Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Vận Động Giới Trẻ Làm Công Tác Thiện Nguyện: Giúp Làm Đẹp Công Viên, Sơn Nhà Cửa Cho Dân

02/09/200900:00:00(Xem: 1574)

TNS Lou Correa Vận Động Giới Trẻ Làm Công Tác Thiện Nguyện: GIÚP LÀM ĐẸP CÔNG VIÊN, SƠN NHÀ CỬA Cho Dân

TNS Lou Correa đang sơn nhà cho dân.
 SANTA ANA, CA -  Trong một nổ lực để tiếp tục khuyến khích giới trẻ quan tâm và tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã vận động hơn 100 học sinh trung học và đại học để tham gia vào 2 công tác thiện nguyện tại thành phố Santa Ana vào Thứ bảy, ngày 29 tháng 8 vừa qua.  Hai công tác thiện nguyện vừa qua gồm có sơn nhà cửa cho một gia đình và làm đẹp lại các vùng phụ cận bằng cách lâu chùi các “graffiti.”  Các việc thiện nguyện này là một trong những công tác do chương trình Summer Service Corps của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức để tạo cơ hội cho giới trẻ tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng và để tìm giải pháp cho những vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng.
Vào sáng sớm Thứ bảy, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng 40 thiện nguyện viên từ chương trình Thiện Nguyện Mùa Hè (Summer Service Corps) và tổ chức Paint Your Heart Out để giúp sơn phía ngoài và sân sau nhà “patio” của một gia đình có lợi tức thấp tại thành phố Santa Ana.  Một số phụ huynh cũng tham gia để giúp chuẩn bị và giúp sơn nhà cùng các thiện nguyện viên trẻ.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa bất đầu từ lúc 8 giờ sáng và làm xong công tác thiện nguyện vào lúc 5 giờ chiều.
Paint Your Heart Out là một tổ chức bất vụ lợi với nhiều thiện nguyện viên để giúp các gia đình có lợi tức thấp, quý cao niên và các chủ nhà khuyết tật có thể sống an vui trong cộng đồng bằng cách sửa sang lại những gì cần thiết nhất cho căn nhà của họ.  Có nhiều gia đình vì lợi tức thấp nên không đủ tiền để sửa chữa lại nhà cửa như nhà bị trốc sơn hoặc phai màu, mái nhà củ kỹ, hàng rào bị hư, v.v…
Qua những dụng cụ và đồ đạt được quyên góp từ các nhà hảo tâm, tổ chức Paint Your Heart Out đã giúp sửa chửa và tân trang lại nhà cửa tại các thành phố Anaheim, Brea, Orange và Santa Ana.  Từ 1991 đến nay, các thiện nguyện viên từ tổ chức này đã giúp hơn 800 gia đình có thể sống trong một căn nhà đã lâu năm không được sửa sang nhưng nay đã được sơn phớt lại.  Mục đích của Paint Your Heart Out là “Restoring Hope, One Home at a Time” được tạm dịch là “Khôi Phục Lại Hy Vọng Từng Căn Nhà Một.”


Cách nơi sơn nhà khoảng vài cây số, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng 30 người trẻ đang bị quảng chế (probation) của chương trình Juvenile Court Work Program và 25 sinh viên từ đại học Chapman University để giúp làm sạch lại công viên Santiago Park bằng cách lâu chùi các “graffiti” trên vách tường, dưới đất và trên sân chơi trẻ em.  Trước khi bất đầu sinh hoạt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa gặp mặt với các em thiện nguyện tại khi Santiago Park Nature Reserve gần bờ sông Santiago Creek để nói chuyện về sự quan trọng của việc học hành và việc giữ gìn môi trường tốt đẹp.  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cảm tạ các em và các vị lãnh đạo đã bỏ ra thời gian và công sức để đào tạo khả năng của giới trẻ.
“Tuổi trẻ là tương lai của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Trong thời gian khó khăn này, điều rất quan trọng là chúng ta nên bỏ công sức và thời gian để tạo thêm cơ hội cũng như khuyến khích các em tham gia trong những sinh hoạt và chương trình trong cộng đồng.  Tục ngữ Việt Nam có câu, ‘Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng,’ tuổi trẻ cần được hướng dẫn đi vào con đường tốt để tránh những gì có thể làm hại đến tương lai của các em.  Vì vậy, tôi đã thành lập chương trình Summer Service Corps và hơn nữa chúng ta cần phải hỗ trợ những chương trình như Juvenile Court Work Program.”
Juvenile Court Work Program là một chương trình đã bất đầu hơn 30 năm qua để cho những người trẻ phạm tội nhẹ có thể làm công việc có ý nghĩa hơn là bị tù.  Họ thường làm những công tác xã hội vào cuối tuần để “trả nợ” lại cho các việc họ đã làm.
Vào đầu tháng 6 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã bất đầu chương trình Summer Service Corps để tạo cơ hội cho các học sinh trung học và sinh viên đại học vừa tham gia trong những công tác thiện nguyện vừa học hỏi và hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp.  Các em tham gia trong chương trình này có thể đóng góp hơn 40 tiếng đồng hồ để làm việc thiện nguyện, học hỏi thêm về các phong tục của nhiều cộng đồng đa dạng, trao đổi với nhiều bạn trẻ cùng chí hướng, và tham gia trong nhiều cuộc hội thảo với các chủ đề như cách bảo vệ môi trường, sống lành mạnh, và tìm giải đáp cho các vấn nạn xã hội.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.