Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Groves Được Xác Nhận Là Giám Đốc Thống Kê

21/07/200900:00:00(Xem: 1732)

Ông Groves Được Xác Nhận Là Giám Đốc Thống Kê
Giám đốc mới sẽ báo cáo trực tiếp cho Thư Ký Thương Mại Gary Locke

Tiến Sĩ Robert Groves.
WASHINGTON - Hôm nay Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ xác nhận Tiến Sĩ Robert Groves là giám đốc mới của Phòng Thống Kê Hoa Kỳ, thông qua cuộc bầu phiếu bằng lời nói của hai đảng. Ông Groves, một chuyên gia được trọng vọng cao trong lĩnh vực phương pháp khảo sát, lãnh đạo cơ quan này vào một thời điểm quan trọng khi cơ quan này thực hiện các chuẩn bị sau cùng cho cuộc Thống Kê 2010.
"Thống Kê 2010 đối mặt với các thách thức quan trọng, và Tiến Sĩ Groves sẽ giúp chúng tôi đáp ứng được các thách thức đó," Thư Ký Thương Mại Hoa Kỳ, ông Gary Locke, phát biểu. "Ông là một nhà khoa học xã hội đáng kính, được đánh giá cao bởi các nhà thống kê chuyên nghiệp, các nhà địa lý, nhà toán học, và nhà nhân khẩu học làm việc ở Phòng Thống Kê. Ông sẽ lãnh đạo cơ quan này với sự liêm chính và tinh thần độc lập mà Hiến Pháp đòi hỏi và người dân Mỹ trông đợi."
Với tư cách là Giám Đốc Thống Kê, Tiến Sĩ Groves sẽ báo cáo cho Thư Ký Locke.
"Tôi rất vinh dự nhận vị trí này," Tiến Sĩ Groves phát biểu. "Rất nhiều hoạch định đã đưa chương trình Thống Kê 2010 đi đúng hướng để trở thành cuộc thống kê chính xác nhất và tân tiến nhất về mặt kỹ thuật trong lịch sử của quốc gia chúng ta. Nhưng việc đếm một dân số năng động như dân số Hoa Kỳ cần phải có sự hỗ trợ của mỗi cư dân. Tôi sẽ nỗ lực để bảo đảm các hệ thống của chúng tôi sẽ hoạt động theo kế hoạch, và bảo đảm là công chúng hiểu được tầm quan trọng lớn lao của việc điền vào và gởi trả lại bản câu hỏi thống kê đúng thời hạn. Mỗi khảo sát do Phòng Thống Kê thực hiện cần phải có các sáng kiến liên tục để cung cấp cho người dân đóng thuế các kết quả thống kê có phẩm chất cao và được thực hiện một cách hữu hiệu mà quốc gia này cần."


Tiến Sĩ Groves đã làm giám đốc của Trung Tâm Nghiên Cứu Khảo Sát của Đại Học Michigan và là giáo sư nghiên cứu của Chương Trình Hợp Tác về Phương Pháp Khảo Sát của Đại Học Maryland. Từ năm 1990 đến 1992, ông là giám đốc trợ tá của Phòng Thống Kê Hoa Kỳ, cơ quan này mượn ông từ Đại Học Michigan.
Ông Groves có bằng cử nhân của trường Dartmouth College và bằng thạc sĩ và tiến sĩ của Đại Học Michigan. Ông là tác giả của bảy quyển sách và nhiều bài viết khoa học về vấn đề cải tiến các khảo sát. Ông là hội viên của Hiệp Hội Thống Kê Hoa Kỳ, thành viên được bầu chọn của Viện Thống Kê Quốc Tế, Thành Viên Quốc Gia của Viện Hàn Lâm Quốc Gia, Hội Đồng Nghiên Cứu Quốc Gia, cựu Chủ Tịch của Hiệp Hội Hoa Kỳ về Nghiên Cứu Dư Luận (American Association for Public Opinion Research, viết tắt là AAPOR), cựu Chủ Tịch của Ban Phương Pháp Nghiên Cứu Khảo Sát của Hiệp Hội Thống Kê Hoa Kỳ. Ông Groves được tặng Giải Thưởng Nhà Sáng Chế  của AAPOR vào năm 2000, và năm 2001 ông được tặng giải thưởng thành tích ưu tú của AAPOR.
Ông và vợ, bà Cynthia, có hai người con trai ở tuổi đại học, Christopher ở Đại Học Purdue và Andrew ở Đại Học Northwestern.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.