Hôm nay,  

Garden Grove Gây Khó Dễ Chủ Tịch Hạ Viện Cali

06/05/200500:00:00(Xem: 5789)
Dưới đây là kháng thư của thị xã Garden Grove, lên án Chủ Tịch Hạ Viện Cali đã mở cửa nồng nhiệt với cán bộ CSVN.

City of Garden Grove
Ngày 25 tháng 4, 2005

Kính Gởi: Ông Fabian Nunez
Chủ Tịch Hạ Viên
Tiểu Bang California
Sacramento, Ca 95814

Thư Chủ Tịch Hạ Viện:

Được biết, văn phòng Ông Chủ Tịch đã đón tiếp Ông Phùng Hữu Phú, Chủ Tịch Quốc Hội Cộng Sãn Bắc Việt ngày 21, tháng 4, năm 2005 tại Quốc Hội của Tiểu Bang California, một tuần lễ trước ngày kỹ niệm đau thương của Thủ Đô Sài Gòn rơi vào tay Cộng Sãn. Chúng tôi muốn bầy tõ nổi thất vọng và mối quan ngại là Ông đã công nhận một Thành Viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam, một chế độ vẩn tiếp tục từ chối nhân quyền và quyền tự do căn bản mà chúng ta hiện đang an hưỡng và tôn trọng tại Hoa Kỳ.

Tuần lễ này đánh dấu cho 30 năm Thủ Đô Sài Gòn rơi vào tay Cộng sãn. Biến Cố 30 tháng 4, năm 1975 là một ngày đen tối cho những người Việt tị nạn trên toàn thế giới. Dân chúng Việt Nam đã mất đi hàng triệu người trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và hàng trăm ngàn người đã tử nạn trên hành trình đi tìm tự do và dân chủ. Thêm vào đó chúng tôi cũng không bao giờ quên được hơn 50,000 chiến binh Hoa Kỳ hy sinh mạng sống của họ cho một chính nghĩa tự do và dân chủ của người Việt Nam.

Hơn 160,000 Việt Nam tị nạn đã đến định cư tại quận Cam và hơn 40,000 người Mỹ gốc Việt sinh sống tại thành phố Garden Grove. Quận Cam là nơi có đông dân số người Mỹ gốc Việt Nam.

Khối người Việt định cư này đã đóng góp vào đất nước Hoa Kỳ. Đễ vinh danh và bày tõ sự cảm kích của người Mỹ gốc Việt, Thành Phố Garden Grove, đã đồng thanh chấp thuận nghị quyết bày tõ lòng biết ơn của những người Mỹ gốc Việt đã đến định cư tại thành phố này cách đây 30 năm thêm vào đó, chúng tôi đã trồng 30 cây Hoa Anh Đào đễ đại diện cho 30 năm thành quã đóng góp của người Việt tại thành phố Garden Grove và Hoa Kỳ. Đính kèm theo bản nghị quyết, và bản thông báo.

Chúng tôi hy vọng Tiểu Bang chúng ta sẽ ghi nhận sự đóng góp ích lợi này của những người Mỹ gốc Vệt vào Tiểu Bang California và Hoa Kỳ.

Trân Trọng,
WILLIAM J DALTON
Thị Trưỡng thành phố
JANET NGUYEN
Nghị Viên thành phố

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.