Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng, Db Mỹ Vinh Danh Thành Tựu Người Mỹ Gốc Việt

04/05/200500:00:00(Xem: 5560)
Virginia.- Buổi Liên Hoan Tuyên Dương Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (Vietnamese American National Gala - VANG) được tổ chức trong tháng "Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương" (Asian Pacific American Heritage Month), nhằm mục đích vinh danh những cá nhân và tổ chức thành công nổi bật, đóng góp nhiều cho đất nước Hoa Kỳ. Buổi Liên Hoan Tuyên Dương Người Mỹ Gốc Việt lần thứ hai được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 2 tháng 5 tại Khách Sạn Renaissance Mayflower ở Washington D.C.
Đặc biệt năm nay đánh dấu 30 năm người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ, cộng đồng Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể vào xã hội Mỹ, VANG đã vinh danh những thành tựu của người Mỹ gốc Việt. Có gần bốn trăm người tham dự, trong một khung cảnh thật sang trọng, lịch sự , hầu hết quan khách là những người Việt rất thành công ở Hoa Kỳ, trong đó có một số sĩ quan trong Quân Lực HK.
Hiện diện trong buổi tiệc này có Bộ Trưởng Bộ Lao Động Elaine L. Chao, Dân Biểu Mike Honda, Dân Biểu Ed Royce, Ông Sichan Siv, Đại Sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc.. Chương trình được điều khiển bởi MC Betty Nguyễn, xướng ngôn viên của CNN và ông Phạm X. Quang, tác giả hai quyễn sách "A Sense of Duty" và "My Father, My American Journey".
Mở đầu Bác sĩ Nguyễn X. Ngãi, Chủ Tịch của Hội Truyền Thống Việt, có lời chào mừng quan khách.
Diễn giả chính của buổi Liên Hoan này là Bà Elaine L. Chao, Bộ Trưởng Bộ Lao Động. Bà ghi nhận những đóng góp kinh tế cũng như văn hóa của cộng đồng Việt Nam, đã giúp cho kinh tế và văn hoá đa dạng của Hoa Kỳ thêm phồn thịnh và phong phú. Tổng Thống Bush đã bổ nhiệm nhiều viên chức người Mỹ gốc Á Châu vào nội các và các cơ quan chính phủ. Bà cam kết sẽ làm việc với người Việt để giúp nhiều người Mỹ gốc Á Châu có cơ hội tiến hơn trong xứ sở này.
Sau đó VANG trao giải "Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự" cho Tiến Sĩ John B. Tsu, không phải là người Mỹ Gốc Việt nhưng ông được vinh danh vì đã cống hiến cả đời cho việc phát triển giáo dục và cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương qua những chức vụ mà ông đã giữ.
VANG trao "Giải Lãnh Đạo Quốc Gia" cho Lutheran Immigrant and Refugee Service (LIRS) , vì cơ quan này đã giúp hằng chục ngàn người Việt tị nạn định cư ở Mỹ. Cơ quan này đã cố gắng vượt bực và tạo điều kiện giúp nhiều người Việt phát tiển trên nước Mỹ.
Theo sau là phần trao "Giải Đuốc Vàng" cho sáu người Mỹ đạt được nhiều thành tựu vẻ vang trên nhiều lãnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, phục vụ cộng đồng , khoa học, y tế vv..
Giải Nghệ Thuật và Giải Trí được trao cho Diễn Viên Điện Ảnh Kiều Chinh. Sự nghiệp điện ảnh của Bà trải dài gần 50 năm, với hơn 100 chương trình TV và phim từ Việt Nam, Ấn Độ Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Thái Lan, Đài Loan và Mỹ trong các bộ phim M*A*S*H* và "The Joy Luck Club"..

Giải Phục Vụ Cộng Đồng được trao cho Ông Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc Sở Di Trú và Tị Nạn, Catholic Charities(Los Angeles, CA). Đây là một trong những cơ quan lo về di trú lớn nhất nước Mỹ, giúp định cư trung bình 10,000 người mỗi năm. Ngoài ra ông còn là một nhạc sĩ nỗi tiếng và điều hợp nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ.
Giải thưởng kinh doanh được trao cho ông Nguyễn Bình, Đồng Sáng Lập Viên và là Tổng Giám Đốc Điều Hành Phở Hòa, một hệ thống nhà hàng VN trên 100 tiệm phở , có mặt trên hầu hết các thành phố đông dân Á Châu.
Giải Giáo Dục Y Khoa được trao cho Bác Sĩ Đặng Văn Chi, Tiến sĩ , Giáo Sư Viện Phó, Viện Đại Học Johns Hopkins ở Baltimore, MD. Ông đang theo đuổi giải Lasker, trong Y Khoa giải Lasker được xem tương đương với giải Nobel.
Giải Sinh Hoạt Chính Quyền được trao cho ông Lâm Quang Tony, Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster (Đã về hưu). Ông là người đầu tiên được bầu vào chính quyền ở Hoa Kỳ, năm 1992. Ông hoàn tất ba nhiệm kỳ trong hội đồntg thành phố Westminster, mở đường cho nhiều người Mỹ Gốc Việt tham gia vào các cơ quan công quyền .
Giải Khoa Học Kỹ Thuật được trao cho ông Thái Tăng Hậu, Kỹ sư trưởng của Ford Motor Company (Plymouth, MI). Ông là kỹ sư trưởng của mẫu xe kỹ niệm 40 năm Ford Mustang 2005. Mẫu xe này được sự chú ý là mẫu xe đặc biệt hạng nhì của thế kỷ 21th, sau Model T.
Trước buổi Liên Hoan trao giải, ban tổ chức có chương trình đặc biệt ba ngày để những người được trao giải có cơ hội gặp gỡ, đánh golf, ăn tối, dự lễ tưởng niệm 30 năm Người Việt Tị nạn trong khuôn viên Quốc Hội HK, dự buổi tiếp tân đặc biệt ở Viện Bảo Tàng Smithsonia, Hội Luận ngắn ở Toà Bạch Ốc và ăn trưa ở Nghị Hội Quốc Hội Hoa Kỳ.
Được biết, Đồng Chủ Tịch danh dự của VANG gồm có nhiều vị Dân Biểu như Tom Davis (VA), Chris Smith(NJ), ED Royce (CA), Jim Moran (VA), Zoe Lofgren (CA), Loretta Sanchez (CA) và hơn mươi vị Dân biểu ở Arkansas, Illinois, Oregon.. VANG được thành lập bởi nhiều người đóng góp và rất nhiều người trẻ thiện nguyện.
Trở lại chương trình, xen giữa phần phát biểu của các diễn giả và trao giải thưởng là phần trình diễn "Áo Dài" do Cô Lê Thùy Lan, thực hiện. Nhiều người mẩu trong chiếc áo dài VN đơn sơ, có một vẽ đẹp thùy mị, cổ kính, được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Trên màn ảnh cũng có chiếu lại cảnh khốn khổ của người Việt trong bước đầu tị nạn, làm nhiều người cảm động ứa nước mắt. Sau lời kết thúc của Dân Biểu Mike Honda (CA), mọi người được mời sang phòng bên cạnh để dự tiệc trà và hàn huyên.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.