Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Scott Steiner Ứng Viên Chánh Án Quận Cam Năm 2010

30/07/200900:00:00(Xem: 2420)

Scott Steiner Ứng Viên Chánh Án Quận Cam Năm 2010: Trải Qua 10 Năm Phó Biện Lý, Thông Cảm Cộng Đồng Tị Nạn

Từ trái, ông Phát Bùi, cô Roxanne Chow và ông Scott Steiner tới thăm Việt Báo, nóí về nhu cầu xóa sạch băng đảng Quận Cam.


WESTMINSTER (VB) - Trong 110 ghế chánh án thuộc tòa tối cao tại Quận Cam có 1 ghế sẽ được thay thế vì bà chánh án Margaret Anderson sẽ mãn nhiệm vào năm tới. Đương kim Phó Biện Lý Thâm Niên của Quận Cam là ông Scott Steiner sẽ ra tranh cử vào chức vụ thế cho bà chánh án hiện nay. Đó là điều mà ông Scott Steiner đã cho phóng viên Việt Báo biết khi ông cùng phái đoàn đến thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 29-7.
Cùng đi với ông Phó Biện Lý Quận Cam Scott Steiner là cô Roxanne Chow, cựu quản trị chương trình vận động tranh cử của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và ông Phát Bùi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Net Result có trụ sở tại thành phố Garden Grove.
Được biết ông Scott Steiner sinh trưởng tại thành phố Orange, Quận Cam và tốt nghiệp Cao Học ngành Khoa Học Công Tố tại Đại Học Luật Khoa Chapman University. Hiện nay ông Scott Steiner vừa làm Phó Biện Lý Quận Cam ban ngày, vừa dạy tại Trường Luật Chapman Law School ở thành phố Orange ban đêm. Đồng thời ông cũng tham gia hoạt động tình nguyện trong Chương Trình Constitutional Rights Foundation Mock Trial Program mà tầm hoạt động lan rộng khắp tiểu bang California. Trong công tác thiện nguyện này, ông Scott Steiner đã có cơ hội làm huấn luyện về luật pháp  cho các học sinh trung học muốn tìm hiểu và thực tập trong ngành pháp lý để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục bước vào ngưỡng cửa đại học luật.
Ông Scott Steiner cho biết rằng ông lập gia đình với một phụ nữ gốc Trung Hoa 11 năm nay và hiện có 1 cô con gái 3 tuổi. Gia đình vợ ông vốn là nạn nhân của chủ nghĩa Cộng Sản Trung Quốc.


Vì là người tiếp cận thường nhật với gia đình và người thân có kinh nghiệm đau thương về chủ nghĩa Cộng  Sản, ông hiểu được hoàn cảnh, tâm tư và ý nguyện của người dân tị nạn là thế nào. Chính vì thế, ông rất thông cảm và hiểu biết rõ về đời sống của cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam trong suốt thời gian 10 năm qua với tư cách là Phó Biện Lý tại khu vực có đông người Việt Nam sinh sống.
Được hỏi về trường hợp tranh cử của ông và mối liên hệ nghề nghiệp với Chánh Án Nguyễn, ông Scott Steiner nói rằng lần này đương kim Chánh Án Nguyễn vẫn còn trong nhiệm kỳ 6 năm mới bắt đầu. Hơn nữa trong công tác, nếu ông được đắc cử làm chánh án, cũng sẽ chỉ là mối liên hệ đồng nghiệp hỗ tương làm việc với chánh án Nguyễn. Ông còn nói một cách chân tình rằng, đối với ông chánh án Nguyễn Trọng Nho là người thầy mà ông rất quý trọng.
Ông Scott Steiner cho biết rằng mối quan tâm mà cũng là kinh nghiệm nghiệp vụ trong 10 năm làm phó biện lý Quận Cam của ông, ông rất chú trọng đến vấn đề an ninh cộng đồng, vấn đề tuổi trẻ Việt Nam nói riêng và các sắc tộc khác nói chung đang ngày càng lún sâu vào thế lực ảnh hưởng của băng đảng.
Ông khẳng định một cách minh bạch rằng làm chánh án đòi hỏi 2 thái độ dứt khoát: vừa khoan hồng bao dung đối với thành phần tuổi trẻ bị sa cơ lạm dụng để cho họ cơ hội cải hối và làm lại cuộc đời, vừa cứng rắn trừng phạt nghiêm khắc đối với những thành phần tội phạm nguy hiểm gây tai hại trong cộng đồng.
Ông nói tiếp, dĩ nhiên, hành xử minh bạch trong vai trò chánh án mà mỗi ngày phải đối diện với khoảng 60 vụ án không phải là điều dễ. Nhưng ông tin rằng với kinh nghiệm 10 năm làm phó biện lý Quận Cam và kinh nghiệm sống trong bối cảnh gia đình bên vợ cũng như cộng đồng người Việt tị nạn tại đây, đủ cho ông tự tin sẽ làm một chánh án đáp ứng được mong mỏi mà cử tri đặt nơi ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.