Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Gây Khó Dễ Chủ Tịch Hạ Viện Cali

06/05/200500:00:00(Xem: 4770)
Dưới đây là kháng thư của thị xã Garden Grove, lên án Chủ Tịch Hạ Viện Cali đã mở cửa nồng nhiệt với cán bộ CSVN.

City of Garden Grove
Ngày 25 tháng 4, 2005

Kính Gởi: Ông Fabian Nunez
Chủ Tịch Hạ Viên
Tiểu Bang California
Sacramento, Ca 95814

Thư Chủ Tịch Hạ Viện:

Được biết, văn phòng Ông Chủ Tịch đã đón tiếp Ông Phùng Hữu Phú, Chủ Tịch Quốc Hội Cộng Sãn Bắc Việt ngày 21, tháng 4, năm 2005 tại Quốc Hội của Tiểu Bang California, một tuần lễ trước ngày kỹ niệm đau thương của Thủ Đô Sài Gòn rơi vào tay Cộng Sãn. Chúng tôi muốn bầy tõ nổi thất vọng và mối quan ngại là Ông đã công nhận một Thành Viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam, một chế độ vẩn tiếp tục từ chối nhân quyền và quyền tự do căn bản mà chúng ta hiện đang an hưỡng và tôn trọng tại Hoa Kỳ.

Tuần lễ này đánh dấu cho 30 năm Thủ Đô Sài Gòn rơi vào tay Cộng sãn. Biến Cố 30 tháng 4, năm 1975 là một ngày đen tối cho những người Việt tị nạn trên toàn thế giới. Dân chúng Việt Nam đã mất đi hàng triệu người trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và hàng trăm ngàn người đã tử nạn trên hành trình đi tìm tự do và dân chủ. Thêm vào đó chúng tôi cũng không bao giờ quên được hơn 50,000 chiến binh Hoa Kỳ hy sinh mạng sống của họ cho một chính nghĩa tự do và dân chủ của người Việt Nam.

Hơn 160,000 Việt Nam tị nạn đã đến định cư tại quận Cam và hơn 40,000 người Mỹ gốc Việt sinh sống tại thành phố Garden Grove. Quận Cam là nơi có đông dân số người Mỹ gốc Việt Nam.

Khối người Việt định cư này đã đóng góp vào đất nước Hoa Kỳ. Đễ vinh danh và bày tõ sự cảm kích của người Mỹ gốc Việt, Thành Phố Garden Grove, đã đồng thanh chấp thuận nghị quyết bày tõ lòng biết ơn của những người Mỹ gốc Việt đã đến định cư tại thành phố này cách đây 30 năm thêm vào đó, chúng tôi đã trồng 30 cây Hoa Anh Đào đễ đại diện cho 30 năm thành quã đóng góp của người Việt tại thành phố Garden Grove và Hoa Kỳ. Đính kèm theo bản nghị quyết, và bản thông báo.

Chúng tôi hy vọng Tiểu Bang chúng ta sẽ ghi nhận sự đóng góp ích lợi này của những người Mỹ gốc Vệt vào Tiểu Bang California và Hoa Kỳ.

Trân Trọng,
WILLIAM J DALTON
Thị Trưỡng thành phố
JANET NGUYEN
Nghị Viên thành phố

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương