Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà, Hội Cư Sĩ Mời Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt Vn

05/10/200900:00:00(Xem: 2275)

Chùa Phổ Đà, Hội Cư Sĩ Mời Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt VN

Trong hình  từ trái Hoà Thượng Giác Sỹ, Hòa Thượng Chơn Thành, Hòa Thượng Hạnh Đạo, Hòa Thượng Tâm Vân.


Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Nhiều chùa tại Quận Cam và các cư sĩ đang mời gọi góp sức gây quỹ cứu trợ bão lụt ở VN.
Tại hội trường chánh điện chùa Phổ Đà, một buổi họp dưới sự chứng minh của các chư tôn đức như: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Giác Sỹ, HT Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, TT Thich Trí Thọ. . .
Về phía cư sĩ có đạo hữu Mật Nghiêm, đạo hữu Nguyện Lượng, đạo hữu Tâm Hòa Lê Quang Dật và một số Phật Tử tham dự. Sau phần nghi thức niệm Phật, Đạo hữu Nguyên Lượng, hội Trưởng Hội Cư Sĩ Orange County lên nói qua về sự tàn phá của cơn bão số 9 đã thổi vào miền trung Việt Nam gây ra hậu qủa vô cùng khủng khiếp đã dẫn đến sự thiệt hại về nhân mạng cũng như vật chất, nhiều đồng bào thuộc các tỉnh miền trung phải màng trời chiếu đất. Trước tình trạng "máu chảy ruột mềm" để góp phần xoa dịu những đau thương đó, Hội Cư Sĩ Orange County và Chùa Phổ Đà đứng ra thành lập ban cứu trợ hôm nay.


Sau phần trình bày của đạo hữu Nguyên Lượng, HT Viện Chủ chùa Phổ Đà và HT Viện Chủ Chùa Liên Hoa cũng kêu gọi qúy Phật Tử tích cực tham gia vào công tác cứu trợ thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách" Sau đó một ban cứu trợ được thành lập gồm: Ban Chứng Minh; Hoà Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Giác Sỹ, HT Thích Tâm Vân, TT Thích Minh Mẫn.
Ban Điều Hành gồm: Trưỏng Ban Đạo Hữu Nguyên Lượng, Ban ngoại vụ giao tế đạo hữu Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, TT Thích Trí Thọ, TT Thích Nhật Quang, Ban vận động đạo hữu Tâm Hòa Lê Quang Dật, thư ký đạo hữu Tâm Huy, thủ qũy cô Diệu Hạnh và nhiều ban khác do các Phật tử phụ trách. Nhân dịp nầy ban vận động cho biết một buổi tiệc chay gây qũy sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2009 tại nhà hàng Seafood World. Qúy đồng hương Phật tử muốn đóng góp ủng hộ vào việc cứu trợ, xin gởi về chùa Phổ Đà số 5110 W. Hazard Ave Santa Ana CA, 92841 hoặc cần lấy vé tham dự liên lạc số ( 714 ) 554-9875.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.