Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Scott Steiner Ứng Viên Chánh Án Quận Cam Năm 2010

30/07/200900:00:00(Xem: 2595)

Scott Steiner Ứng Viên Chánh Án Quận Cam Năm 2010: Trải Qua 10 Năm Phó Biện Lý, Thông Cảm Cộng Đồng Tị Nạn

Từ trái, ông Phát Bùi, cô Roxanne Chow và ông Scott Steiner tới thăm Việt Báo, nóí về nhu cầu xóa sạch băng đảng Quận Cam.


WESTMINSTER (VB) - Trong 110 ghế chánh án thuộc tòa tối cao tại Quận Cam có 1 ghế sẽ được thay thế vì bà chánh án Margaret Anderson sẽ mãn nhiệm vào năm tới. Đương kim Phó Biện Lý Thâm Niên của Quận Cam là ông Scott Steiner sẽ ra tranh cử vào chức vụ thế cho bà chánh án hiện nay. Đó là điều mà ông Scott Steiner đã cho phóng viên Việt Báo biết khi ông cùng phái đoàn đến thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 29-7.
Cùng đi với ông Phó Biện Lý Quận Cam Scott Steiner là cô Roxanne Chow, cựu quản trị chương trình vận động tranh cử của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và ông Phát Bùi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Net Result có trụ sở tại thành phố Garden Grove.
Được biết ông Scott Steiner sinh trưởng tại thành phố Orange, Quận Cam và tốt nghiệp Cao Học ngành Khoa Học Công Tố tại Đại Học Luật Khoa Chapman University. Hiện nay ông Scott Steiner vừa làm Phó Biện Lý Quận Cam ban ngày, vừa dạy tại Trường Luật Chapman Law School ở thành phố Orange ban đêm. Đồng thời ông cũng tham gia hoạt động tình nguyện trong Chương Trình Constitutional Rights Foundation Mock Trial Program mà tầm hoạt động lan rộng khắp tiểu bang California. Trong công tác thiện nguyện này, ông Scott Steiner đã có cơ hội làm huấn luyện về luật pháp  cho các học sinh trung học muốn tìm hiểu và thực tập trong ngành pháp lý để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục bước vào ngưỡng cửa đại học luật.
Ông Scott Steiner cho biết rằng ông lập gia đình với một phụ nữ gốc Trung Hoa 11 năm nay và hiện có 1 cô con gái 3 tuổi. Gia đình vợ ông vốn là nạn nhân của chủ nghĩa Cộng Sản Trung Quốc.


Vì là người tiếp cận thường nhật với gia đình và người thân có kinh nghiệm đau thương về chủ nghĩa Cộng  Sản, ông hiểu được hoàn cảnh, tâm tư và ý nguyện của người dân tị nạn là thế nào. Chính vì thế, ông rất thông cảm và hiểu biết rõ về đời sống của cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam trong suốt thời gian 10 năm qua với tư cách là Phó Biện Lý tại khu vực có đông người Việt Nam sinh sống.
Được hỏi về trường hợp tranh cử của ông và mối liên hệ nghề nghiệp với Chánh Án Nguyễn, ông Scott Steiner nói rằng lần này đương kim Chánh Án Nguyễn vẫn còn trong nhiệm kỳ 6 năm mới bắt đầu. Hơn nữa trong công tác, nếu ông được đắc cử làm chánh án, cũng sẽ chỉ là mối liên hệ đồng nghiệp hỗ tương làm việc với chánh án Nguyễn. Ông còn nói một cách chân tình rằng, đối với ông chánh án Nguyễn Trọng Nho là người thầy mà ông rất quý trọng.
Ông Scott Steiner cho biết rằng mối quan tâm mà cũng là kinh nghiệm nghiệp vụ trong 10 năm làm phó biện lý Quận Cam của ông, ông rất chú trọng đến vấn đề an ninh cộng đồng, vấn đề tuổi trẻ Việt Nam nói riêng và các sắc tộc khác nói chung đang ngày càng lún sâu vào thế lực ảnh hưởng của băng đảng.
Ông khẳng định một cách minh bạch rằng làm chánh án đòi hỏi 2 thái độ dứt khoát: vừa khoan hồng bao dung đối với thành phần tuổi trẻ bị sa cơ lạm dụng để cho họ cơ hội cải hối và làm lại cuộc đời, vừa cứng rắn trừng phạt nghiêm khắc đối với những thành phần tội phạm nguy hiểm gây tai hại trong cộng đồng.
Ông nói tiếp, dĩ nhiên, hành xử minh bạch trong vai trò chánh án mà mỗi ngày phải đối diện với khoảng 60 vụ án không phải là điều dễ. Nhưng ông tin rằng với kinh nghiệm 10 năm làm phó biện lý Quận Cam và kinh nghiệm sống trong bối cảnh gia đình bên vợ cũng như cộng đồng người Việt tị nạn tại đây, đủ cho ông tự tin sẽ làm một chánh án đáp ứng được mong mỏi mà cử tri đặt nơi ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.