Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền Vn: Tăng Áp Lực Đòi Tự Do Cho Vn

12/10/200900:00:00(Xem: 1815)

Mạng Lưới Nhân Quyền VN: Tăng Áp Lực Đòi Tự Do Cho VN

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã hoàn tất  Đại Hội hôm cuối tuần, và đã bầu laạ một Ban Điều Hợp mới.
Sau đây là các thông tin từ Mạng Lưới phổ biến.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Ngày 11 tháng 10 năm 2009
Đại Hội kỳ IX của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN)  đã được tổ chức tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2009. Đại hội quy tụ 30 thành viên từ nhiểu địa phương và quốc gia. 
Đại hội bắt đầu bằng lễ khai mạc tối ngày 9 tháng 10 với sự hiện diện của hơn 200 quan khách và thân hữu đồng hương tại Nam California. Về phía chính giới Hoa kỳ có Dân Biểu Liên Bang Rohrabacher, Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn,  và đại diện các Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, và Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa.
Trong thời gian đại hôi, các đại biểu đã duyệt xét tình hình nhân quyền Việt Nam trong hai năm qua, kiểm điểm các hoạt động của MLNQVN để rút ưu khuyết điểm, và đề ra sách lược và các công tác quan trọng cho nhiệm kỳ 2009-2011.
Đại Hội đã bầu lại Ban Điều Hợp  và Ban Giám Sát cho nhiệm khóa mới. Đại Hội đã tín nhiệm Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng  trong vai trò Trưởng Ban Phối Hợp và Bác sĩ Nguyễn Văn Đức trong vai trò Trưởng  Ban Giám Sát.
Sau cùng Đại Hội đã thông qua quyết nghị trước tình hình nhân quyền hiện nay tại Việt Nam. Sau đây là nguyên văn Bản Quyết Nghị:
QUYẾT NGHỊ
Của MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM
Đại Hội kỳ IX của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2009
NHẬN ĐỊNH:
1. Sau khi được Hoa Kỳ cho ra khỏi Danh Sách “Các Quốc GiaCần Được Quan Tâm” (về tự do tôn giáo) (CPC) để được gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Quốc Tế từ đầu năm 2007, nhà cầm quyền Việt Nam đã không những không giảm bớt mà còn gia tăng đàn áp, bắt giam nhiều nhà bất đồng chính kiến và những người dám nói lên sự thật về tình hình đất nước, kiểm soát báo chí gắt gao hơn, ngăn cản tự do thông tin qua Internet và thường xuyên phá sóng các đài phát thanh từ nước ngoài.


2. Tình trạng vi phạm tự do tôn giáo đã trở nên rất tồi tệ hơn trước. Công an đã liên tục khủng bố và tấn công các tu sĩ và tín đồ Tin Lành tại cao nguyên Trung phần. Họ đã hành hung và bắt giam nhiều Linh Mục và tín đồ Công Giáo tại Hà Nội, Đồng Hới và Huế. Trong bốn tháng qua, nhà chức trách Lâm Đồng đã sử dụng công an mặc thường phục và bọn côn đồ hàng ngày đến đập phá thiền viện Bát Nhã, hành hung và xua đuổi 400 tu sinh không cho họ tiếp tục tu học tại Bát Nhã mà buộc phải trở về nguyên quán.
3. Nhà cầm quyền Hà Nội đã tỏ ra bất lực và hèn nhát trước tham vọng bành trướng của Trung Quốc, từ hành động lấn chiếm hàng ngàn cây số vuông lãnh thổ tại biên giới Việt-Hoa và hàng vạn cây số vuông lãnh hải Việt Nam, đến việc xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khai thác bô-xít tại Tây Nguyên. Không những thế, Hà Nội đã tìm mọi cách bịt miệng, đàn áp và bỏ tù những người yêu nước vì họ đã tố cáo âm mưu thâm độc của kẻ thù phương Bắc và nguy cơ mất nước của chúng ta.
QUYẾT NGHỊ:
1. Đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng Nhân Quyền của người dân, và trả tự do ngay lập tức vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm như các tu sĩ, luật sư và những người yêu nước đã lên tiếng đòi dân chủ và báo động về các nguy cơ của tổ quốc;
2. Vận động các quốc gia dân chủ trên thế giới và các tổ chức Nhân Quyền quốc tế áp lực Hà Nội tôn trọng và thực thi Nhân Quyền của người dân, đặc biệt là các quyền Tự Do Tôn Giáo, Tự Do Ngôn Luận và Tự Do Lập Hội;
3. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam sẽ gia tăng yểm trợ tinh thần và tài chánh cho các chiến sĩ và phong trào tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ cho toàn dân Việt Nam.
4. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cực lực lên án mọi hành động chà đạp nhân quyền, đặc biệt là việc bắt giam các chiến sĩ nhân quyền và dân chủ một cách phi pháp và dùng những thủ đoạn khủng bố buộc họ phải công khai nhận tội trước khi tòa án xét xử. 
 Làm tại Little Sàigòn, California, ngày 10 tháng 10 năm 2009.
Đại Hội kỳ IX Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683
Tel.: (714) 897-1950; (858) 837-2152 / Fax: (619) 291-3807
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.