Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Palin Rời Ghế Thống Đốc, Mắng Báo Chí, Hollywood...

28/07/200900:00:00(Xem: 4389)

Bà Palin Rời Ghế Thống Đốc, Mắng Báo Chí, Hollywood...
FAIRBANKS  -     Như đã thông báo, ba Sarah Palin trả ghế thống đốc Alaska hôm chủ nhật - cuộc tranh cử TT-PTT trong năm qua đôi lúc lại loé sáng với bà Palin là ứng viên PTT của đảng CH. Lần này, bài diễn văn của bà Palin cũng gợi lại những ngày tranh cử bên cạnh nghị sĩ John McCain, là thời gian bà thu hút đám đông cảm tình viên, công kích đảng DC, và chỉ trích truyền thông.
Với sự cổ võ của đám đông ủng hộ hôm chủ nhật, bà Palin mắng mỏ các phóng viên là bịa đặt, chế giễu các ngôi sao Hollywood chống chương trình hạn chế dân số của chó sói, và chê trách các nhóm quyền lợi đặc biệt.
Nữ thống đốc 45 tuổi cho biết bà từ chức hơn 1 năm trước ngày hết nhiệm kỳ để đấu tranh chính trị ở quy mô rộng lớn hơn, và tránh là "vịt què" trong thời gian cuối của chức vụ.
Trước khoảng 5000 người tập trung tại công viên Pioneer của thủ phủ tiểu bang, bà Palin tuyên bố "Với quyết định từ chức, tôi có thể tranh đấu mạnh hơn cho cử tri, vì việc đúng và vì sự thật - tôi chưa bao giờ cảm thấy phải có tước vị để làm những việc ấy".
Bà Palin mô tả 2 năm rưỡi làm trách nhiệm thống đốc vừa qua là thành công, với nỗ lực phát triển kỹ nghệ dầu và xây dựng 1 đuờng ống dẫn hơi đốt thiên nhiên - bà kể ra cuộc cải tổ về đạo đức và nói "Điều khôi hài là cần canh tân bổ túc để tránh tinh thần bè phái và những khiếu nại thiếu suy nghĩ như đã xẩy ra trong năm qua".


Thống đôác Palin từ chức giữa lúc tương lai chính trị bị các cuộc điều tra về hạnh kiểm gây u ám, chi phí tranh tụng leo thang, và tỉ lệ hậu thuẫn dao động - hôm chủ nhật, bà Palin xác nhận sẽ luôn luôn tranh đấu cho Alaska. 
Bà nói "Khi tuyên thệ cam kết phục vụ công dân, tôi nhớ tôi đã hưá hẹn những gì, để bảo vệ quyền lợi của tiêå bang này, cũng như người mẹ là lính gác tự nhiên của con cái. Tôi giữ những lời hưá đó dù con đuờng hoạt động dẫn tới đâu".
Chương trình đầu tiên trong công việc của dân thường của bà Palin đuợc biết là đến lên tiếng tại thư viện Ronald Reagan tại nam California ngày 8-8. Bà Palin định vận động giúp các chính khách từ bờ tây sang bờ đông và tiếp tục phát biểu ý kiến qua trang mạng xã hội Twitter, cũng là diễn đàn mà bà ưa thích để tiếp cận công chúng. Bà Palin nhắn gửi truyền thông hãy để yên con cái của phó thống đốc thay thế bà - bà Palin mô tả gia đình phó thống đốc Sean Pamell là khả ái.
Bà nhắc lại rằng sau tuyên bố từ chức hôm 3-7, bà rất mệt mỏi vì sự chú mục của truyền thông nhắm vào gia đình, và cảm thấy bị truyền thông và blogger đối xử không công bằng.
Bà không gạt bỏ các phỏng đoán của bạn bè cũng như đối phương, về ý định mở 1 chương trình truyền hình, bắt đầu sự nghiệp diễn thuyết, hay tìm kiếm 1 vai trò bậc cao ở thủ đô Washington - ngoài ra ủy ban hành động chính trị gọi là SarahPAC đã gây quỹ đuợc trên 1 triệu MK.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.