Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đảng Dân Chủ Vn Tiệc Mừng Đón Võ Tấn Huân

11/08/200900:00:00(Xem: 3207)

SAN JOSE: ĐẢNG DÂN CHỦ VN TIỆC MỪNG Đón VÕ TẤN HUÂN

Nguyễn Hòang Lan, Nguyễn Xuân Ngãi, Lại Thị Ngọc Mai, Võ Tấn Huân trong buổi gặp gỡ đồng hương và truyền thông San Jose.
San Jose (Tổng hợp)- Chiều chủ nhật ngày 9 tháng 8 năm 2009, tại cao ốc số 696 đường Santa Clara, đã có buổi tiệc mừng  và gặp gỡ giới truyền thông cùng một số đồng hương của sinh viên Võ Tấn Huân, đảng viên Đảng Dân Chủ, vừa được trả tự do về lại Hoa Kỳ  sau khi bị Công an Việt Cộng bắt giữ 7 ngày 8 đêm tại Sài Gòn.
Như đã loan tin trước đây, Võ Tấn Huân, 26 tuổi, công dân Hoa Kỳ, sinh viên ngành Dược đại học Tennessee, về Việt Nam tham gia công tác thiện nguyện Việt Nam Project tại bệnh viện Nhi Đồng 2 thì bị giam giữ  ngày 16-7-09 vì lý do anh là đảng viên đảng Dân Chủ Việt Nam. Công an đã bỏ tù Võ Tấn Huân tại nhà giam của Bộ Công An (Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia VNCH) trên đường Nguyễn Văn Cừ  (đường Cộng Hòa trước 1975) và hỏi cung liên tục về các họat động chính trị của anh.
Với sự loan tải tin tức của truyền thông hải ngọai và sự can thiệp của Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ, Việt Cộng đã thả anh về Mỹ ngày 24-7-09.
Buổi tiệc này do Đảng Dân Chủ Việt Nam, bộ phận hải ngọai tổ chức.  Mở đầu, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện văn phòng hải ngọai trình bày một số họat động của tổ chức và đưa ra những sự kiện nhiều đảng viên Đảng Dân Chủ Việt Nam bị bắt trong mấy tháng gần đây như  luật sư Lê Công Định, doanh nhân Trần Hùynh Duy Thức, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung… Oâng nhấn mạnh Đảng Dân Chủ Việt Nam là đảng được  thành lập ở trong nước chứ không phải lưu vong như nhà cầm quyền Hà Nội gán cho và được chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ về lập trường đấu tranh hợp pháp cho một đất nước Việt Nam đa nguyên đa đảng.


Sau đó Võ Tấn Huân lên cám ơn sự hỗ trợ của truyền thông và đồng hương hải ngọai trong thời gian  bị bắt. Anh phủ nhận bản tự khai mà Công an bắt phải đọc là không đúng với sự thật vì bị ép buộc và anh chỉ trích luật pháp Việt Cộng thiếu minh bạch và đàn áp tự do nhân quyền.
Kế tiếp cô Nguyễn Hòang Lan, phát ngôn nhân của Đảng Dân Chủ Việt Nam trình bày đường lối họat động của tổ chức. Hòang Lan đang theo học ngành Luật tại một đại học ở miền Đông Hoa Kỳ. Cô cùng hoạt động với thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung đang bị bắt giam tại Việt Nam. Cả hai đã từng đến San Jose mấy năm trước trong buổi ra mắt Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ.
 Hoa hậu áo dài Bắc Cali lên chòang vòng hoa cho Võ Tấn Huân và vợ là Lại Thị Ngọc Mai, và cho cô Nguyễn Hòang Lan như là món quà khuyến khích tinh thần đấu tranh dân chủ cho ba thanh niên.
Số người tham dự gần một trăm, mọi người sau đó dùng thức ăn nhẹ và chuyện trò vui vẻ.  Nguyễn Hòang Lan cho biết là từ  ngày Nguyễn Tiến Trung bị bắt, cô không hề được liên lạc và chỉ biết là bị giam ở Bộ Công An Thành Hồ giống như luật sư Lê Công Định. Cô rời khỏi Việt Nam trước khi Trung bị bắt, nếu không cũng bị chung số phận.
Báo Thanh Niên trong nước vừa có bài viết đăng hai ngày 8, 9 tháng 8 chỉ trích Đảng Dân Chủ Việt Nam do cố giáo sư Hòang Minh Chính phục hồi họat động vào năm 2006.
Sự kiện một số người trẻ có học vấn và lý tưởng tham gia Đảng Dân Chủ như luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung vừa bị bắt nói lên sự lo ngại của Đảng Cộng Sản Việt Nam về một khuynh hướng đấu tranh mới của tuổi trẻ Việt Nam trước sự độc tài, tham nhũng và hèn yếu lệ thuộc Trung Cộng của nhà cầm quyền Hà Nội đương thời.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.