Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Groves Được Xác Nhận Là Giám Đốc Thống Kê

21/07/200900:00:00(Xem: 1387)

Ông Groves Được Xác Nhận Là Giám Đốc Thống Kê
Giám đốc mới sẽ báo cáo trực tiếp cho Thư Ký Thương Mại Gary Locke

Tiến Sĩ Robert Groves.
WASHINGTON - Hôm nay Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ xác nhận Tiến Sĩ Robert Groves là giám đốc mới của Phòng Thống Kê Hoa Kỳ, thông qua cuộc bầu phiếu bằng lời nói của hai đảng. Ông Groves, một chuyên gia được trọng vọng cao trong lĩnh vực phương pháp khảo sát, lãnh đạo cơ quan này vào một thời điểm quan trọng khi cơ quan này thực hiện các chuẩn bị sau cùng cho cuộc Thống Kê 2010.
"Thống Kê 2010 đối mặt với các thách thức quan trọng, và Tiến Sĩ Groves sẽ giúp chúng tôi đáp ứng được các thách thức đó," Thư Ký Thương Mại Hoa Kỳ, ông Gary Locke, phát biểu. "Ông là một nhà khoa học xã hội đáng kính, được đánh giá cao bởi các nhà thống kê chuyên nghiệp, các nhà địa lý, nhà toán học, và nhà nhân khẩu học làm việc ở Phòng Thống Kê. Ông sẽ lãnh đạo cơ quan này với sự liêm chính và tinh thần độc lập mà Hiến Pháp đòi hỏi và người dân Mỹ trông đợi."
Với tư cách là Giám Đốc Thống Kê, Tiến Sĩ Groves sẽ báo cáo cho Thư Ký Locke.
"Tôi rất vinh dự nhận vị trí này," Tiến Sĩ Groves phát biểu. "Rất nhiều hoạch định đã đưa chương trình Thống Kê 2010 đi đúng hướng để trở thành cuộc thống kê chính xác nhất và tân tiến nhất về mặt kỹ thuật trong lịch sử của quốc gia chúng ta. Nhưng việc đếm một dân số năng động như dân số Hoa Kỳ cần phải có sự hỗ trợ của mỗi cư dân. Tôi sẽ nỗ lực để bảo đảm các hệ thống của chúng tôi sẽ hoạt động theo kế hoạch, và bảo đảm là công chúng hiểu được tầm quan trọng lớn lao của việc điền vào và gởi trả lại bản câu hỏi thống kê đúng thời hạn. Mỗi khảo sát do Phòng Thống Kê thực hiện cần phải có các sáng kiến liên tục để cung cấp cho người dân đóng thuế các kết quả thống kê có phẩm chất cao và được thực hiện một cách hữu hiệu mà quốc gia này cần."


Tiến Sĩ Groves đã làm giám đốc của Trung Tâm Nghiên Cứu Khảo Sát của Đại Học Michigan và là giáo sư nghiên cứu của Chương Trình Hợp Tác về Phương Pháp Khảo Sát của Đại Học Maryland. Từ năm 1990 đến 1992, ông là giám đốc trợ tá của Phòng Thống Kê Hoa Kỳ, cơ quan này mượn ông từ Đại Học Michigan.
Ông Groves có bằng cử nhân của trường Dartmouth College và bằng thạc sĩ và tiến sĩ của Đại Học Michigan. Ông là tác giả của bảy quyển sách và nhiều bài viết khoa học về vấn đề cải tiến các khảo sát. Ông là hội viên của Hiệp Hội Thống Kê Hoa Kỳ, thành viên được bầu chọn của Viện Thống Kê Quốc Tế, Thành Viên Quốc Gia của Viện Hàn Lâm Quốc Gia, Hội Đồng Nghiên Cứu Quốc Gia, cựu Chủ Tịch của Hiệp Hội Hoa Kỳ về Nghiên Cứu Dư Luận (American Association for Public Opinion Research, viết tắt là AAPOR), cựu Chủ Tịch của Ban Phương Pháp Nghiên Cứu Khảo Sát của Hiệp Hội Thống Kê Hoa Kỳ. Ông Groves được tặng Giải Thưởng Nhà Sáng Chế  của AAPOR vào năm 2000, và năm 2001 ông được tặng giải thưởng thành tích ưu tú của AAPOR.
Ông và vợ, bà Cynthia, có hai người con trai ở tuổi đại học, Christopher ở Đại Học Purdue và Andrew ở Đại Học Northwestern.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.