Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Từ Thiện: Ít Xe Cũ Được Tặng Vì Kế Hoạch Đổi Xe Mới

10/08/200900:00:00(Xem: 1578)

Quỹ Từ Thiện: ít Xe Cũ Được Tặng vì kế hoạch đổi xe mới

VERMONT  -  Tại cơ sở từ thiện Texans Can đang giúp đỡ 6000 vị thành niên khó khăn và gia đình, xe cũ xếp hàng chờ bán đấu giá hàng tuần.
 Nhưng, các viên chức nhận đuợc thông báo của các khách hàng cho hay họ đổi ý.
Bà Cheryl Rios, phó chủ tịch của Texans Can, nói cơ sở đã bị thiệt hại ước luợng 75,000 MK vì ảnh huởng của chương trình chính phủ bù tiền cho dân đổi xe mới.  Các cơ sở nhận đuợc ít xe tặng dữ hơn so với trước ngày phát động sáng kiến gọi bằng tên tắt CARS.
Tại cơ sở từ thiện của nhà thờ Lutheran ở Vermont (trong vùng New England), giám đốc Mike Muzzi của God News Garage, nói : tin về sáng kiến là không tốt đẹp với xưởng tu bổ xe cũ để bán đấu giá cho người nghèo. Nhưng, ông Muzzi tiên đoán những người không đủ điều kiện đổi xe mới sẽ trở lại. Ông Muzzi cho biết : thực tế là các hội từ thiện nhận các hiến tặng đến mức kỉ lục trong năm qua, và có thể tiếp tục qua năm nay.


Các kinh tế gia cũng như các giới lãnh đạo từ thiện cho là còn quá sớm để biết ảnh hưởng của chương trình CARS.
Tại trường đại học Chicago, kinh tế gia John List chuyên nghiên cứu về tặng dữ, nói : cơ sở từ thiện bị ảnh hưởng  bất lợi là hợp với luận lý.
Goodwill dùng 14.5 triệu MK thu đuợc từ xe cộ hiến tặng để tổ chức chương trình huấn nghệ không vội kết luận.  Nhưng tổng giám đốc Jim Gibbons nói : nếu chương trình bán đấu giá xe hiến tặng không thể giúp tài trợ các hoạt động dạy nghề, Goodwill sẽ thiết lập dự án khác.
Với National Kidney Foundation (trụ sở New York), viên chức ghi nhận tiền tặng dữ năm nay kém từ 10 đến 15% so với năm truớc do ảnh hưởng của chương trình CARS.  Thông thường, cơ sở này nhận đuợc hàng năm 30,000 xe hiến tặng để bán đấu giá, chiếm 18% nguồn thu ước lựong 13 triệu MK.
Tại San Diego, giám đốc Rick Walkins của Charitable Auto Resources, tỏ ý không quan ngại về số xe hiến tặng, nhưng lo rằng giá trị của xe hiến tặng sẽ là thấp hơn nhiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.