Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Úc Ra Lời Kêu Gọi: ‘lên Tiếng Khi Khải Đến Úc’

03/05/200500:00:00(Xem: 5092)
[CĐNVTD/UC 02/5/2005] Chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải từ 4 đến 7 tháng 5 theo lời mời của Thủ Tướng Howard, xảy ra chỉ vài ngày sau ngày Quốc Hận 30/4, và được giấu kín, là cơ hội để người Việt lên tiếng với chính giới và công luận Úc. Vì vậy, Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên Bang xin kêu gọi quý đồng hương hãy góp phần bằng những việc làm sau đây:
1. Gọi điện thoại đến văn phòng Thủ Tướng Howard và Ngoại Trưởng Downer để nói những điều như:"Please tell Mr. Phan Van Khai to free ALL political prisoners now" và "Please prevent communist officials stealing Australia s aid money".
(Điện thoại của văn phòng TT Howard: (02) 8226 8400 ở Sydney, 6277 7700 ở Canberra, hoặc nếu quý vị là cử tri trong vùng Bennelong của ông thì gọi số (02) 9816 1300 ở Gladesvillẹ Điện thoại của Ngoại Trưởng Downer: (08) 8237 7150 ở Adelaide, (02) 6277 7500 ở Canberra, hoặc nếu là cử tri ở đơn vị Mayo thì gọi (08) 8370 9288 ở Stirling. Xin gọi trong giờ làm việc.)

Đặc biệt, nếu quý vị là cử tri ở điạ phận Bennelong hay Mayo, thì xin nói thêm "I am a voter in his electorate", cũng như cho tên và điạ chỉ nếu nhân viên văn phòng hỏị
Tuy những câu trên khá ngắn gọn, nhưng các văn phòng sẽ biết là về chuyện gì, vì chúng tôi đã điện đến họ trước.
2. Gởi email đến cdnvtduc@hotmail, viết "Dear Prime Minister, and Foreign Minister" rồi viết những điều như trên, bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Chúng tôi sẽ chuyển đến điạ chỉ email của hai ông Howard và Downer, gởi bản sao đến các ông Beazley và Ruđ (đối lập), và nói cho truyền thông Úc biết là nhiều cử tri gốc Việt đã lên tiếng như trên.
Nếu trước khi viết email, quý vị đã gọi điện thoại đến họ, thì xin viết thêm một câu "I have also telephoned your office". Cuối thư, xin nhớ đề họ tên và điạ chỉ nhà của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.