Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lão Ht Thích Tâm Châu Thăm, Ban Đạo Từ Lễ Hiệp Kỵ

21/09/200900:00:00(Xem: 3412)

Đại Lão HT Thích Tâm Châu Thăm, Ban Đạo Từ Lễ Hiệp Kỵ

Hình ảnh HT Thích Tâm Châu trong Hội Đồng Chứng Minh.


Ventura, California (Cổ Ngưu)- - Sáng  Thứ Bảy ngày 19 tháng 9 năm 2009 tại Tu Viện An Lạc, Lễ Khai Mạc Ngày Về Nguồn lần thứ III, Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm với sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni  về từ khắp nơi trên thế giới và đồng hương phật tử tham dự tại Tu Viện An Lạc, thành phố Ventura, California, Hoa Kỳ.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, là lễ Phật cầu nguyện. Kế đó Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện của Tu Viện để tham dự buổi thuyết trình và hội thảo về các đề tài: Hiện tình Cộng Đồng Tăng Già Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại do Hòa Thượng Thích Bảo Lạc thuyết trình và đề tài Hướng Đi Của Cộng Đồng Tăng Già Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại do Hòa Thượng Thích Như Điển thuyềt trình.
Lúc 11 giờ trưa, toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trang nghiêm nghinh đón Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới, Chứng Minh Đạo Sư GHPGVN Thống Nhất Liên Châu đến ban đạo từ. Trong phần đạo từ Hòa Thượng nói qua những biến cố đã xảy ra cho Phật Giáo trong thời gian qua. Hòa Thượng kêu gọi sự đoàn kết của Tăng Ni cũng như đồng bào Phật tử để bảo vệ dân tộc và đạo pháp trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng và sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
Sau khi ban đạo từ, Đại Lão Hòa Thượng cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni thọ trai. Sau đó Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni đến xem phòng triển lãm về hình ảnh và di tích của Đức Phật và những Phật tích quan trọng trên thế giới. Được biết  nhờ vào tài ngoại giao của Thượng Tọa Thích Thông Hải, Viện Chủ  Tu Viện An Lạc, Trưởng ban tổ chức Ngày Về Nguồn kỳ III nên phòng  phòng triển lãm đã được bảo trợ của Bà Guru Audrey E. Kitagawa, là người đứng đầu gia đình tinh thần Quốc Tế Tỉnh Thức. Bà hiện là cố vấn đặc biệt của liên đoàn các hiệp hội Liên Hiệp Quốc, là là Chủ Tịch của ủy ban các tổ chức phi chính phủ có tư cách tham vấn với Liên Hiệp Quốc. Bà cũng là thành viên Uy Ban Quốc Gia hành động toàn cầu để ngăn chặn chiến tranh và Phó Chủ Tịch Hội Đồng xúc tiến thành lập nghị viện tôn giáo thế giới.
Khoảng 500 quan khách Việt, Mỹ và đồng hương Phật tử tham dự lễ khai mạc phòng triển lãm. Thượng Tọa Thích Thông Hải đã cho biết qua về qúa trình hoạt động của Bà và tuyên bố khai mạc phòng triển lãm. Sau khi đi xem một vòng trong khu triển lãm, Đại Lão Hòa Thượng cùng một số Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương đến trước lễ đài để chụp hình lưu niệm.
Về phần chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự Ngày Về Nguồn, sau đó đã trở lại hội trường tiếp tục tham dự buổi hội thảo qua những đề tài kể trên.
Sau khi thảo luận với nhiều đóng góp trong tinh thần xây dựng, chư Tăng, Ni đã quyết định địa diểm tổ chức Ngày Về Nguồn kỳ IV năm 2010 sẽ được tổ chức tại Chùa Viên Giác, Đức Quốc, do Hòa Thượng Thích Như Điễn đảm nhận vai trò  Trưởng Ban Tổ Chức.
Ngoài ra, Ban Tổ Chức Đại Hội Thường Niên kỳ 1 nhiệm kỳ I của GHPGVNTNHK cũng đã công bố Nghị Quyết đúc kết toàn bộ nội dung và chương trình Phật sự trong 9 điểm chính như sau.
QUYẾT NGHỊ
Đại Hội Thường Niên lần thứ I, nhiệm kỳ I (2008-2012)  của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ


Đại Hội Thường Niên lần thứ I, nhiệm kỳ I (2008-2012) của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2009 tại Tu viện An Lạc, thành phố Ventura, tiểu bang California, Hoa Kỳ, qui tụ 129 đại biểu Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT từ các tu viện, tự viện, Phật học viện, tịnh xá, trung tâm, các tổ chức hội đoàn Phật giáo và Gia Đình Phật Tử Việt Nam khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Đặc biệt trong Đại Hội này còn có sự quang lâm chứng minh và trao đổi phật-sự của chư tôn đức giáo phẩm đại diện các GHPGVNTN tại Âu Châu (8 vị), Úc Châu-Tân Tây Lan (5 vị), và Canada (5 vị).
Trong hai ngày Đại Hội, toàn thể đại biểu đã thuyết trình, hội thảo qua hai phiên họp Khoáng Đai, tập chú vào chủ đề tình hình Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước, triển khai và đưa ra các đề án quan thiết của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ nói riêng, Liên Châu nói chung, dẫn đến những nhận định chung như sau:
- Giới luật là thọ mạng của chư Phật: nghiêm trì giới luật và tuân thủ các nguyên tắc yết-ma truyền thống của Tăng đoàn là yếu tố nền tảng để củng cố nội lực của giáo hội hầu phát huy sứ mệnh hoằng pháp lợi sinh, đồng thời cũng là phương cách tốt nhất để xây dựng vững chắc niềm tin của phật-tử đối với việc tu tập và hộ trì Tam Bảo;
- Định lực là bản thể của tuệ giác: kiên trì, nhẫn nhục, tinh tấn tu tập, giữ gìn tâm ý thanh tịnh vững chãi trước bát-phong là áo giáp để vượt qua các xuyên tạc, phá hoại nhắm vào tự thân cũng như đoàn thể Phật giáo;
- Trí tuệ là sự nghiệp duy nhất: nỗ lực thực hành giáo pháp và phát huy hơn nữa công tác văn hóa, giáo dục, hoằng pháp là trách vụ dài lâu và cốt thiết của người con Phật để gìn giữ và phát triển đạo vàng trong mọi quốc độ;
Từ các nhận định trên, chúng tôi, toàn thể đại biểu tham dự Đại Hội Thường Niên lần thứ I nhiệm kỳ I của GHPGVNTN Hoa Kỳ đồng tâm quyết nghị như sau:
1. Tích cực hỗ trợ phật-sự và trao đổi hoằng pháp chặt chẽ với các GHPGVNTN Liên Châu trên nền tảng hòa hợp và dân chủ truyền thống của Tăng-đoàn;
2. Tổ chức một đại hội dành cho Ni Bộ để chư Ni có cơ hội phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa đối với các phật-sự của giáo hội và Phật giáo;
3. Yểm trợ và khích lệ sự hợp nhất và phát triển vững mạnh của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng, trên thế giới nói chung; tạo điều kiện cho phật-tử trẻ tiếp cận đạo Phật và tham gia các phật-sự của giáo hội;
4. Tổng vụ Giáo dục, Tổng vụ Hoằng Pháp và Tổng vụ Cư sĩ phối hợp nghiên cứu việc tổ chức khóa tu học Phật Pháp qui mô cho quần chúng phật-tử tại Hoa Kỳ;
5. Tổng vụ Hoằng Pháp tiến hành việc đào tạo giảng sư để cung cấp cho các đơn vị cơ sở theo nhu cầu;
6. Ủy quyền HT. Thích Nguyên Trí và TT. Thích Nguyên Siêu đứng ra tổ chức đại lễ Phật Đản chung năm 2010, liên hệ phối hợp với Cộng đồng Phật giáo Việt Nam Nam California; ủy quyền HT. Thích Nguyên Trí đứng ra tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ II, năm 2010 của giáo hội tại Chùa Bát Nhã vào thời gian trước hoặc sau mùa an cư kiết hạ; khóa an cư kiết hạ của giáo hội năm 2010 đã được HT. Thích Quảng Thanh hoan hỷ bảo trợ tổ chức tại Chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Nam California;
7. Kiên trì yểm trợ công cuộc giải trừ pháp nạn của GHPGVNTN tại quê nhà;
8. Phản đối các hành vi xâm phạm tự do tôn giáo của Nhà nước CHXN Việt Nam, yêu cầu trả tự do các thành phần đối lập, đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam;
9. Phản đối các công trình khai thác quặng bauxite của Trung quốc trên cao nguyên Việt Nam cũng như hành vi xâm lăng của Trung quốc đối với lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.
Quyết Nghị này gồm 9 điểm đã được toàn thể Đại Hội, gồm 129 đại biểu Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT đồng biểu quyết thông qua lúc 04 giờ 30 ngày 18 tháng 9 năm 2009 tại hội trường Tu viện An Lạc, thành phố Ventura, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.