Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Georgia: 128,000 Thầy Cô Giáo Nghỉ 3 Ngày Để Tiết Kiệm

26/07/200900:00:00(Xem: 1542)

Georgia: 128,000 Thầy Cô Giáo Nghỉ 3 Ngày để Tiết Kiệm

GEORGIA - Một tuần trước khi hầu hết các thầy cô giáo trường Trung Học Đệ Nhất Cấp tại tiểu bang Georgia trở lại làm việc để chuẩn bị cho việc khai giảng năm học mới, Thống Đốc Sonny Perdue thông báo tin tức về một vòng cắt giảm nhân sự khác. Lần này ông ấy yêu cầu 128,000 thầy cô giáo của toàn tiểu bang lấy 3 ngày nghỉ vào cuối năm.
Nhiều hệ thống trường học, như các hệ thống Bibb, Crawford và Monroe, dành ngày Thứ Tư để tính xem phải xử lý thế nào về yêu cầu đó.
Trong khi đó, học khu Quận Houston quyết định cho nghỉ hầu hết nhân viên vào Thứ Năm và Thứ Sáu tới, có thể cắt việc huấn luyện thầy cô giáo và thời gian lúc các bậc phụ huynh có thể đến trường để điền giấy tờ.
Thống Đốc Perdue tuyên bố hôm chiều Thứ Ba rằng các thầy cô giáo tiểu bang sẽ lấy 3 ngày nghỉ không lương và các hệ thống học khu công lập sẽ cần cắt ngân sách năm 2010 của họ tới 3% để giảm bớt thiếu hụt 900 triệu đô ngân sách của tiểu bang vì thất thu thuế.


Đối với các trường trong Quận Bibb, 3% mà tiểu bang cắt giảm tương đương mất 3.3 triệu đô la trong ngân sách 187 triệu đô của hệ thống học đường.
Các viên chức nhà trường tại Quận Houston nói rằng 3% cắt giảm là 4.2 triệu đô mất mát đối với ngân sách hoạt động tổng quát 200 triệu đô của họ.
Các trường học tại Quận Houston sẽ đóng cửa nhiều trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp vào ngày 30 và 31 tháng 7 và cho nghỉ hầu hết nhân viên, gồm thầy cô giáo và hiệu trưởng trong những ngày đó, thêm vào với ngày 13 tháng 10.
Một phát ngôn viên hệ thống trường học tại Quận Crawford nói rằng hệ thống cũng đang xem xét chọn lựa tốt nhất vì thầy cô giáo đã bị cắt giảm tiền lương rồi.
Trong khi đó, các công chức khác của tiểu bang cũng đang nghỉ 3 ngày, với hầu hết các công sở cũng bị đòi hỏi phải cắt 5% ngân sách địa phương của họ.
Nhiều tháng qua, tiểu bang đã cắt giảm khoảng 3.7 tỉ đô để cầm cự. Hôm Thứ Tư nhiều công sở nhận tài trợ của tiểu bang nói rằng họ không biết những cắt giảm đó sẽ ảnh hưởng đến họ thế nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.