Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Mất Bảo Hiểm Y Tế, Có Thêm 14,000 Dân Mỹ/ngày

24/07/200900:00:00(Xem: 3560)

Obama: Mất Bảo Hiểm Y Tế, Có Thêm 14,000 Dân Mỹ/Ngày;  AP-GfK: 50% Ủng Hộ Y Tế Toàn Dân, 43% Dân Mỹ Không Tán Đồng

WASHINGTON  -     Sau nhiều tuần lễ hô hào các nhà lập pháp theo đuổi lịch trình cải tổ luật chăm sóc sức khỏe, hôm Thứ Năm, TT Obama lại lên đường mang thông điệp về nhu cầu cải tổ cấp bách đến với cử tri.
Sau buổi họp báo truyền hình hồi chập tối Thứ Tư, ông đi Cleveland (Ohio) nói chuyện trực tiếp với các gia đình. Ông tuyên bố với dân thường: hãy bỏ qua những chính khách thời cơ và những kẻ bi quan để có thể đạt tới các thay đổi.
Trong buổi họp báo tại Bạch Ốc tối Thứ Tư, ông nhìn thẳng ống kính máy thu hình và nói "Không cải tổ thì bảo phí và các chi tiêu bằng tiền túi sẽ tăng vọt." Ông nhấn mạnh "Nếu không hành động, mỗi ngày sẽ có trung bình 14,000 người mất bảo hiểm sức khoẻ". Ông giải thích : trong khoảng 10 năm qua, chi phí chăm sóc sức khoẻ tăng gấp đôi, và tốc độ tăng luơng theo không kịp.


Nhà báo nhận xét: ông Obama không tăng áp lực với "thời hạn trước Tháng Tám", nhưng nói "Chúng ta sẽ làm xong việc này trong năm" và nhắc nhở "Nếu không đề ra thời hạn, sẽ không có gì xẩy ra".
Trong chương trình "The Early Show" của CBS phát sáng Thứ Năm, thống đốc Bobby Jindal (của Louisiana), 1 chính khách (CH) tuyên bố rằng ông thích cách giải trình của TT Obama hồi tối Thứ Tư, như là cách của 1 chuyên viên tiếp thị, với các khẳng định rằng ông không muốn thiếu hụt ngân sách gia tăng, cũng không muốn chính quyền kiểm soát dịch vụ sức khoẻ.
Ngoài ra, dân biểu CH Eric Cantor nói trong chương trình "Today" của NBC "Vẫn còn nhiều người dân thắc mắc không biết cải tổ y tế có ý nghĩa gì đối với họ và gia đình".
Theo kết quả thăm dò dân ý mới nhất của AP-GfK, 43% cử tri không tán đồng, so với tỉ lệ của Tháng Tư là 28%.
Dù vậy, TT Obama vẫn giữ thế mạnh, với trên 50% dân chúng hậu thuẫn cải tổ.
Dân biểu DC Jim Cooper, vị đại biểu ôn hoà của Tennessee, đánh giá nhà lãnh đạo Hành Pháp là có tài biện thuyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.