Đại Lễ Vu Lan Tại Tu Viện Hoa Nghiêm

01/09/200900:00:00(Xem: 2824)

Đại Lễ Vu Lan Tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

Hình ảnh Lễ Vu Lan ở Tu Viện Hoa Nghiêm. Hòa Thượng Thích Pháp Tánh ban đạo từ - Quang cảnh chư tôn dức tham dự lễ.
Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Sáng Chủ Nhật tại chánh điện Tu Viện Hoa Nghiêm 3222 W. First St Santa Ana CA 92703, hơn 400 Chư Tôn Đức, qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo và đồng hương Phật Tử tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan. Về phía Chư Tôn Đức có qúy vị  Nam Tông thuộc các quốc gia bạn tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo đạo từ của Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Viện Trưởng Tu Viện Hoa Nghiêm nhân ngày Đại Lễ Vu Lan. Trong phần đạo từ Hòa Thượng cũng nhắc đến sự hiếu thảo đối với Oâng bà, cha mẹ tổ tiên, Hòa Thượng nói: ". . .người Phật tử  chúng ta không phải  chỉ nghỉ đến chữ hiếu trong phạm vi hạn hẹp như vậy mà còn phải phát tâm bồ đề để cứu chúng sanh thóat khỏi sinh tử luân hồi đừng nghỉ chỉ có cha mẹ tổ tiên là đủ rồi. . .”


Hòa Thượng tiếp, "Thế giới vô thường, chỉ có giáo pháp và thực hành đúng theo giáo pháp đó là mục tiêu để tự mình thoát ra khỏi mê lầm để cứu vớt chúng sinh ra khỏi vòng sinh tử lưân hồi, trở về chính mình, làm chủ được mình..."  Hòa thượng cũng nhắc nhở người phật tử với tinh thần vô ngã, không phân biệt, biết bổn phận với tổ quốc, đạo pháp...
Tiếp theo chính thức cử hành đại lễ Vu lan. Các chư tôn đức bắt đầu với phần nghi thức bằng tiếng Pali, sau đó là phần tiếng Việt với trang kinh "Chuyển Hóa Nghiệp Thức" tiếp theo là phần lễ "Dâng Y Cổ Truyền" và là lễ phóng sinh. Sau đó là lời cảm nghĩ về ngày lễ Vu Lan của Chư Tăng ngoại quốc , tiếp theo là phần cúng dường trai tăng, sau phần  cúng dường trai tăng là phần hội luận về đề tài " Tinh thần Vu Lan qua cái nhìn về bốn trọng ân" Tiếp theo toàn thể đồng hương Phật tử dùng cơm chay và xem văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong gia đình Phật tử trình diễn. Chiều lại lễ truyền thọ tam qui ngủ giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.