Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Ký Luật Trợ Giúp Cao Niên Do Tns Correa Trình

13/08/200900:00:00(Xem: 1825)

Thống Đốc Ký Luật Trợ Giúp Cao Niên Do TNS Correa Trình

SACRAMENTO – Vào tuần vừa qua, Thống Đốc Tiểu Bang Arnold Schwarzenegger đã ký Dự Luật Senate Bill 91 (SB 91) do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình vào Quốc Hội Tiểu Bang California.  Qua Dự Luật SB 91, Calfornia Senior Legislature (CSL) tức các nhà lập pháp cao niên của tiểu bang California sẽ nhận được nguồn tài chánh từ ngân quỹ của California Fund for Senior Citizens.
CSL bao gồm 40 Thượng Nghị Sĩ Cao Niên (Senior Senators) và 80 Dân Biểu Cao Niên (Senior Assemblymembers) làm việc hoàn toàn thiện nguyện.  Các vị này đã được lựa chọn qua một cuộc bầu cử được giám sát bởi các Hội Đồng Tư Vấn (Advisory Councils) từ 33 Khu Vực Kế Hoạch & Dịch Vụ (Planning and Service Areas) tại tiểu bang California đã được thành lập qua Đạo Luật Liên Bang Cho Người Cao Niên vào năm 1965.  Mục đích duy nhất của CSL là để thu thập và gôm các tài liệu về những dự luật có liên quan đến người cao niên đã được đệ nạp tại cấp tiểu bang và liên bang để giới thiệu cho các vị dân cử.  Đồng thời, CSL cũng làm việc rất năng nổ để vận động sự thông qua của các dự luật có thể giúp đỡ các vị cao niên tại tiểu bang California nói riêng và tại Hoa Kỳ nói chung.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Vì dân số người cao niên tiếp tục tăng trưởng ở mức độ ổn định do sự ảnh hưởng lão hóa “baby boomers,” chúng ta cần sự đóng góp từ quý vị lãnh đạo cao niên để có thể tìm được những chính sách bảo đảm một đời sống tốt đẹp và an lành cho tất cả người cao niên.  Dự Luật SB 91 sẽ tạo cơ hội cho CSL tiếp tục những việc làm quan trọng của họ cho các vị cao niên tại tiểu bang California.”
Từ khi thành lập vào năm 1982, nguồn tài trợ của CSL đến từ ngân quỹ của California Fund for Senior Citizens, qua Code 402 trên tờ khai thuế California State Income Tax Return.  Dự Luật SB 91 sẽ mở rộng sự đóng góp cho ngân quỹ California Fund for Senior Citizens qua Luật Thu Thập Thuế Cá Nhân (Personal Income Tax Law) từ năm 2010 đến năm 2015.
Theo lời phát biểu của Dân Biểu Cao Niên Lola Young, Chủ Tịch của Ủy Ban Joint Rules Committee, “Dự luật quan trọng này sẽ cho phép CSL tiếp tục việc làm để nâng cao đời sống của quý vị cao niên đang cư ngụ tại tiểu bang California.”
Được biết ngoài những công việc lập pháp tại Thủ Phủ Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có rất nhiều nổ lực bảo vệ quyền lợi của người cao niên. Trong tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức hai buổi sinh hoạt hữu ích cho các vị cao niên về các vấn đề tài chánh cũng như một khóa hướng dẫn tự vệ ngay tại các trung tâm phục người cao niên.  
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, đang cảnh báo các nhà lập pháp Dân Chủ rằng họ phải thắng đa số, không chỉ các Dân Biểu tại Hạ Viện mà còn đa số của đại diện mỗi tiểu bang, trong trường hợp Hạ Viện được yêu cầu quyết định cuộc bầu cử vào tháng 1 năm tới, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Cựu quản đốc ban vận động tranh cử của TT Donald Trump là Brad Parscale đã được đưa vào bệnh viện hôm Chủ Nhật theo sau các báo cáo về một vụ cố ý tự tự tại nhà của ông này ở Florida, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.