Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Htđ: Ra Mắt Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc

26/08/200900:00:00(Xem: 4467)

HTĐ: Ra mắt Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc
Tuyết Mai
Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc (VietAmCham) sẽ được ra mắt và hoạt động nhằm kết nối doanh nhân người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc lại với nhau, và cung cấp một cấu trúc hoạt động có tổ chức nhằm giúp cộng đồng phát huy sức mạnh, kinh tế, cũng như vận động chính sách một cách  chiến lược để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng ở các cấp tiểu bang và liên bang.
Cô Liễu Nguyễn, Phó Chủ Tịch Công Ty Safe Living Incorporated và Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VietAmCham cho  biết buổi lễ ra mắt Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc sẽ được tổ chức vào lúc 6:30 chiều  ngày 15 Tháng 9, 2009 tại Khách Sạn Westin Arlington Gateway (Hội Trường F. Scott Fitzgerald Ballroom) ở Arlington, Virginia.
Trong bối cảnh một nền kinh tế suy thoái và dự đoán tương lai bi đát cho nhiều đồng hương và các cơ sở thương mại trong cộng đồng Việt, sau nhiều  tháng chuẩn bị, VietAmCham sẽ  chính thức hoạt động. Với tầm vóc hoạt động toàn quốc cho tập thể doanh nhân Mỹ gốc Việt, VietAmCham sẽ sánh vai hoạt động cùng các Phòng Thương Mại của cộng đồng bạn và dòn g chính,  Hoa Kỳ. Ba vị dân biểu cao cầp nhầt của cộng đồng ngừơi Mỹ gôc Việt là Dân Biểu Cao Quang Ánh (Louisiana, Cộng Hòa), Dân Biểu Trần Thái Văn (California, CH), Dân Biểu Võ Hiền Hubbert (Texas, Dân Chủ) sẽ đón chào VietAmCham chính thức đi vào hoạt động và cùng đồng ý phục vụ trong vai trò Đồng Chủ Tịch Danh Dự của VietAmCham.
Cô Liễu Nguyễn đưa ra ý kiến,  vào thời  buổi kinh tế khó khăn, điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta có thể làm được là đầu tư củng cố và mở rộng mạng lưới liên lạc giữa các doanh nghiệp với nhau, nhằm hỗ trợ nhau vượt qua


khó khăn và tìm kiếm các cơ hội hợp trác.  Cô Liễu nhấn mạnh, VietAmCham sẽ tạo cơ hội thuận tiện cho các doanh nghiệp đến với nhau, cung cấp những trợ giúp cần thiết về phương tiện cũng như dịch vụ huấn luyện chuyên nghiệp cho các tiểu thương phát triển cơ sở thương mại của họ,  không chỉ nhằm vượt qua giai đoạn khủng hoảng mà còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
Buổi ra mắt VietAmCham cũng là dịp kêu gọi  giới doanh nhân ngừơi Mỹ gốc Việt cùng bắt tay hành động cho tương lai của cộng đồng ngừơi Việt. Nhìn chung doanh nhân ngừơi Mỹ gốc Việt có đầu óc kinh doanh, mạo hiểm, quyết tâm, dám nghĩ, dám làm và đã đạt được những thành công đáng kể trên nước Mỹ. Trong vòng một thập niên gần đây, lợi tức thu nhập của các doanh nghiệp ngừơi Mỹ gốc Việt tăng lên hơn gắp đôi và tổng số thu chiếm trên 25 tỷ mỹ kim mỗi năm.
Dân biểu Cao Quang Ánh, Đồng Chủ Tịch Danh Dự của VietAmCham sẽ có mặt để khai mạc,  cùng nhiều chính khách Hoa Kỳ sẽ tham dự buổi lễ ra mắt này.  Diễn giả danh dự sẽ là Ông Phạm Xuân Quang, một doanh nhân thành đạt, hiện là Tổng Giám Đốc điều hành Công ty Lathian Health. Chương trình sẽ được điều hợp bởi Cô Đinh Elizabeth, một xứơng gnôn viên ngừơi Mỹ gốc Việt, duyên dáng, đầy triển vọng của Đài Truyền Hình WFTS vùng Tampa, Florida, trực thuộc hệ thống truyền hình ABC.
Giá vé tham dự $75 (có bữa ăn tối)
Để biết thêm chi tiết hay mua vé  xin vào
www.VietAmCham.com  hay liên lạc Cô Kathie Thục Nhi Đặng , Tel (703)647-6472. email: Info@VietAmCham.com
Địa chỉ Khách Sạn Westin Arlington Gatewat 801 North Glebe Rd, Arlington, VA 22203.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.