Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền Vn: Tăng Áp Lực Đòi Tự Do Cho Vn

12/10/200900:00:00(Xem: 2217)

Mạng Lưới Nhân Quyền VN: Tăng Áp Lực Đòi Tự Do Cho VN

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã hoàn tất  Đại Hội hôm cuối tuần, và đã bầu laạ một Ban Điều Hợp mới.
Sau đây là các thông tin từ Mạng Lưới phổ biến.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Ngày 11 tháng 10 năm 2009
Đại Hội kỳ IX của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN)  đã được tổ chức tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2009. Đại hội quy tụ 30 thành viên từ nhiểu địa phương và quốc gia. 
Đại hội bắt đầu bằng lễ khai mạc tối ngày 9 tháng 10 với sự hiện diện của hơn 200 quan khách và thân hữu đồng hương tại Nam California. Về phía chính giới Hoa kỳ có Dân Biểu Liên Bang Rohrabacher, Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn,  và đại diện các Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, và Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa.
Trong thời gian đại hôi, các đại biểu đã duyệt xét tình hình nhân quyền Việt Nam trong hai năm qua, kiểm điểm các hoạt động của MLNQVN để rút ưu khuyết điểm, và đề ra sách lược và các công tác quan trọng cho nhiệm kỳ 2009-2011.
Đại Hội đã bầu lại Ban Điều Hợp  và Ban Giám Sát cho nhiệm khóa mới. Đại Hội đã tín nhiệm Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng  trong vai trò Trưởng Ban Phối Hợp và Bác sĩ Nguyễn Văn Đức trong vai trò Trưởng  Ban Giám Sát.
Sau cùng Đại Hội đã thông qua quyết nghị trước tình hình nhân quyền hiện nay tại Việt Nam. Sau đây là nguyên văn Bản Quyết Nghị:
QUYẾT NGHỊ
Của MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM
Đại Hội kỳ IX của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2009
NHẬN ĐỊNH:
1. Sau khi được Hoa Kỳ cho ra khỏi Danh Sách “Các Quốc GiaCần Được Quan Tâm” (về tự do tôn giáo) (CPC) để được gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Quốc Tế từ đầu năm 2007, nhà cầm quyền Việt Nam đã không những không giảm bớt mà còn gia tăng đàn áp, bắt giam nhiều nhà bất đồng chính kiến và những người dám nói lên sự thật về tình hình đất nước, kiểm soát báo chí gắt gao hơn, ngăn cản tự do thông tin qua Internet và thường xuyên phá sóng các đài phát thanh từ nước ngoài.


2. Tình trạng vi phạm tự do tôn giáo đã trở nên rất tồi tệ hơn trước. Công an đã liên tục khủng bố và tấn công các tu sĩ và tín đồ Tin Lành tại cao nguyên Trung phần. Họ đã hành hung và bắt giam nhiều Linh Mục và tín đồ Công Giáo tại Hà Nội, Đồng Hới và Huế. Trong bốn tháng qua, nhà chức trách Lâm Đồng đã sử dụng công an mặc thường phục và bọn côn đồ hàng ngày đến đập phá thiền viện Bát Nhã, hành hung và xua đuổi 400 tu sinh không cho họ tiếp tục tu học tại Bát Nhã mà buộc phải trở về nguyên quán.
3. Nhà cầm quyền Hà Nội đã tỏ ra bất lực và hèn nhát trước tham vọng bành trướng của Trung Quốc, từ hành động lấn chiếm hàng ngàn cây số vuông lãnh thổ tại biên giới Việt-Hoa và hàng vạn cây số vuông lãnh hải Việt Nam, đến việc xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khai thác bô-xít tại Tây Nguyên. Không những thế, Hà Nội đã tìm mọi cách bịt miệng, đàn áp và bỏ tù những người yêu nước vì họ đã tố cáo âm mưu thâm độc của kẻ thù phương Bắc và nguy cơ mất nước của chúng ta.
QUYẾT NGHỊ:
1. Đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng Nhân Quyền của người dân, và trả tự do ngay lập tức vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm như các tu sĩ, luật sư và những người yêu nước đã lên tiếng đòi dân chủ và báo động về các nguy cơ của tổ quốc;
2. Vận động các quốc gia dân chủ trên thế giới và các tổ chức Nhân Quyền quốc tế áp lực Hà Nội tôn trọng và thực thi Nhân Quyền của người dân, đặc biệt là các quyền Tự Do Tôn Giáo, Tự Do Ngôn Luận và Tự Do Lập Hội;
3. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam sẽ gia tăng yểm trợ tinh thần và tài chánh cho các chiến sĩ và phong trào tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ cho toàn dân Việt Nam.
4. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cực lực lên án mọi hành động chà đạp nhân quyền, đặc biệt là việc bắt giam các chiến sĩ nhân quyền và dân chủ một cách phi pháp và dùng những thủ đoạn khủng bố buộc họ phải công khai nhận tội trước khi tòa án xét xử. 
 Làm tại Little Sàigòn, California, ngày 10 tháng 10 năm 2009.
Đại Hội kỳ IX Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683
Tel.: (714) 897-1950; (858) 837-2152 / Fax: (619) 291-3807
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.