Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Của Tập Thể Chiến Sĩ Vnch Trong Năm Qua

27/08/200900:00:00(Xem: 3904)

Sinh hoạt của tập Thể Chiến Sĩ VNCH trong năm qua 
                   
Tuyết Mai
Hiện nay có rất nhiều VC nằm vùng ở hải ngoại, hay trong nước, lẩn trốn trong các điện báo, diễn đàn, có những bài viết đánh phá những cá nhân hay những tổ chức có cơ cấu lớn mạnh, nhằm làm nản chí những ngừơi thiết tha với Tổ Quốc, cũng như để phân hóa hàng ngũ những tổ chức lớn chống Cộng. Một trong những tổ chức lớn bị đánh phá thường xuyên là Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN.
Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH  đã dành cho Tuyết Mai một cuộc phỏng vấn ngắn, để trình bày những hoạt động của TTCSVNCH/HN và ghi nhận những cố  gắng của các chiến hữu ở khắp mọi nơi trong mọi lãnh vực chống Cộng và xây dưng cộng đồng.
Trước khi đi sâu vào vấn đề, tưởng cũng nên nhắc qua về cơ cấu tổ  chức của TTCSVNCH/HN.  Tổ chức này được thành lập vào Tháng 9, năm 2003 tại Anaheim, miền Nam California. Ban Đại Diện gồm đại diện các quân binh chủng như Tổng Hội Không Quân, Hải Quân, Thũy Quân Lục Chiến, Quân Cảnh, Biệt Động Quân, Cựu Sinh Viên SQ Võ Bị Đà Lạt, Thiếu Sinh Quân, Tổng Hội Cảnh Sát QG, …. cùng với các chiến hữu trong Chương Trình Xây  Dựng  Nông Thôn ... và Thế hệ Hậu Duệ. Sang nhiệm kỳ thứ hai, GS Nguyễn Xuân Vinh đựơc bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, bên cạnh có nhiều  Phó Chủ Tịch và Phụ Tá cùng với các vị Tổng Hội Trưởng và  Liên Hội Trưởng , lập thành  Ban Thường Vụ để điều hợp những chương trình chung do Tập Thể đưa ra. Để phối  hợp công việc trong mỗi vùng rộng lớn, Tập Thể thành lập 9 Trung Tâm Điều Hợp, một ở Âu Châu, một ở Úc Châu, một ở Gia Nã Đại và ở Hoa Kỳ có sáu trung tâm ở sáu vùng chia ra là Đông Bắc, Đông Nam, Trung Bắc, Trung Nam và Tây Bắc, Tây Nam. 
 Đường lối và tôn chỉ chung của TTCSVNCH/HN là không thỏa hiệp với CS với cái gọi là “Hòa hợp, hòa giải” và quyết giữ vững tinh thần  bất khuất, kiên định lập trường của cựu Chiến Binh QLVNCH, cùng sát cánh trong hàng ngũ chống Cộng.
Về phương thức hoạt động thì các hội đoàn cựu quân nhân có cùng một tôn chỉ nên kết hợp với nhau để tạo  sức mạnh,  nhưng không có một hệ thống chỉ huy như trong Quân Đội ngày xưa.  TTCSVNCH đưa ra chương trình chung như “Cờ Vàng”, chương trình  giúp “Thương Phế Binh”,  chương trình chống những nhân vật đầu não của CS đến Hoa Kỳ hay chống những hoạt động bán nước, tham nhũng, đàn áp dân lành và độc tài đảng trị của Đảng CSVN…Khi một chương trình chung được đưa ra thì các Tổng hội, Liên hội sẽ ra chỉ thị cho những hội đoàn thuộc quân binh chủng mình thực hiện. Tổng Hội Không Quân ra chỉ thị cho các Hội đoàn Không Quân địa phương, Tổng Hội Biệt Động Quân  ra chỉ thị cho các Hội Đoàn BĐQ địa phương. Trung Tâm Điều Hợp địa phương có nhiệm vụ chuyển lại những chỉ thị, những đường lối đưa ra từ trung ương và khuyến khích các hội đoàn địa phuơng cộng tác tích cực, chặt chẽ  với các  cộng đồng địa phương thực hiện chương trình…


 Một vài công tác đáng kể TTCSVNCH/HN  đã thực hiện trong thời gian qua là:
1. Trung Tâm Tây Nam đã phát miễn phí hằng ngàn DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh”.
2. Trung Tâm Trung  Bắc đã vận động thắng lợi cho biểu quyết dự luật “Cờ vàng”  ở những Tiểu Bang Michigan và Ohio.
3. Trung Tâm Tây Nam vận động thắng lợi Nghị quyết “Cờ vàng”  ở các Thành Phố Santa Ana, Stanton, Costa Mesa (Nam Cali) .
4. Michigan, Tiểu bang thứ 12 công nhận "Cờ Vàng”.
5. Vinh danh 60  năm “Cờ Vàng”,  Lá Quốc kỳ VN Tự Do.
6. Little Saigon tràn ngập  “Cờ Vàng “ năm Kỷ Sửu.
7. Đại nhạc Hội “Cám Ơn Anh” 1, 2 và 3.
8, Nhạc Hội “Hoa Tình Thương” (gây quỹ giúp TPB/VNCH ) ở quê nhà.
9. Phản kháng Đại Sứ CSVN ở Houston, Texas.
10. Vận động  “Chiến  Dịch Tháng Tư  Đen” (không về VN, không gởi tiền về VN).

(Rất nhiều sinh  hoạt khác trong www.tapthechiensivnch.org).
Chiến dịch Tháng Tư Đen (không gởi tiền, không về du lịch VN) là do một nhóm trẻ ở Detroit Michigan khởi xướng, nhưng chương trình đựơc hưởng ứng, phát động rầm rộ  khắp năm Châu là cũng nhờ vào sự hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ của  TTCSVNCH/HN. 
Trong cuộc điện đàm với Tuyết Mai, Giáo sư Vinh kết luận là  TTCSVNCH/HN là  biểu tượng sự tồn tại của QLVNCH, cũng như sự hiện diện của "Cờ Vàng” ở nơi nào là ở đó có tinh thần tự do dân chủ của VNCH bất diệt.  Đây là điều nhức nhối cho CSVN.  Không có một quốc gia nào sau hơn ba mươi  bốn năm mất nước mà các cựu chiến binh vẫn còn hãnh diện với niềm tin trong bộ quân phục rạng rỡ, oai hùng. Không có một quồc gia nào đã mất nước hơn ba mươi bốn năm  mà màu cờ  vàng Tổ Quốc  vẫn còn tung bay phất phới  khắp năm Châu. CSVN nằm vùng ở hải ngoại cũng như ở trong nước sẽ dùng mọi cách, dùng một số điện báo, diễn đàn để đánh phá, với ước mong tiêu diệt một tổ chức lớn đang góp  phần đáng kể trong công cuộc giải thể chế độ CSVN. Vì vậy GS Vinh mong mỏi đồng hương cũng như những thành viên đang sinh  hoạt trong TTCSVNCH/HN hãy sáng suốt, đặt niềm tin vào sức mạnh, vào sự đoàn kết và kiên trì chiến đấu của TTCSVNCH/HN. GS Vinh cũng kêu gọi cần vạch mặt những phần tử phá hoại, gián điệp, và tay sai của CS đang gài vào hàng ngủ chúng ta, đang cố gắng tiêu diệt sự lớn mạnh của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN.  
Ngưng cầm súng  không có nghĩa là ngưng chiến đấu, và giờ đây cuộc chiến đã chuyển sang một hình thức mới, là chiến tranh chính trị. Có những người đã nói “Tôi không thich làm chính tri” . Khi chúng ta đã bỏ quê hương ra đi là đã chọn một thái độ chính trị. Để kết luận chung, thái độ cần có của người chiến binh, Tuyết Mai nhắc lại hai câu  thơ thật có ý nghĩa:
Cúi đầu tạ lỗi quê hương,
Chúng ta còn nửa đoạn đường chiến binh.
(Nhiều hình ảnh, video của phóng viên lưu ở đây:  www.youtube.com/tuyetmai45)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.