Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà, Hội Cư Sĩ Mời Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt Vn

05/10/200900:00:00(Xem: 2770)

Chùa Phổ Đà, Hội Cư Sĩ Mời Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt VN

Trong hình  từ trái Hoà Thượng Giác Sỹ, Hòa Thượng Chơn Thành, Hòa Thượng Hạnh Đạo, Hòa Thượng Tâm Vân.


Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Nhiều chùa tại Quận Cam và các cư sĩ đang mời gọi góp sức gây quỹ cứu trợ bão lụt ở VN.
Tại hội trường chánh điện chùa Phổ Đà, một buổi họp dưới sự chứng minh của các chư tôn đức như: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Giác Sỹ, HT Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, TT Thich Trí Thọ. . .
Về phía cư sĩ có đạo hữu Mật Nghiêm, đạo hữu Nguyện Lượng, đạo hữu Tâm Hòa Lê Quang Dật và một số Phật Tử tham dự. Sau phần nghi thức niệm Phật, Đạo hữu Nguyên Lượng, hội Trưởng Hội Cư Sĩ Orange County lên nói qua về sự tàn phá của cơn bão số 9 đã thổi vào miền trung Việt Nam gây ra hậu qủa vô cùng khủng khiếp đã dẫn đến sự thiệt hại về nhân mạng cũng như vật chất, nhiều đồng bào thuộc các tỉnh miền trung phải màng trời chiếu đất. Trước tình trạng "máu chảy ruột mềm" để góp phần xoa dịu những đau thương đó, Hội Cư Sĩ Orange County và Chùa Phổ Đà đứng ra thành lập ban cứu trợ hôm nay.


Sau phần trình bày của đạo hữu Nguyên Lượng, HT Viện Chủ chùa Phổ Đà và HT Viện Chủ Chùa Liên Hoa cũng kêu gọi qúy Phật Tử tích cực tham gia vào công tác cứu trợ thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách" Sau đó một ban cứu trợ được thành lập gồm: Ban Chứng Minh; Hoà Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Giác Sỹ, HT Thích Tâm Vân, TT Thích Minh Mẫn.
Ban Điều Hành gồm: Trưỏng Ban Đạo Hữu Nguyên Lượng, Ban ngoại vụ giao tế đạo hữu Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, TT Thích Trí Thọ, TT Thích Nhật Quang, Ban vận động đạo hữu Tâm Hòa Lê Quang Dật, thư ký đạo hữu Tâm Huy, thủ qũy cô Diệu Hạnh và nhiều ban khác do các Phật tử phụ trách. Nhân dịp nầy ban vận động cho biết một buổi tiệc chay gây qũy sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2009 tại nhà hàng Seafood World. Qúy đồng hương Phật tử muốn đóng góp ủng hộ vào việc cứu trợ, xin gởi về chùa Phổ Đà số 5110 W. Hazard Ave Santa Ana CA, 92841 hoặc cần lấy vé tham dự liên lạc số ( 714 ) 554-9875.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.