Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Chàng Tứng Muốn Lấy Vợ Tiếp Theo: Lấy Rồi Thôi Thế Là Xong...

15/08/200900:00:00(Xem: 9349)
Chuyện Chàng Tứng Muốn Lấy Vợ Tiếp Theo: Lấy rồi thôi thế là xong...
Trương Ngọc Bảo Xuân
Vừa rồi, thấy Tuấn than bị mất ngủ, Vinh và các cô xúi Tuấn "kiếm vợ đi ông kiếm vợ đi ông", bữa nay cũng vụ đó nói nữa. Nghe chuyện lấy vợ, mắt Tuấn sáng lên. Tuấn khơi mào:
- Này anh Vinh, anh lập gia đình lâu chưa" Có vui hơn lúc còn độc thân xách xe không chạy nhong nhong không"
Thu chõ miệng vô ăn cơm hớt:
- Xời! Cha Tứng này thiệt tình! mới sáng sớm hỏi vô duyên! vợ ngừơi ta đứng sờ sờ đằng kia. Hồi chưa vợ ông Vinh cũng là ngừơi chăm chỉ làm ăn chớ hổng giống như ai kia đâu. Hứ. Tưởng ai cũng như mình, còn độc thân xách xe không chạy nhong nhong. Tiền đâu đổ xăng"
Kim đang "đứng sờ sờ đằng kia" bật cười, xây qua nói:
- Ối. Có gì đâu Thu. Bà ham gây quá hà. Em út không biết thì hỏi, sao xéo xắt làm chi" Ai có thắc mắc gì về chuyện hôn nhân cứ việc hỏi. Tiệm nails này kiêm luôn dịch vụ giải đáp chuyện lòng thòng, xin phu quân cứ tự nhiên và thành thật khai báo với Tuấn đi. Xứ tự do đừng đắn đo. Hê hê hêeeeeeeeeee...
Vinh liếc nhìn vợ, nhìn các cô, rồi nhìn Tuấn, miệng cười cười:
- Thay vì trả lời câu hỏi của Tuấn, hãy nghe nè.
Theo thống kê của những nhà tâm lý học tuyên bố, trước khi cưới vợ mình nói nàng nghe, sau khi cưới rồi, chuyện gì muốn vợ nghe từ lời thấm từ câu thì phải… (rồi tự nhiên từ thẩm mỹ viên Vinh trở thành "ngâm sĩ" và bắt đầu):
"Còn ai nếu muốn vợ hiền
Nghe chồng giảng thuyết lời khuyên ngọt ngào
Thì đây kinh nghiệm gửi trao
Nói trong giấc ngủ"... biết sao bây giờ " "
Sau khi ở với nhau, việc trò chuyện với nhau tính theo thời kỳ, như vầy nè: 
"Vợ chồng khó hiểu vô ngần
Năm đầu chồng nói vợ vâng dạ liền
Năm sau vợ nổi cơn điên
Lão chồng im miệng với niềm xót xa
Rồi từ năm đó trôi qua
Hai bên đấu khẩu tội nhà kế bên ... "
Trong hôn nhân, vợ chồng tuy hai là một. Khi nào tuy một mà muốn tách trở lại thành hai thì phải coi chừng, đây nè: 
Phu thê - lời dạy ngàn xưa
Chàng nàng ngôi một cho vừa yêu thương
Một ngôi nhưng "đếch" ai nhường !
Thế là nội chiến tang thương khắp miền
 Vinh ngâm thơ tới đó thì Kim chen vô:
- Hê, anh kia. Quá lời rồi nha. Nước sông đụng nước giếng rồi nha. Chớ hổng phải như vầy sao" (rồi Kim cũng trở thành vợ của "ngâm sĩ" luôn):
" Nhớ khi ván chửa đóng thuyền
Em than anh nghĩ trắng đêm muốn khùng
Bây giờ nên nghĩa vợ chồng
Bà chưa nói hết thì ông ngủ rồi !!"
Vinh tỉnh bơ, nháy mắt với Tuấn, nói:
- Thì em biểu anh thành thật khai báo xứ tự do nói ro ro đó sao" (rồi Vinh tiếp tục):
"Đương nhiên sống ở trên đời,
Ai không ước vợ là người cảm thông.
Ước cô má thắm môi hồng,
Eo thon ngực bự cho ông phê hoài !
Ước có cơm nước mỗi ngày,
Chăm làm, cần kiệm chóng xây nhà lầu.
Ước rồi! chỉ chuốc thương đau,
"Đa thê" lệ đó bỏ lâu lắm rồi !!
Luật giờ một vợ mà thôi,
Ôi sao chua xót một đời đắng cay..." 
 Ái tình rượu ngọt nồng say,
Hôn nhân - hòa hợp của hai mái đầu.
Thế mà vợ có hiểu đâu !
Xem chồng như độc chất màu da cam !!
Cuối cùng, sự thật bẽ bàng,
Trai chưa lấy vợ chưa mang khí hùng !
Lấy rồi thôi thế là xong,
Coi như toi mạng ... khổ không hả Trời "
Tới đó thì các cô cùng xí xó, phản đối rùm lên, nào là các ông qua tới xứ Mỹ rồi mà chưa biết thân phận so với con nít phụ nữ và thú vật chỉ đứng hàng thứ tư mà thôi, còn dám hùa với nhau binh với nhau nói xấu phụ nữ trước mặt của mấy chị, bởi vậy mới … khá hổng nổi. Các "em" không nghe ngạn ngữ Tây phương có nói rằng  "sau lưng một người đàn ông thành công thế nào cũng có bóng dáng của người đàn bà" hay sao, cha"
Chị Ngà nãy giờ im lặng lóng tai nghe tới đây, vừa tức cười vì miệng lưỡi không xương của các cô khi gọi mấy chàng thanh niên trong tiệm bằng em khi tôn lên làm cha, vừa như bị lôi cuốn theo tiếng ngâm thơ của cô Hồ Điệp từ "Đây là đài phát thanh Sài Gòn, kính mời quí thính giả nghe "Giờ Tao Đàn do Đinh Hùng phụ trách" hấp dẫn quá, chị xen vô:
- Khoan…từ  … từ , đừng cãi lẫy, nghe kể đây: Có đôi vợ chồng đã sống với nhau lâu lắm rồi. Hôm ấy họ tới trước một cái giếng thần, Cầu Thì Có Ước Thì Được. Bà vợ mới nghiêng mình qua miệng giếng, vừa lầm bầm ước rồi liệng một đồng xu xuống. Ông chồng đồng thời cũng nghiêng mình trên miệng giếng để cầu, nhưng ông nghiêng quá sâu, lọt cái tũm xuống giếng luôn và thành con ma da. Bà vợ hết hồn, sửng sốt vài giây rồi bà bật miệng mỉm cười, nói lớn:
- Quả nhiên! "Cầu thì có ước thì được" Kha Kha Khaaaaaa
Rồi chị Ngà ngâm nga:
"Chồng vợ hơn nửa đời người,
Rủ nhau ra giếng, ước đời thêm hương,
Tiền xu bà vợ tay vung,
Ông chồng quá trớn rớt luôn, chết chìm,
Bà vợ cười mỉm, lim dim:
Thế là lời ước trở thành thật đây"…
Cả tiệm vỗ tay đập bàn cừơi hỉ hả. Chị Ngà khoái chí "tới luôn bác tài."
"Lo buồn nghĩ chẳng ích chi
Đời còn vui được ta thời cứ vui
Một mai ba tấc đất vùi
Trần gian để lại nụ cười cho hoa."
(Thơ của tếc ke, lấy từ Net)
Vinh nói:
- Hết ý kiến! Người ta té giếng chết mà mấy cô lại hả họng cười được! Vậy thì, Tuấn à, cả tiệm đã trả lời câu hỏi của Tuấn rồi phải hôn nà"
Tuấn đứng gãi gãi đầu, chẳng biết đã được giải tỏa nỗi lòng rồi sau khi được cả một hội đồng cố vấn hôn nhân léo nhéo "đả thông tư tưởng", hay là, càng rối bòng bong thêm" Thế nhưng, để tỏ ra lịch sự, Tuấn chấp tay cuối đầu, thái độ hết sức là tôn kính như khi Vô Kỵ gặp Cô Gái Đồ Long:
- Ừm Àh….. tại hạ xin cảm tạ chư vị. Tại hạ nguyện kiếp sau sẽ làm trâu bò để đa tạ chư …
Tuấn nói chưa hết câu Thanh đã đớp liền:
- Thôi.. Chư vị đâu cần trâu bò làm gì" nhứt là tại hạ, chi cần xe hơi thôi. Tứng có kham nổi hông đây""" và  đừng tưởng chỉ  có  mấy người là  thi sĩ  thôi đâu, vảnh lỗ tai lên mà nghe chị  Hai nè (rồi đổi giọng, Thanh đọc thuộc lòng).
Thằng Bờm có cái quạt mo
Phú ông xin đổi một bò chín trâu
Bờm rằng Bờm chẳng lấy trâu
Phú ông xin đổi một xâu cá mè
Bờm rằng Bờm chẳng lấy mè
Phú ông xin đôỉ một vò rượu tăm
Bờm rằng Bờm chẳng lấy tăm
Phú ông xin đổi nắm xôi Bờm cười.
Rõ chưa ông nỡm"
Tuấn đưa hai tay lên trời, mắt trợn dọc, than:
- Úi giời!
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.