Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Của Tập Thể Chiến Sĩ Vnch Trong Năm Qua

27/08/200900:00:00(Xem: 3650)

Sinh hoạt của tập Thể Chiến Sĩ VNCH trong năm qua 
                   
Tuyết Mai
Hiện nay có rất nhiều VC nằm vùng ở hải ngoại, hay trong nước, lẩn trốn trong các điện báo, diễn đàn, có những bài viết đánh phá những cá nhân hay những tổ chức có cơ cấu lớn mạnh, nhằm làm nản chí những ngừơi thiết tha với Tổ Quốc, cũng như để phân hóa hàng ngũ những tổ chức lớn chống Cộng. Một trong những tổ chức lớn bị đánh phá thường xuyên là Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN.
Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH  đã dành cho Tuyết Mai một cuộc phỏng vấn ngắn, để trình bày những hoạt động của TTCSVNCH/HN và ghi nhận những cố  gắng của các chiến hữu ở khắp mọi nơi trong mọi lãnh vực chống Cộng và xây dưng cộng đồng.
Trước khi đi sâu vào vấn đề, tưởng cũng nên nhắc qua về cơ cấu tổ  chức của TTCSVNCH/HN.  Tổ chức này được thành lập vào Tháng 9, năm 2003 tại Anaheim, miền Nam California. Ban Đại Diện gồm đại diện các quân binh chủng như Tổng Hội Không Quân, Hải Quân, Thũy Quân Lục Chiến, Quân Cảnh, Biệt Động Quân, Cựu Sinh Viên SQ Võ Bị Đà Lạt, Thiếu Sinh Quân, Tổng Hội Cảnh Sát QG, …. cùng với các chiến hữu trong Chương Trình Xây  Dựng  Nông Thôn ... và Thế hệ Hậu Duệ. Sang nhiệm kỳ thứ hai, GS Nguyễn Xuân Vinh đựơc bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, bên cạnh có nhiều  Phó Chủ Tịch và Phụ Tá cùng với các vị Tổng Hội Trưởng và  Liên Hội Trưởng , lập thành  Ban Thường Vụ để điều hợp những chương trình chung do Tập Thể đưa ra. Để phối  hợp công việc trong mỗi vùng rộng lớn, Tập Thể thành lập 9 Trung Tâm Điều Hợp, một ở Âu Châu, một ở Úc Châu, một ở Gia Nã Đại và ở Hoa Kỳ có sáu trung tâm ở sáu vùng chia ra là Đông Bắc, Đông Nam, Trung Bắc, Trung Nam và Tây Bắc, Tây Nam. 
 Đường lối và tôn chỉ chung của TTCSVNCH/HN là không thỏa hiệp với CS với cái gọi là “Hòa hợp, hòa giải” và quyết giữ vững tinh thần  bất khuất, kiên định lập trường của cựu Chiến Binh QLVNCH, cùng sát cánh trong hàng ngũ chống Cộng.
Về phương thức hoạt động thì các hội đoàn cựu quân nhân có cùng một tôn chỉ nên kết hợp với nhau để tạo  sức mạnh,  nhưng không có một hệ thống chỉ huy như trong Quân Đội ngày xưa.  TTCSVNCH đưa ra chương trình chung như “Cờ Vàng”, chương trình  giúp “Thương Phế Binh”,  chương trình chống những nhân vật đầu não của CS đến Hoa Kỳ hay chống những hoạt động bán nước, tham nhũng, đàn áp dân lành và độc tài đảng trị của Đảng CSVN…Khi một chương trình chung được đưa ra thì các Tổng hội, Liên hội sẽ ra chỉ thị cho những hội đoàn thuộc quân binh chủng mình thực hiện. Tổng Hội Không Quân ra chỉ thị cho các Hội đoàn Không Quân địa phương, Tổng Hội Biệt Động Quân  ra chỉ thị cho các Hội Đoàn BĐQ địa phương. Trung Tâm Điều Hợp địa phương có nhiệm vụ chuyển lại những chỉ thị, những đường lối đưa ra từ trung ương và khuyến khích các hội đoàn địa phuơng cộng tác tích cực, chặt chẽ  với các  cộng đồng địa phương thực hiện chương trình…
 Một vài công tác đáng kể TTCSVNCH/HN  đã thực hiện trong thời gian qua là:
1. Trung Tâm Tây Nam đã phát miễn phí hằng ngàn DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh”.
2. Trung Tâm Trung  Bắc đã vận động thắng lợi cho biểu quyết dự luật “Cờ vàng”  ở những Tiểu Bang Michigan và Ohio.
3. Trung Tâm Tây Nam vận động thắng lợi Nghị quyết “Cờ vàng”  ở các Thành Phố Santa Ana, Stanton, Costa Mesa (Nam Cali) .
4. Michigan, Tiểu bang thứ 12 công nhận "Cờ Vàng”.
5. Vinh danh 60  năm “Cờ Vàng”,  Lá Quốc kỳ VN Tự Do.
6. Little Saigon tràn ngập  “Cờ Vàng “ năm Kỷ Sửu.
7. Đại nhạc Hội “Cám Ơn Anh” 1, 2 và 3.
8, Nhạc Hội “Hoa Tình Thương” (gây quỹ giúp TPB/VNCH ) ở quê nhà.
9. Phản kháng Đại Sứ CSVN ở Houston, Texas.
10. Vận động  “Chiến  Dịch Tháng Tư  Đen” (không về VN, không gởi tiền về VN).

(Rất nhiều sinh  hoạt khác trong www.tapthechiensivnch.org).
Chiến dịch Tháng Tư Đen (không gởi tiền, không về du lịch VN) là do một nhóm trẻ ở Detroit Michigan khởi xướng, nhưng chương trình đựơc hưởng ứng, phát động rầm rộ  khắp năm Châu là cũng nhờ vào sự hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ của  TTCSVNCH/HN. 
Trong cuộc điện đàm với Tuyết Mai, Giáo sư Vinh kết luận là  TTCSVNCH/HN là  biểu tượng sự tồn tại của QLVNCH, cũng như sự hiện diện của "Cờ Vàng” ở nơi nào là ở đó có tinh thần tự do dân chủ của VNCH bất diệt.  Đây là điều nhức nhối cho CSVN.  Không có một quốc gia nào sau hơn ba mươi  bốn năm mất nước mà các cựu chiến binh vẫn còn hãnh diện với niềm tin trong bộ quân phục rạng rỡ, oai hùng. Không có một quồc gia nào đã mất nước hơn ba mươi bốn năm  mà màu cờ  vàng Tổ Quốc  vẫn còn tung bay phất phới  khắp năm Châu. CSVN nằm vùng ở hải ngoại cũng như ở trong nước sẽ dùng mọi cách, dùng một số điện báo, diễn đàn để đánh phá, với ước mong tiêu diệt một tổ chức lớn đang góp  phần đáng kể trong công cuộc giải thể chế độ CSVN. Vì vậy GS Vinh mong mỏi đồng hương cũng như những thành viên đang sinh  hoạt trong TTCSVNCH/HN hãy sáng suốt, đặt niềm tin vào sức mạnh, vào sự đoàn kết và kiên trì chiến đấu của TTCSVNCH/HN. GS Vinh cũng kêu gọi cần vạch mặt những phần tử phá hoại, gián điệp, và tay sai của CS đang gài vào hàng ngủ chúng ta, đang cố gắng tiêu diệt sự lớn mạnh của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN.  
Ngưng cầm súng  không có nghĩa là ngưng chiến đấu, và giờ đây cuộc chiến đã chuyển sang một hình thức mới, là chiến tranh chính trị. Có những người đã nói “Tôi không thich làm chính tri” . Khi chúng ta đã bỏ quê hương ra đi là đã chọn một thái độ chính trị. Để kết luận chung, thái độ cần có của người chiến binh, Tuyết Mai nhắc lại hai câu  thơ thật có ý nghĩa:
Cúi đầu tạ lỗi quê hương,
Chúng ta còn nửa đoạn đường chiến binh.
(Nhiều hình ảnh, video của phóng viên lưu ở đây:  www.youtube.com/tuyetmai45)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.