Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội V-nhà, Hội Ochopc Mời Dự Hội Thảo Miễn Phí: Giúp Cố Vấn Pháp Lý, Ngân Hàng Ngăn Nhà Bị Tịch Thu

14/08/200900:00:00(Xem: 2129)

Hội V-Nhà, Hội OCHOPC Mời Dự Hội Thảo Miễn Phí: Giúp cố vấn Pháp Lý, Ngân Hàng Ngăn nhà bị tịch thu

Từ trái: Quyen Tu, Stephanie Tran, Elizabeth Nguyen, Marc Bui, Helen Tran, Lilly Nguyen, và Julie Nguyen tại tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Năm 13-8-2009.


WESTMINSTER (VB) - Bạn đang gặp khó khăn về việc trả tiền nhà, hay đang đứng trước nguy cơ nhà bị tịch thu" Bạn đã đến các dịch vụ lo về foreclosure nhưng bị trì hoãn và không có kết quả cụ thể"
Hãy đến tham dự buổi hội thảo được tổ chức do:
- Hội V-Nhà,
- Hội Orange County Homeownership Preservation Collaborative (OCHOPC), và
- City of Anaheim Housing Counseling Agency,
- tại Anaheim Downtown Community Center, 250 E. Center St., Anaheim, CA  92805  (Góc đường Anaheim Blvd và E. Center Street),
- vào lúc 12:30 trưa tới 6:30 chiều, Thứ Sáu, ngày 21 tháng 8 năm 2009.
Buổi hội thảo nhằm giúp đồng hương tham khảo, cố vấn và hướng dẫn miễn phí các phương pháp cụ thể hầu ngăn chận tình trạng nhà bị tịch thu.
Đó là lời giới thiệu của các thành viên trong Hội V-Nhà và Hội OCHOPC cho phóng viên Việt Báo biết nhân chuyến viếng thăm tòa soạn Việt Báo của Hội vào Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 năm 2009. Phái đoàn gồm có Helen Tran, NHSOC Counselor; Marc Bui, Bank of America; Stephanie Tran, Legal Aid Society of Orange County; Lilly Nguyen từ văn phòng Congresswoman Loretta Sanchez; Julie Nguyen từ văn phòng State Senator Lou Correa; Quyen Tu, Public Law Center; và Elizabeth Nguyen từ V-NHÀ.
Để tạo thuận tiện về thời gian cho cộng đồng người Việt, Ban tổ chức sẽ chia buổi hội thảo làm 2 phần, cùng trong ngày Thứ Sáu, 21-8-2009:
- Phần đầu: từ 12:30 trưa tới 3:00 chiều.
- Phần hai: từ 3:00 chiều tới 6:30 chiều.
Nội dung hội thảo của 2 phần đều giống nhau, tùy đồng hương thuận tiện giờ nào thì đến giờ đó. Cả hai phần hội thảo đều có thông dịch tiếng Việt và giúp điền đơn.
Đặc biệt mọi tham khảo, cố vấn và giúp đỡ của Hội V-NHÀ và OCHOPC trong ngày hội thảo và sau đó đều miễn phí.
Ban tổ chức cho phóng viên Việt Báo biết rằng Chương trình hội thảo hôm đó sẽ có sự hiện diện của của các chuyên viên kinh nghiệm trong ngành địa ốc, luật pháp, cố vấn nhà cửa, cơ quan HUD và các ngân hàng lớn như Chase/EMC/Wamu, Bank of America, IndyMac/One West, Saxon, Wells Fargo, FHA, HUD, và Freddie Mac để giúp đỡ cho đồng hương trong việc ngăn chận hay trong trường hợp không thể giữ được nhà mà phải lập hồ sơ khai phá sản theo phương cách có lợi nhất cho chủ nhà. 
Quý vị cần sự giúp đỡ nên lưu ý đem bản copy của những tài liệu như sau: 
-- Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng và hồ sơ nợ nhà (mortgage statement),
-- Biên lai nhận lương 1 tháng gần đây,
-- Hồ sơ W2 hai năm gần đây (2007 và 2008),
-- Hồ sơ thuế hai năm gần đây, 
-- Chi phiếu, biên nhận các chi tiêu hàng tháng như gas, điện, nước, điện thoại, y tế…,
-- Bank statement trong 3 tháng gần đây nhất.
Ban tổ chức cũng đặc biệt nhấn mạnh và cho biết rằng kể từ khi quý vị được các ngân hàng qua buổi hội thảo nhận hồ sơ giúp ngăn chận tình trạng foreclosure, quý vị không phải lo sợ nhà bị tịch thu vì quá trình giấy tờ lâu, bởi vì cơ quan OCHOPC sẽ liên lạc với các ngân hàng liên hệ để đạt thỏa thuận trì hoãn việc tịch thu nhà cho đến khi nào hồ sơ được hoàn tất, thời gian trung bình là 180 ngày, tức 6 tháng. Khi hồ sơ được ngân hàng chấp thuận cứu xét thì xác suất 2/3 sẽ được giải quyết thành công để tránh tình trạng nhà bị tịch thu.
Buổi hội thảo cũng sẽ trình bày tổng quát về các dịch vụ mà đồng hương sẽ được giúp đỡ trong lãnh vực pháp lý, ngân hàng và những sự gian lận mà đồng hương đã và sẽ có thể gặp phải đối với các dịch vụ có liên quan đến foreclosure.
Đực biết, Vietnamese Network of Homeownership Advocates (V-NHA) là một tổ chức với nhiều cơ quan, hội đoàn bất vụ lợi, cá nhân và các văn phòng dân cử nhằm mục đích khuyến khích và quảng bá sự bình đẳng cơ hội làm chủ một căn nhà trong cộng đồng người Mỹ góc Việt.
Hội Orange County Homeownership Preservation Collaborative (OCHOPC) là một liên minh với các tổ chức bất vụ lợi, các ngân hàng, Bộ Gia Cư và Phát triển Đô Thị Hoa Kỳ (HUD), chính quyền các cấp cố vấn về vấn đề nhà cửa.  Tồ chức OCHOPC được thành lập vào năm 2007 để đáp lại tình trạng khủng hoảng địa ốc có tác động lớn đến các cư dân tại Quận Cam.  Cho tới nay, Hội OCHOPC đã tổ chức được hơn 12 buổi hội thảo, tiếp xúc hơn 5,200 người cư dân và đã giúp cứu nguy hơn 500 căn nhà không bị tịch thu.
Vì chỗ ngồi có hạn, Ban tổ chức đề nghị đồng hương liên lạc trước ngày hội thảo để ghi danh.
Muốn biết thêm chi tiết về buổi hội thảo và ghi danh xin liên lạc về Helen Trần số (714) 490-1250 và Lilly Nguyễn (714) 621-0102, hoặc email reply.vnha@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.