Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Luận Điện Ảnh Vsvn-socal: “sóng Mới Trong Ngành Điện Ảnh Mỹ Gốc Việt”

14/08/200900:00:00(Xem: 6168)

HỘI LUẬN ĐIỆN ẢNH VSVN-SOCAL: “SÓNG MỚI TRONG NGÀNH ĐIỆN ẢNH MỸ GỐC VIỆT

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

VSVN-SoCal,một tổ chức bất vụ lợi hoạt động nhằm nối kết các chuyên gia thuộc nhiều lãnh vực như kinh doanh, khoa học kỹ thuật, luật pháp, y tế thuộc vùng Nam California sẽ tổ chức một cuộc hội luận và gala mang chủ đề “Sóng Mới Trong Ngành Điện Ảnh Mỹ Gốc Việt.”   Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 8, 2009, 6:00 chiều tại Viện Bảo Tàng Bowers, thành phố Santa Ana, California.

“Sóng Mới Trong Ngành Điện Ảnh Mỹ Gốc Việt” chào mừng một thập niên kể từ bước khởi đầu của điện ảnh Mỹ gốc Việt với phim “Ba Mùa” (“Three Seasons”) của đạo diễn Tony Bùi được chính thức phát hành vào năm 1999.  Ngoài phần hội luận với nhiều đạo diễn, tài tử và nhà sản xuất nổi tiếng, chương trình Sóng Mới còn bao gồm phần âm nhạc và tiệc tiếp tân.  Song song với việc đánh dấu một thập niên điện ảnh Mỹ gốc Việt, Sóng Mới còn nhằm giới thiệu các lãnh vực kinh doanh và tài chính, từ vấn đề tìm ngân sách cho phim, đến công việc sản xuất và phát hành.  Chương trình Sóng Mới cũng đào sâu về những thử thách mà các đạo diễn gốc Việt đang phải đối diện như vấn đề gìn giữ bản sắc trong tác phẩm, mà đồng thời vẫn có thể được phát hành rộng rãi trong dòng chính.

Sóng Mới sẽ cho các thành viên của hội VSVN-SoCal và những người khác trong cộng đồng một cái nhìn của người trong cuộc về một khía cạnh của điện ảnh mà chúng ta chưa có nhiều dịp tìm hiểu,” Dan Trần, cựu chủ tịch hội VSVN-SoCal và người điều hợp cuộc hội luận Sóng Mới cho biết.  “Chúng ta thích xem phim và cũng hay được nghe về phần nghệ thuật hoặc lịch sử trong quá trình thực hiện một cuốn phim, nhưng mấy ai biết về mặt kinh tế, thương mại của lãnh vực nghệ thuật thứ bảy, vốn dĩ lại là những yếu tố quyết định hình thành sản phẩm nghệ thuật mà chúng ta được xem trên màn ảnh rộng"”

“Sống Mới thật sự là một sinh hoạt rất đặc biệt của VSVN-SoCal với nhiều điều để học hỏi, nhưng cũng sẽ rất vui và thư giãn với chương trình âm nhạc phong phú do nhiều ca sĩ Việt nổi tiếng trình diễn, và thức ăn ngon miệng do nhà hàng Tangata của Viện Bảo Tàng Bowers thực hiện,” ông Vince Trịnh, Trưởng ban tổ chức và Phó chủ tịch của hội VSVN-SoCal, cho biết.  “Khách tham dự sẽ có cơ hội nghe và trò chuyện với những nhà làm phim nổi bật của ngành điện ảnh Việt hải ngoại cùng những nhà sản xuất trong dòng chính.  Chúng tôi rất hãnh diện đã mời được những tham luận viên rất đặc biệt này.  Đồng thời, chúng tôi cảm thấy may mắn vì được sự hỗ trợ nhiệt tình của Viện Bảo Tàng Bowers, một địa điểm văn hóa sang trọng và lịch sự” ông Vince Trịnh trình bày.

 

Phần hội luận sẽ được bắt đầu với những đoạn phim trích từ các tác phẩm của những đạo diễn trong tham luận đoàn.  Sau đó là phần trao đổi giữa những tham luận viên cùng hai điều hợp viên và khán giả.  Các tham luận viên và khách mời danh dự gồm có: Kiều Chinh, nữ tài tử nổi tiếng trong các phim “Joy Luck Club” và “Vượt Sóng” (“Journey from the Fall”); Timothy Linh Bùi, đạo diễn của phim “Powder Blue” với dàn diễn viên nổi tiếng Jessica Biel, Forest Whitaker (nam diễn viên đoạt giải Oscar năm 2008), Ray Liotta; Hàm Trần, đạo diễn của phim “Vượt Sóng” từng đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế; Lê-Văn Kiệt, đạo diễn của “Bụi Đời” và “Sầu Ngư”; Bình D. Lê (Lê Bình), nhà sản xuất phim “Passport To Love”; và tiến sĩ Lan Dương, giáo sư ngành Truyền Thông và Văn Hóa tại đại học UC Riverside.  Tham luận viên và khách mời danh dự còn có ông Bob McCormick, phó chủ tịch chuyên về tuyển phim của hệ thống rạp Regals Entertainment và ông David Magdael, giám đốc của David Magdael & Associates chuyên về dịch vụ quảng bá cho tác phẩm của các đạo diễn gốc Á.  Hai người điều hợp cuộc hội luận gồm ông Dan Trần và cô Lê Đình Y-Sa, đồng giám đốc Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF).

Chương trình sẽ bắt đầu lúc <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />6:00chiều với thức ăn khai vị và họp mặt thân mật. Chương trình hội luận bắt đầu từ 7:00pmvà kéo dài đến 9:00tối.  Tiếp theo sẽ là phần ăn tối với những món ăn hấp dẫn, quầy rượu, và phần âm nhạc kéo dài đến 12 giờ đêm.  Trang phục: Áo dạ hội hoặc business. Giá vé: $25 (đặt mua trước, CHỈ CÓ phần hội luận mà thôi, từ 7:00pm – 9:00pm), $50 vé VIP (tham dự hội luận và Gala), hoặc $450 VIP mua nhóm 10 người. Vé có thể đặt mua trước với Vince Trịnh qua email vince.trinh@vsvn.org/ 310-801-9282 hoặc Uyên Tăng qua email uyen.tang@vsvn.org / (651) 247-6716 hoặc www.Bolsatickets.com, điện thoại (714) 418-2499.  Vì chỗ ngồi có giới hạn, khán giả nên đặt mua vé trước.

Quý vị muốn bảo trợ cho chương trình, xin liên lạc Nguyên X. Nguyễn, điện thoại (714) 369-9548 hoặc email nxnguyen@gmail.com.

VSVN-SoCal là một tổ chức thiện nguyện và bất vụ lợi 501 (c) với mục đích kết nối những nhà kinh doanh Mỹ gốc Việt trong vùng Nam California bằng những thông tin và phương cách để chuyển những sáng kiến thành những dự án kinh doanh thành công.  VSVN-SoCal đã đạt được mục đích qua việc tổ chức những buổi hội thảo, gặp gỡ giữa những nhà kinh doanh về kỹ thuật mới, những nhà đầu tư và những người cung cấp dịch vụ nối kết, trao đổi sáng kiến và bắt đầu những dự án thương mại.  Mục tiêu của chương trình Sóng Mới nhằm giới thiệu đến những nhà doanh nghiệp, những chuyên gia về một lãnh vực vừa mang tính cách nghệ thuật vừa mang tính thương mại. Chương trình này sẽ mở rộng vòng thân hữu của VSVN-SoCal và đưa đến các thành viên của hội và thân hữu những cơ hội trong lãnh vực thương mại, điện ảnh, và nghệ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.