Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chương Trình Học Bổng Solorio: Giúp Lệ Phí Nộp Đơn Đại Học Cho Hs Lớp 12 Quận Cam

15/10/200900:00:00(Xem: 2245)

Chương Trình Học Bổng Solorio: Giúp Lệ Phí Nộp Đơn Đại Học Cho Hs Lớp 12 Quận Cam

Dân Biểu Solorio sẽ cấp học bổng.


Santa Ana - Orange County Leadership Fund vừa công bố sự ra mắt của “Học Bổng Solorio”, một chương trình tạo ra để khuyến khích học sinh trung học lớp 12 từ trung tâm Quận Cam nộp đơn xin vào đại học.  Qua chương trình này, 25 học sinh lớp 12 sẽ được nhận những dịch vụ  trợ giúp nộp dơn xin vào đại học, và luôn cả học bổng để trả cho những chi phí nộp đơn đại học. 
"Tiến trình nộp đơn đại học có thể gây nhiều bối rối học sinh, nhất là những học sinh đầu tiên trong gia đình vào đại học" Dân Biểu Solorio cho biết. "Tôi hân hạnh được cộng tác với Orange County Leadership Fund để xúc tiến chương trình Học Bổng Solorio vì tiến trình nộp đơn vào đại học tương đối dễ, và lệ phí nộp đơn vào nhiều đại học khác nhau không thể là một điều trở ngại cho những học sinh muốn nộp đơn vào nhiều trường đại học hơn."
Những học sinh được tuyển chọn sẽ được hướng dẫn hoàn tất thủ tục nộp đơn xin vào đại học, được hướng dẫn phương cách nộp đơn xin những học bổng và tài trợ học phí khác, và được cấp lên đến 250 đô-la cho lệ phí nộp đơn đại học. Một ban giám khảo của Orange County Leadership Fund sẽ tuyển chọn các học sinh trúng tuyển như một thủ tục tuyển chọn sinh viên đang được các trường đại học sử dụng. Những đơn xin Học Bổng Solorio sẽ được tuyển chọn theo những tiêu chuẩn gồm có: điểm học, điểm thi SAT, bài luận cá nhân và những sinh hoạt ngoài giờ học.  Hạn chót để ghi danh vào Chương Trình Học Bổng Solorio là ngày 06 Tháng Mười Một 2009.


Sự ủng hộ mạnh mẽ của Dân Biểu Jose Solorio vào chương trình Học Bổng Solorio là một bằng chứng hùng hồn cho sự am hiểu của ông về tầm quan trọng của giáo dục và những thư" thách các học sinh trong cộng đồng với thu nhập thấp đang gặp phải khi nộp đơn vào đại học. "Tôi biết từ kinh nghiệm cá nhân về tầm quan trọng và sự ích lợi khi có được học lực đại học" Dân Biểu Solorio một thế hệ đầu tiên tốt nghiệp đại học trong gia đình của ông cho biết như trên. Dân Biểu Solorio là một thành viên của Ủy Ban Giáo Dục của Quốc Hội California và là một người cam kết luôn ủng hộ giáo dục ở cấp địa phương.
Orange County Leadership Fund cung cấp các nguồn tài chính cho chương trình Học Bổng Solorio. Orange County Leadership Fund hỗ trợ hội thảo lãnh đạo, các sáng kiến giáo dục, dự án vệ sinh khu phố, và những vấn đề  liên quan đến chính sách địa phương và tiểu bang.
Dân Biểu Solorio sẽ đến thăm các trường trung học trong vùng để giới thiệu chương trình Học Bổng Solorio và phân phối những thông tin liên quan đến đại học. Để có thể yêu cầu Dân Biểu Solorio đến thăm trường học, xin liên lạc với cô Kim Nguyễn qua điện thoại là (714) 939-8469.
Hạn Chót Nộp Đơn: Hoàn tất đơn xin Học Bổng Solorio với bài luận văn cá nhân phải nộp trước 11:59 p.m., ngày 06 tháng 11 năm 2009. Để lấy đơn học bổng xin vào trang nhà www.SolorioScholars.comhoặc liên lạc với cô Kim Nguyễn qua điện thoại là (714) 939-8469 hay bằng email kim.nguyen@asm.ca.gov
Gửi đơn học bổng tới:
Solorio Scholars Program, attn: Kim Nguyen, 530 S. Raitt Street, Santa Ana, CA 92703

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.