Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lão Ht Thích Tâm Châu Thăm, Ban Đạo Từ Lễ Hiệp Kỵ

21/09/200900:00:00(Xem: 3831)

Đại Lão HT Thích Tâm Châu Thăm, Ban Đạo Từ Lễ Hiệp Kỵ

Hình ảnh HT Thích Tâm Châu trong Hội Đồng Chứng Minh.


Ventura, California (Cổ Ngưu)- - Sáng  Thứ Bảy ngày 19 tháng 9 năm 2009 tại Tu Viện An Lạc, Lễ Khai Mạc Ngày Về Nguồn lần thứ III, Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm với sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni  về từ khắp nơi trên thế giới và đồng hương phật tử tham dự tại Tu Viện An Lạc, thành phố Ventura, California, Hoa Kỳ.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, là lễ Phật cầu nguyện. Kế đó Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện của Tu Viện để tham dự buổi thuyết trình và hội thảo về các đề tài: Hiện tình Cộng Đồng Tăng Già Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại do Hòa Thượng Thích Bảo Lạc thuyết trình và đề tài Hướng Đi Của Cộng Đồng Tăng Già Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại do Hòa Thượng Thích Như Điển thuyềt trình.
Lúc 11 giờ trưa, toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trang nghiêm nghinh đón Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới, Chứng Minh Đạo Sư GHPGVN Thống Nhất Liên Châu đến ban đạo từ. Trong phần đạo từ Hòa Thượng nói qua những biến cố đã xảy ra cho Phật Giáo trong thời gian qua. Hòa Thượng kêu gọi sự đoàn kết của Tăng Ni cũng như đồng bào Phật tử để bảo vệ dân tộc và đạo pháp trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng và sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
Sau khi ban đạo từ, Đại Lão Hòa Thượng cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni thọ trai. Sau đó Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni đến xem phòng triển lãm về hình ảnh và di tích của Đức Phật và những Phật tích quan trọng trên thế giới. Được biết  nhờ vào tài ngoại giao của Thượng Tọa Thích Thông Hải, Viện Chủ  Tu Viện An Lạc, Trưởng ban tổ chức Ngày Về Nguồn kỳ III nên phòng  phòng triển lãm đã được bảo trợ của Bà Guru Audrey E. Kitagawa, là người đứng đầu gia đình tinh thần Quốc Tế Tỉnh Thức. Bà hiện là cố vấn đặc biệt của liên đoàn các hiệp hội Liên Hiệp Quốc, là là Chủ Tịch của ủy ban các tổ chức phi chính phủ có tư cách tham vấn với Liên Hiệp Quốc. Bà cũng là thành viên Uy Ban Quốc Gia hành động toàn cầu để ngăn chặn chiến tranh và Phó Chủ Tịch Hội Đồng xúc tiến thành lập nghị viện tôn giáo thế giới.
Khoảng 500 quan khách Việt, Mỹ và đồng hương Phật tử tham dự lễ khai mạc phòng triển lãm. Thượng Tọa Thích Thông Hải đã cho biết qua về qúa trình hoạt động của Bà và tuyên bố khai mạc phòng triển lãm. Sau khi đi xem một vòng trong khu triển lãm, Đại Lão Hòa Thượng cùng một số Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương đến trước lễ đài để chụp hình lưu niệm.
Về phần chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự Ngày Về Nguồn, sau đó đã trở lại hội trường tiếp tục tham dự buổi hội thảo qua những đề tài kể trên.
Sau khi thảo luận với nhiều đóng góp trong tinh thần xây dựng, chư Tăng, Ni đã quyết định địa diểm tổ chức Ngày Về Nguồn kỳ IV năm 2010 sẽ được tổ chức tại Chùa Viên Giác, Đức Quốc, do Hòa Thượng Thích Như Điễn đảm nhận vai trò  Trưởng Ban Tổ Chức.
Ngoài ra, Ban Tổ Chức Đại Hội Thường Niên kỳ 1 nhiệm kỳ I của GHPGVNTNHK cũng đã công bố Nghị Quyết đúc kết toàn bộ nội dung và chương trình Phật sự trong 9 điểm chính như sau.
QUYẾT NGHỊ
Đại Hội Thường Niên lần thứ I, nhiệm kỳ I (2008-2012)  của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ


Đại Hội Thường Niên lần thứ I, nhiệm kỳ I (2008-2012) của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2009 tại Tu viện An Lạc, thành phố Ventura, tiểu bang California, Hoa Kỳ, qui tụ 129 đại biểu Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT từ các tu viện, tự viện, Phật học viện, tịnh xá, trung tâm, các tổ chức hội đoàn Phật giáo và Gia Đình Phật Tử Việt Nam khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Đặc biệt trong Đại Hội này còn có sự quang lâm chứng minh và trao đổi phật-sự của chư tôn đức giáo phẩm đại diện các GHPGVNTN tại Âu Châu (8 vị), Úc Châu-Tân Tây Lan (5 vị), và Canada (5 vị).
Trong hai ngày Đại Hội, toàn thể đại biểu đã thuyết trình, hội thảo qua hai phiên họp Khoáng Đai, tập chú vào chủ đề tình hình Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước, triển khai và đưa ra các đề án quan thiết của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ nói riêng, Liên Châu nói chung, dẫn đến những nhận định chung như sau:
- Giới luật là thọ mạng của chư Phật: nghiêm trì giới luật và tuân thủ các nguyên tắc yết-ma truyền thống của Tăng đoàn là yếu tố nền tảng để củng cố nội lực của giáo hội hầu phát huy sứ mệnh hoằng pháp lợi sinh, đồng thời cũng là phương cách tốt nhất để xây dựng vững chắc niềm tin của phật-tử đối với việc tu tập và hộ trì Tam Bảo;
- Định lực là bản thể của tuệ giác: kiên trì, nhẫn nhục, tinh tấn tu tập, giữ gìn tâm ý thanh tịnh vững chãi trước bát-phong là áo giáp để vượt qua các xuyên tạc, phá hoại nhắm vào tự thân cũng như đoàn thể Phật giáo;
- Trí tuệ là sự nghiệp duy nhất: nỗ lực thực hành giáo pháp và phát huy hơn nữa công tác văn hóa, giáo dục, hoằng pháp là trách vụ dài lâu và cốt thiết của người con Phật để gìn giữ và phát triển đạo vàng trong mọi quốc độ;
Từ các nhận định trên, chúng tôi, toàn thể đại biểu tham dự Đại Hội Thường Niên lần thứ I nhiệm kỳ I của GHPGVNTN Hoa Kỳ đồng tâm quyết nghị như sau:
1. Tích cực hỗ trợ phật-sự và trao đổi hoằng pháp chặt chẽ với các GHPGVNTN Liên Châu trên nền tảng hòa hợp và dân chủ truyền thống của Tăng-đoàn;
2. Tổ chức một đại hội dành cho Ni Bộ để chư Ni có cơ hội phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa đối với các phật-sự của giáo hội và Phật giáo;
3. Yểm trợ và khích lệ sự hợp nhất và phát triển vững mạnh của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng, trên thế giới nói chung; tạo điều kiện cho phật-tử trẻ tiếp cận đạo Phật và tham gia các phật-sự của giáo hội;
4. Tổng vụ Giáo dục, Tổng vụ Hoằng Pháp và Tổng vụ Cư sĩ phối hợp nghiên cứu việc tổ chức khóa tu học Phật Pháp qui mô cho quần chúng phật-tử tại Hoa Kỳ;
5. Tổng vụ Hoằng Pháp tiến hành việc đào tạo giảng sư để cung cấp cho các đơn vị cơ sở theo nhu cầu;
6. Ủy quyền HT. Thích Nguyên Trí và TT. Thích Nguyên Siêu đứng ra tổ chức đại lễ Phật Đản chung năm 2010, liên hệ phối hợp với Cộng đồng Phật giáo Việt Nam Nam California; ủy quyền HT. Thích Nguyên Trí đứng ra tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ II, năm 2010 của giáo hội tại Chùa Bát Nhã vào thời gian trước hoặc sau mùa an cư kiết hạ; khóa an cư kiết hạ của giáo hội năm 2010 đã được HT. Thích Quảng Thanh hoan hỷ bảo trợ tổ chức tại Chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Nam California;
7. Kiên trì yểm trợ công cuộc giải trừ pháp nạn của GHPGVNTN tại quê nhà;
8. Phản đối các hành vi xâm phạm tự do tôn giáo của Nhà nước CHXN Việt Nam, yêu cầu trả tự do các thành phần đối lập, đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam;
9. Phản đối các công trình khai thác quặng bauxite của Trung quốc trên cao nguyên Việt Nam cũng như hành vi xâm lăng của Trung quốc đối với lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.
Quyết Nghị này gồm 9 điểm đã được toàn thể Đại Hội, gồm 129 đại biểu Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT đồng biểu quyết thông qua lúc 04 giờ 30 ngày 18 tháng 9 năm 2009 tại hội trường Tu viện An Lạc, thành phố Ventura, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.