu bang, điều quan trọng hiện nay là các vấn đề của họ phải đứng hàng đầu trong nghị trình lập pháp của tiểu bang.
Trong buổi lễ vinh danh Thượng Nghĩ Lou Correa, bà Toccoli nói tiếp, "Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho một khu vực rất đặc biệt và đã có nhiều sự thay đổi tại tiểu bang California.  Tất cả mọi công việc trong địa hạt của ông đều quan trọng và vô cùng cần thiết cả nhưng rất tiếc hiện nay các nhà máy sản xuất đã từng tạo công ăn việc làm giờ lại không còn nữa.  Tuy nhiên, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẵn sàng làm việc với các doanh nghiệp tiểu thương để thấu hiểu thêm về các nhu cầu của họ để nay mai họ có thể bắt đầu mướn thêm nhân viên.  Ông ta thật đáng khen và đáng được vinh dự là Legislator of the Year.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã ngăn chận một dự luật vào tối Thứ Hai để giữ cho chính phủ hoạt động và cho phép liên bang vay tiền, nhưng Dân Chủ nhằm ngăn chận sự đóng cửa đã cam kết sẽ thử lại – cùng lúc thúc đẩy các kế hoạch lớn của Tổng Thống Joe Biden để tái định hình lại chính phủ, theo AP tường thuật hôm Thứ Hai, 27 tháng 9 năm 2021. Các nỗ lực không nhất thiết được liên đới, nhưng hạn chót cuối năm tài khóa để tài trợ cho chính phủ hôm Thứ Năm tuần rồi đang đi ngược lại ước muốn của Dân Chủ để đạt được tiến bộ cho cuộc đại tái thiết của liên bang trị giá 3.5 ngàn tỉ đô la.
Công Ty Xe Hơi Ford và một công ty đối tác nói rằng họ có kế hoạch xây dựng các hãng lớn sản xuất pin xe điện và nhà máy lắp ráp xe hơi tới năm 2025 – một đầu tư lớn trong tương lai của kỹ thuật xe EV mà sẽ tạo ra khoảng 10,800 việc làm và chuyển việc sản xuất trong tương lai của công ty chế tạo xe hơi này xuống Miền Nam, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 27 tháng 9 năm 2021.
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Những chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster đã được nhấn mạnh tại cuộc họp hôm Thứ Tư, 22-9-2021, khi các thành viên của hội đồng thành phố giận dữ và lớn tiếng kình chống nhau về lời khiển trách đối với 2 nghị viên và sự khen ngợi một nữ diễn viên cách nay 2 năm, theo bản tin của báo Orange County Tribune tường thuật hôm 24 tháng 9 năm 2021. Sau nhiều giờ tranh cãi đôi lúc giận dữ, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu với tỉ số 3-2 – với các Nghị Viên Kimberly Ho, Tai Do và Carlos Manzo đồng thuận về việc yêu cầu luật sư thành phố chuẩn bị một nghị quyết khiển trách Thị Trưởng Tri Ta và Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen đối với các tuyên bố liên quan đến Tượng Đài Quảng Trị.
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.