Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison International, Usc Tổ Chức Thi Edison Challenge

16/10/200900:00:00(Xem: 2105)

Edison International, USC Tổ Chức Thi Edison Challenge

ROSEMEAD, Calif., ngày 15 tháng Mười, 2009 — Những học sinh có sáng kiến giải quyết vấn đề môi trường và năng lượng nay được khuyến khích đệ nạp dự án tham gia Edison Challenge năm thứ tư. Đây là một cuộc tranh tài khoa học do Edison International và Đại Học Nam California USC đồng bảo trợ. Bắt đầu cho các đội ghi danh ngày 8 tháng Mười và chấm dứt ngày 29 tháng Mười.
Cuộc thi Edison Challenge mở ra cho các đội ngũ thầy trò từ lớp 6 tới lớp 12 trong các trường thuộc địa bàn phục vụ của Southern California Edison (SCE), một chi nhánh của Edison International. Các buổi hội thảo triển khai khoa học chuyên nghiệp được dành cho giáo viên.
Các đội có thể nộp dự án chú trọng về bảo tồn năng lượng, hiệu quả năng lượng, bảo vệ và di dưỡng môi trường, các nguồn năng lượng tự sinh, phẩm chất nước và không khí, và phương tiện giao thông thay thế. 
Ban giám khảo sẽ chọn các đội hạng nhất và hạng nhì trong cả 2 bậc, trung học đệ nhất và đệ nhị cấp. Các đội thắng giải sẽ được đi thăm Trung Tâm Hải Dương Học USC Wrigley trên Đảo Catalina và cơ sở Thủy Điện Big Creek của SCE nằm trong rặng núi Sierra Nevada. Ngoài ra, giáo viên các đội vào chung kết sẽ nhận tiền thưởng lên đến $500.


Cuộc tranh tài Edison Challenge là một trong những chương trình đặc sắc của nhà máy điện, chứng tỏ sự quyết tâm của họ đối với giáo dục, bảo vệ môi trường, khích lệ phát huy sử dụng và triển khai năng lượng sáng tạo. Edison International tài trợ $1 triệu mỹ kim trải dài  qua 4 năm. Công ty đã hợp tác với Viện Nghiên Cứu Môi Trường USC Wrigley, là một đơn vị trong Khoa Văn Chương, Nghệ Thuật và Khoa Học, thuộc đại học USC, để triển khai cuộc tranh tài Edison Challenge 2006.           
Viện Nghiên Cứu Môi Trường USC Wrigley yểm trợ việc giáo dục và khoa học về môi trường và hải dương học. Viện này quản trị nhiều phòng thí nghiệm trên Đảo Catalina, cung cấp cơ sở và cơ hội cho sinh viên thực hiện các nghiên cứu khoa học.
Học sinh trong hơn 60 đội dự thi đã nộp dự án cho cuộc tranh tài 2008-2009, và hàng trăm học sinh, phụ huynh và giáo viên đã tham dự lễ trao giải hồi tháng Ba.           
 Các dự án cuối cùng phải nộp trước 8 tháng Ba, 2010, các đội trúng giải sẽ được tuyên bố vào tháng Tư, 2010. Xin lên mạng www.sce.com/challenge<http://www.sce.com/challenge> để đăng ký dự thi, xem băng hình, đọc các dự án đoạt giải, và biết thêm chi tiết về chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.