Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Scott Steiner Ứng Viên Chánh Án Quận Cam Năm 2010

30/07/200900:00:00(Xem: 2238)

Scott Steiner Ứng Viên Chánh Án Quận Cam Năm 2010: Trải Qua 10 Năm Phó Biện Lý, Thông Cảm Cộng Đồng Tị Nạn

Từ trái, ông Phát Bùi, cô Roxanne Chow và ông Scott Steiner tới thăm Việt Báo, nóí về nhu cầu xóa sạch băng đảng Quận Cam.


WESTMINSTER (VB) - Trong 110 ghế chánh án thuộc tòa tối cao tại Quận Cam có 1 ghế sẽ được thay thế vì bà chánh án Margaret Anderson sẽ mãn nhiệm vào năm tới. Đương kim Phó Biện Lý Thâm Niên của Quận Cam là ông Scott Steiner sẽ ra tranh cử vào chức vụ thế cho bà chánh án hiện nay. Đó là điều mà ông Scott Steiner đã cho phóng viên Việt Báo biết khi ông cùng phái đoàn đến thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 29-7.
Cùng đi với ông Phó Biện Lý Quận Cam Scott Steiner là cô Roxanne Chow, cựu quản trị chương trình vận động tranh cử của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và ông Phát Bùi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Net Result có trụ sở tại thành phố Garden Grove.
Được biết ông Scott Steiner sinh trưởng tại thành phố Orange, Quận Cam và tốt nghiệp Cao Học ngành Khoa Học Công Tố tại Đại Học Luật Khoa Chapman University. Hiện nay ông Scott Steiner vừa làm Phó Biện Lý Quận Cam ban ngày, vừa dạy tại Trường Luật Chapman Law School ở thành phố Orange ban đêm. Đồng thời ông cũng tham gia hoạt động tình nguyện trong Chương Trình Constitutional Rights Foundation Mock Trial Program mà tầm hoạt động lan rộng khắp tiểu bang California. Trong công tác thiện nguyện này, ông Scott Steiner đã có cơ hội làm huấn luyện về luật pháp  cho các học sinh trung học muốn tìm hiểu và thực tập trong ngành pháp lý để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục bước vào ngưỡng cửa đại học luật.
Ông Scott Steiner cho biết rằng ông lập gia đình với một phụ nữ gốc Trung Hoa 11 năm nay và hiện có 1 cô con gái 3 tuổi. Gia đình vợ ông vốn là nạn nhân của chủ nghĩa Cộng Sản Trung Quốc.


Vì là người tiếp cận thường nhật với gia đình và người thân có kinh nghiệm đau thương về chủ nghĩa Cộng  Sản, ông hiểu được hoàn cảnh, tâm tư và ý nguyện của người dân tị nạn là thế nào. Chính vì thế, ông rất thông cảm và hiểu biết rõ về đời sống của cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam trong suốt thời gian 10 năm qua với tư cách là Phó Biện Lý tại khu vực có đông người Việt Nam sinh sống.
Được hỏi về trường hợp tranh cử của ông và mối liên hệ nghề nghiệp với Chánh Án Nguyễn, ông Scott Steiner nói rằng lần này đương kim Chánh Án Nguyễn vẫn còn trong nhiệm kỳ 6 năm mới bắt đầu. Hơn nữa trong công tác, nếu ông được đắc cử làm chánh án, cũng sẽ chỉ là mối liên hệ đồng nghiệp hỗ tương làm việc với chánh án Nguyễn. Ông còn nói một cách chân tình rằng, đối với ông chánh án Nguyễn Trọng Nho là người thầy mà ông rất quý trọng.
Ông Scott Steiner cho biết rằng mối quan tâm mà cũng là kinh nghiệm nghiệp vụ trong 10 năm làm phó biện lý Quận Cam của ông, ông rất chú trọng đến vấn đề an ninh cộng đồng, vấn đề tuổi trẻ Việt Nam nói riêng và các sắc tộc khác nói chung đang ngày càng lún sâu vào thế lực ảnh hưởng của băng đảng.
Ông khẳng định một cách minh bạch rằng làm chánh án đòi hỏi 2 thái độ dứt khoát: vừa khoan hồng bao dung đối với thành phần tuổi trẻ bị sa cơ lạm dụng để cho họ cơ hội cải hối và làm lại cuộc đời, vừa cứng rắn trừng phạt nghiêm khắc đối với những thành phần tội phạm nguy hiểm gây tai hại trong cộng đồng.
Ông nói tiếp, dĩ nhiên, hành xử minh bạch trong vai trò chánh án mà mỗi ngày phải đối diện với khoảng 60 vụ án không phải là điều dễ. Nhưng ông tin rằng với kinh nghiệm 10 năm làm phó biện lý Quận Cam và kinh nghiệm sống trong bối cảnh gia đình bên vợ cũng như cộng đồng người Việt tị nạn tại đây, đủ cho ông tự tin sẽ làm một chánh án đáp ứng được mong mỏi mà cử tri đặt nơi ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.