Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fbi Moi Lên Bãi Rác Hartford Hy Vọng Vết Tích Cô Annie Lê

14/09/200900:00:00(Xem: 5343)

FBI Moi Lên Bãi Rác Hartford Hy Vọng Vết Tích Cô Annie Lê; SV Yale Cầu Nguyện; Mẹ Cô Annie Lê Chủ Nhiều Tiệm Nail ở Cali...

Cô Annie Lê và vị hôn phu Jonathan Widawsky. Các bạn sinh viên cầu nguyện cho cô Lê, dán biểu ngữ nơi trứơc tòa nhà cô bước vào và mất tích. (Photo: N.Y. Daily News/AP)

NEW HAVEN, Connecticut   (VB)-     Nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm nữ sinh viên ban tiến sĩ duợc Annie Lê, 22 tuổi, mất tích 1 tuần qua, gần ngày cưới, và hôm cuối tuần đã tập trung tìm nơi một bãi rác ở Hartford nơi các xe xúc sẽ tới để chở tới các xưởng điện chế biến rác thành điện.
Cô Anni Lê là con gái của một gia đình người Việt, và mẹ của cô Lê là chủ nhiều tiệm nails ở vùng California. Nhưng các nguồn tin nói rằng cô Lê chủ yếu được nuôi dưỡng bởi người chú và cô.
Các điều tra viên đã tìm thấy vải có dính máu trên trần của phòng thí nghiệm đaị học Yale  ở địa chỉ số 10 Amistad St., nơi cô Lê lần cuối được nhìn thấý bước vào sáng Thứ Ba và không ai nhìn thấy cô bước ra nữa, kể cả máy quay phim cũng không có chứng tích naò cô bứơc ra.
Cảnh sát điều tra nói thử nghiệm cho thấy vải dính máú này không phải là trang phục của cô Lê, nhưng vải này đang được đưa tới một phòng thí nghiệm thứ nhì để xét nghiệm tiếp.
Hôm chủ nhật, sinh viên đã tụ tập ở nhà thờ The University Church cầu nguyện cho cô Lê.
Gia đình cô Lê đã tới New Haven hôm Thứ Bảy.


Cảnh sát điều tra đang xem xét những vật có thể là bằng chứng tại phòng thí nghiệm của trường Yale, là nơi cô ta đuợc nhìn thấy lần sau cùng.
Trong cuộc họp báo hôm Thứ Bẩy, phát ngôn viên của FBI xác nhận chưa thấy dấu vết gì - phát ngôn viên Kim Mertz không bình luận về tin trong các hiện vật tìm thấy có quần áo dính máu.
Báo The New Haven Register và truyền thông địa phương loan báo thám tử phát giác quần áo dính máu tại toà nhà trong khuôn viên trường Yale mà Annie Lê đuợc nhìn thấy lần sau cùng.
Hồi sáng Thứ Ba, Lê quẹt thẻ từ tính để vào toà nhà có phòng thí nghiệm - nhà chức trách không thấy bằng chứng cô ta trở ra, mặc dù toà nhà có đến 75 máy video kiểm soát an ninh.
Hôm Thứ Bẩy, chuyên viên điều tra còn xem lại video, từng khuôn một - họ nói Lê có thể thay đổi y phục trước khi rời phòng thí nghiệm.
Cùng ngày Thứ Bẩy, FBI phát giác và chất vấn 1 người đàn ông bên ngoài toà nhà - sau vài phút hỏi chuyện, người ấy lên xe của FBI, ngồi ghế trước, thám tử ngồi ghế sau, chiếc xe phóng đi.
Trường Yale đã treo giải thưởng 10,000 MK để tìm cô nữ sinh viên mất tích. Annie Lê đã định kết hôn với vị hôn phu hôm chủ nhật 13-9 tại câu lạc bộ North Ritz (Syosset, New York), ven bờ biển phiá bắc của Long Island - vị hôn phu Jonathan Widawsky là sinh viên ban tiến sĩ trường Columbia, không là nghi can. Vị hôn phu là bạn học từ năm thứ nhất đại học ở Rochester với cô. Cảnh sát xác nhận anh ta hợp tác với các nhà điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.