Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Học Bổng Solorio: Giúp Lệ Phí Nộp Đơn Đại Học Cho Hs Lớp 12 Quận Cam

15/10/200900:00:00(Xem: 1804)

Chương Trình Học Bổng Solorio: Giúp Lệ Phí Nộp Đơn Đại Học Cho Hs Lớp 12 Quận Cam

Dân Biểu Solorio sẽ cấp học bổng.


Santa Ana - Orange County Leadership Fund vừa công bố sự ra mắt của “Học Bổng Solorio”, một chương trình tạo ra để khuyến khích học sinh trung học lớp 12 từ trung tâm Quận Cam nộp đơn xin vào đại học.  Qua chương trình này, 25 học sinh lớp 12 sẽ được nhận những dịch vụ  trợ giúp nộp dơn xin vào đại học, và luôn cả học bổng để trả cho những chi phí nộp đơn đại học. 
"Tiến trình nộp đơn đại học có thể gây nhiều bối rối học sinh, nhất là những học sinh đầu tiên trong gia đình vào đại học" Dân Biểu Solorio cho biết. "Tôi hân hạnh được cộng tác với Orange County Leadership Fund để xúc tiến chương trình Học Bổng Solorio vì tiến trình nộp đơn vào đại học tương đối dễ, và lệ phí nộp đơn vào nhiều đại học khác nhau không thể là một điều trở ngại cho những học sinh muốn nộp đơn vào nhiều trường đại học hơn."
Những học sinh được tuyển chọn sẽ được hướng dẫn hoàn tất thủ tục nộp đơn xin vào đại học, được hướng dẫn phương cách nộp đơn xin những học bổng và tài trợ học phí khác, và được cấp lên đến 250 đô-la cho lệ phí nộp đơn đại học. Một ban giám khảo của Orange County Leadership Fund sẽ tuyển chọn các học sinh trúng tuyển như một thủ tục tuyển chọn sinh viên đang được các trường đại học sử dụng. Những đơn xin Học Bổng Solorio sẽ được tuyển chọn theo những tiêu chuẩn gồm có: điểm học, điểm thi SAT, bài luận cá nhân và những sinh hoạt ngoài giờ học.  Hạn chót để ghi danh vào Chương Trình Học Bổng Solorio là ngày 06 Tháng Mười Một 2009.


Sự ủng hộ mạnh mẽ của Dân Biểu Jose Solorio vào chương trình Học Bổng Solorio là một bằng chứng hùng hồn cho sự am hiểu của ông về tầm quan trọng của giáo dục và những thư" thách các học sinh trong cộng đồng với thu nhập thấp đang gặp phải khi nộp đơn vào đại học. "Tôi biết từ kinh nghiệm cá nhân về tầm quan trọng và sự ích lợi khi có được học lực đại học" Dân Biểu Solorio một thế hệ đầu tiên tốt nghiệp đại học trong gia đình của ông cho biết như trên. Dân Biểu Solorio là một thành viên của Ủy Ban Giáo Dục của Quốc Hội California và là một người cam kết luôn ủng hộ giáo dục ở cấp địa phương.
Orange County Leadership Fund cung cấp các nguồn tài chính cho chương trình Học Bổng Solorio. Orange County Leadership Fund hỗ trợ hội thảo lãnh đạo, các sáng kiến giáo dục, dự án vệ sinh khu phố, và những vấn đề  liên quan đến chính sách địa phương và tiểu bang.
Dân Biểu Solorio sẽ đến thăm các trường trung học trong vùng để giới thiệu chương trình Học Bổng Solorio và phân phối những thông tin liên quan đến đại học. Để có thể yêu cầu Dân Biểu Solorio đến thăm trường học, xin liên lạc với cô Kim Nguyễn qua điện thoại là (714) 939-8469.
Hạn Chót Nộp Đơn: Hoàn tất đơn xin Học Bổng Solorio với bài luận văn cá nhân phải nộp trước 11:59 p.m., ngày 06 tháng 11 năm 2009. Để lấy đơn học bổng xin vào trang nhà www.SolorioScholars.comhoặc liên lạc với cô Kim Nguyễn qua điện thoại là (714) 939-8469 hay bằng email kim.nguyen@asm.ca.gov
Gửi đơn học bổng tới:
Solorio Scholars Program, attn: Kim Nguyen, 530 S. Raitt Street, Santa Ana, CA 92703

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương