Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 Bé Gái Bị Bắt Cóc, Làm Nô Lệ Tình Dục 18 Năm, Có 2 Con

29/08/200900:00:00(Xem: 3594)

1 Bé Gái Bị Bắt Cóc, Làm Nô Lệ Tình Dục 18 Năm, Có 2 Con
Hung Thủ Bắt Cóc Bị Nghi Là Kẻ Giết Nhiều Phụ Nữ Bán Dâm
ANTIOCH  -     Cô gái 11 tuổi mắt xanh tóc vàng bị bắt cóc từ xe bus phiá trước nhà bị 1 đôi vợ chồng đem về giam trong nhà kho ở sân sau 18 năm liền.
Jaycee Dugard đã biến thành 1 thiếu phụ 29 tuổi, sinh con 11 tuổi và 15 tuổi với chủ nô lệ tình dục, tại Antioch, California. Nơi này cách nhà của gia đình Dugard ở South Lake Tahoe 160 dặm.
Chi tiết của 1 trong các bí ẩn kéo dài nhất tại miền bắc California chỉ lộ ra hôm Thứ Năm, và hai vợ chồng Phillip và Nancy Garrido đã bị bắt, bị truy tố về tội bắt cóc gái vị thành niên.
1 phụ tá quận trưởng cảnh sát El Dorado nói : nào ai ngờ có 1 cảnh sống ở sân sau của nhà này, trong nhà kho trùm tấm bạt màu xanh, chung quanh là cây cối và cỏ mọc cao. 2 bé gái con của Jaycee Dugard 11 và 15 tuổi chưa bao giờ đến trường và cũng chưa từng gặp bác sĩ.
Cảnh sát mô tả sức khoẻ của 2 đưá trẻ là bình thường.
Nhà kho mà 3 mẹ con sinh sống có điện và phòng vệ sinh, nhưng đuợc mô tả là sơ sài như nơi cắm trại.
Ông Probynm cha kế của Jayce đã nói chuyện với vợ hồi chiều Thứ Năm sau khi bà đoàn tụ với con gái. Ông cho chương trình Early Show của CBS hay mọi người đều vui mừng.
Nghi can bắt cóc Phillip Garrido 58 tuổi đã bị giữ để điều tra về những tội bắt cóc và tấn công tình dục khác nhau.  Vợ là Nancy 54 tuổi cũng đã bị bắt.


Bà hàng xóm Diane Doty cho hay bà có thể nhìn thấy nhà lều của gia đình Garrodi và thường nghe tiếng trẻ em chơi đùa ở góc sân sau, sát nhà bà.  Bà có ý hoài nghi nhưng ông chồng nói "mặc người ta".
Bí mật phơi bày khi Garrido cùng đi với 2 bé gái tới trường Berkeley hôm Thứ Ba để nộp 1 bài văn về tôn giáo. Cảnh sát thấy hành động khả nghi với 2 bé gái, đã hạch hỏi, xác định đương sự là đối tượng quản chế về hành động tấn công tình dục và báo cho viên chức quản chế. Những người quen biết nói Garrido trở nên mộ đạo hơn trong mấy năm gần đây.
Cư dân Tim Allen, khách hàng mua danh thiếp mà mẫu giấy từ cơ sở in của Garrido, xác nhận có thấy Garrido cùng đi với 2 bé gái tóc vàng xinh xắn trong vài năm qua. Theo lời ông Allen, có lúc Garrido đã nói tới ý định thôi nghề in và dành hết thì giờ vào việc tôn giáo, như là sắp xây dựng 1 thánh đường.
1 tờ báo địa phương tại Reno ghi nhận Garrido có hành động bắt cóc phụ nữ từ năm 1976 và cưỡng dâm.
Jaycee đang đuợc giữ 2 con gái và tạm trú tại 1 nhà trọ trong vùng Vịnh San Francisco.
Trong khi đó, một bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Sáu cho biết rằng các giới chức đã lục soát ngôi nhà của thủ phạm bắc cóc cô bé 11 tuổi để tìm chứng cứ trong nhiều vụ giết nhiều cô gái bán dâm và chứng cứ mới về vụ có nhiều cơ hội bị đánh mất để bắt ông ta nhiều năm trước đây, theo Đại Úy cảnh sát của thành phố Contra  Costa là Daniel Terry cho biết.
Nhiều xác nạn nhân phụ nữ bị giết chết đã bị ném gần công viên nơi làm việc của  Garrido, một người đàn ông bị tố tội hãm hiếp đã từng làm việc trong thập niên 1990.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.