Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Htđ: Ra Mắt Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc

26/08/200900:00:00(Xem: 4515)

HTĐ: Ra mắt Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc
Tuyết Mai
Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc (VietAmCham) sẽ được ra mắt và hoạt động nhằm kết nối doanh nhân người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc lại với nhau, và cung cấp một cấu trúc hoạt động có tổ chức nhằm giúp cộng đồng phát huy sức mạnh, kinh tế, cũng như vận động chính sách một cách  chiến lược để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng ở các cấp tiểu bang và liên bang.
Cô Liễu Nguyễn, Phó Chủ Tịch Công Ty Safe Living Incorporated và Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VietAmCham cho  biết buổi lễ ra mắt Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc sẽ được tổ chức vào lúc 6:30 chiều  ngày 15 Tháng 9, 2009 tại Khách Sạn Westin Arlington Gateway (Hội Trường F. Scott Fitzgerald Ballroom) ở Arlington, Virginia.
Trong bối cảnh một nền kinh tế suy thoái và dự đoán tương lai bi đát cho nhiều đồng hương và các cơ sở thương mại trong cộng đồng Việt, sau nhiều  tháng chuẩn bị, VietAmCham sẽ  chính thức hoạt động. Với tầm vóc hoạt động toàn quốc cho tập thể doanh nhân Mỹ gốc Việt, VietAmCham sẽ sánh vai hoạt động cùng các Phòng Thương Mại của cộng đồng bạn và dòn g chính,  Hoa Kỳ. Ba vị dân biểu cao cầp nhầt của cộng đồng ngừơi Mỹ gôc Việt là Dân Biểu Cao Quang Ánh (Louisiana, Cộng Hòa), Dân Biểu Trần Thái Văn (California, CH), Dân Biểu Võ Hiền Hubbert (Texas, Dân Chủ) sẽ đón chào VietAmCham chính thức đi vào hoạt động và cùng đồng ý phục vụ trong vai trò Đồng Chủ Tịch Danh Dự của VietAmCham.
Cô Liễu Nguyễn đưa ra ý kiến,  vào thời  buổi kinh tế khó khăn, điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta có thể làm được là đầu tư củng cố và mở rộng mạng lưới liên lạc giữa các doanh nghiệp với nhau, nhằm hỗ trợ nhau vượt qua


khó khăn và tìm kiếm các cơ hội hợp trác.  Cô Liễu nhấn mạnh, VietAmCham sẽ tạo cơ hội thuận tiện cho các doanh nghiệp đến với nhau, cung cấp những trợ giúp cần thiết về phương tiện cũng như dịch vụ huấn luyện chuyên nghiệp cho các tiểu thương phát triển cơ sở thương mại của họ,  không chỉ nhằm vượt qua giai đoạn khủng hoảng mà còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
Buổi ra mắt VietAmCham cũng là dịp kêu gọi  giới doanh nhân ngừơi Mỹ gốc Việt cùng bắt tay hành động cho tương lai của cộng đồng ngừơi Việt. Nhìn chung doanh nhân ngừơi Mỹ gốc Việt có đầu óc kinh doanh, mạo hiểm, quyết tâm, dám nghĩ, dám làm và đã đạt được những thành công đáng kể trên nước Mỹ. Trong vòng một thập niên gần đây, lợi tức thu nhập của các doanh nghiệp ngừơi Mỹ gốc Việt tăng lên hơn gắp đôi và tổng số thu chiếm trên 25 tỷ mỹ kim mỗi năm.
Dân biểu Cao Quang Ánh, Đồng Chủ Tịch Danh Dự của VietAmCham sẽ có mặt để khai mạc,  cùng nhiều chính khách Hoa Kỳ sẽ tham dự buổi lễ ra mắt này.  Diễn giả danh dự sẽ là Ông Phạm Xuân Quang, một doanh nhân thành đạt, hiện là Tổng Giám Đốc điều hành Công ty Lathian Health. Chương trình sẽ được điều hợp bởi Cô Đinh Elizabeth, một xứơng gnôn viên ngừơi Mỹ gốc Việt, duyên dáng, đầy triển vọng của Đài Truyền Hình WFTS vùng Tampa, Florida, trực thuộc hệ thống truyền hình ABC.
Giá vé tham dự $75 (có bữa ăn tối)
Để biết thêm chi tiết hay mua vé  xin vào
www.VietAmCham.com  hay liên lạc Cô Kathie Thục Nhi Đặng , Tel (703)647-6472. email: Info@VietAmCham.com
Địa chỉ Khách Sạn Westin Arlington Gatewat 801 North Glebe Rd, Arlington, VA 22203.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.